Mar 23, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1082


Thiên Hai Mươi Mốt - Vũ Trụ Tôn Giả

Chương Năm - Cổ Hài Bí CảnhTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Sau hai tháng thu được Tinh Thần Tháp, La Phong bắt đầu binh chia làm hai đường.

Bản tôn Địa Cầu dẫn phân thân Ma Sát Tộc đi tới Tử Kinh Đảo. Để hấp dẫn lực chú ý của ngoại tộc, bắt đầu quang minh chính đại tu luyện, thậm chí mỗi lần đi tới Vùng Truyền Thừa, La Phong đều bay qua, chứ không 'Thuấn Di'. Hiển nhiên là cố ý làm cho đám ngoại tộc ấy phát hiện ra tung tích mình.

Phân thân Kim Giác Cự Thú thì thông qua Thần Quốc truyền tống đến một lãnh thổ vũ trụ xa xôi, sau đó đáp phi thuyền trong Ám Vũ Trụ từ từ phi hành, cuối cùng đến mục tiêu — Cổ Hài Bí Cảnh.

“Về lưu phái đồ hình hoa văn kì bí, ta đã đạt tới trình độ cực cao. Nếu năm đó không phải vì và đánh cược với Thủy Tổ, khống chế mình luôn không nghiên cứu quy luật, về phương diện quy luật, sợ sớm đã đạt tới cấp độ cực cao, tầng thứ sáu đạo Thần Thú có khả năng đã sớm luyện thành rồi. Nhưng chuyên tâm theo trường phái đồ hình hoa văn, quả là có ích thật lớn với ta.”

“Nhưng Thần Thú Truyền Thừa của Tổ Thần Giáo cũng trợ giúp ta cũng không nhỏ.”

“Nếu không có Thần Thú Truyền Thừa, chỉ riêng tầng bốn Thần Thú, ta phỏng chừng cũng cần mười năm. Tầng thứ năm Thần Thú phỏng chừng cần vạn năm. “ La Phong thầm nghĩ. Đó là nhờ vào trình độ trình độ đồ hình hoa văn kì bí tinh thâm, cũng nhờ mình có Thú Thần Chi Tâm.” Nhưng sử dụng những tầng Thần Thú Truyền Thừa này lại làm hiệu suất đạt tới một cực hạn.”

“Chỉ cần ta có thể nhận, thu nạp, là có thể lần lượt không ngừng tăng lên.”

“Xem ra chắc phải ở lại Tử Kinh Đảo một thời gian nữa.”

La Phong hóa thành một luồng hào quang, nhanh chóng bay ra khỏi phủ đệ, đi thẳng về phía quảng trường trước cung điện đảo chủ Tử Kinh Đảo.

- La Phong ra rồi.

- Cứ vài ngày phải đi Thần Thú Truyền Thừa một lần, rất có quy luật.

Một vài ngoại tộc cố tình ghi chép tin tức. Họ phụng mệnh thu thập tất cả các tin tức. Ừm chặn giết ‘La Phong’, một siêu tồn tại tương lai của tộc nhân loại, tin tức tình báo hiển nhiên phải rất kỹ lưỡng.

- Ghi lại.

“Ghi đi. Các ngươi hoàn toàn tính lầm về thực lực của ta. Từng bước lầm lẫn, từng bước lầm lẫn, ta sẽ cho các ngươi biết, cái gì gọi là trộm gà không được còn mất nắm gạo. “ La Phong một lần nữa bay vào màn hình suối phun, truyền tống tới Vùng Truyền Thừa.

Cổ Hài Bí Cảnh là một bí cảnh vũ trụ đường kính lớn nhất gần 120 vạn năm ánh sáng. Tuy nhỏ hơn Tổ Thần Bí Cảnh rất nhiều, nhưng đặc biệt nguy hiểm.

Một chiếc phi thuyền màu đỏ sậm nhìn như bình thường đang phi hành trong hư không.

Trong phòng điều khiển.

Một con Kim Giác cự thú đáng yêu dài một thước đang đứng ngồi trên sofa nhìn ngoại giới.

“Theo tư liệu do Tọa Sơn Khách sư phụ cấp, miếng kim loại đen thứ năm là ở trong Cổ Hài Bí Cảnh!”

“Cổ Hài Bí Cảnh...”

Trong đầu Kim Giác La Phong hiện lên vô số những tư liệu có liên quan tới Cổ Hài Bí Cảnh mà hắn tra được Vũ Trụ Giả Định. Cổ Hài Bí Cảnh là một bí cảnh vũ trụ vô cùng cổ xưa, khi vũ trụ vừa sinh ra không bao lâu, nơi này đã từng phát sinh vài lần đại chiến, đều là để cướp đoạt bảo vật hiếm quý trong Cổ Hài Bí Cảnh.

Dần dần, trong Cổ Hài Bí Cảnh số trân bảo càng ngày càng ít. Bởi vì bảo vật quá ít, lại cực độ nguy hiểm, nên các siêu tồn tại cũng không còn tới. Chỉ có một vài Bất Hủ, Vũ Trụ Tôn Giả thỉnh thoảng tới thử vận may.

Hoàn cảnh cực độ nguy hiểm, bảo vật phần lớn đã bị lấy đi! Chỉ cần hai điều này cũng đã khiến cho rất ít ngoại tộc lang bạt tới Cổ Hài Bí Cảnh. Đến cả rất nhiều sinh mạng đặc thù cũng đã ly khai, chỉ còn lại có một bộ phận sinh mạng đặc thù tiếp tục sinh tồn tại đây. Nơi này đã trở nên hơi hoang vu, rất ít khi có sinh mạng xuất hiện.

“Một bí cảnh vũ trụ gần như hoang phế.”

“Cực độ nguy hiểm, bảo vật cực nhỏ.”

“Miếng kim loại đen thứ năm lại giấu ở nơi này? Tọa Sơn Khách sư phụ thật biết tìm chỗ. Ờ... Ta đã cảm ứng được rồi! “

Vốn Kim Giác cự thú đáng yêu đứng trên sofa, đột nhiên mắt lóe sáng. Lúc này, từng tế bào thần thể đều như sôi trào, tiếng kêu gọi mãnh liệt truyền đến.

Xoát!

Kim Giác cự thú thuấn di tới ngoài phi thuyền vũ trụ, thu phi thuyền vũ trụ vào nhẫn Thế Giới.

“Ở hướng đó.”

Kim Giác La Phong thi triển thuấn di, nhanh chóng thuấn di về phía mình cảm ứng.

Trong bí cảnh vũ trụ vạn phần quỷ dị, nguy hiểm khắp nơi, có những nơi còn đáng sợ với các Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao. ‘Kim Giác cự thú’ lại dễ dàng vượt qua.

“Miếng kim loại đen thứ năm. “ Kim Giác La Phong ngẩng đầu đưa mắt ra xa.

Khí lưu màu đen vô tận tràn ngập trong hư không, căn bản không thể thấy rõ sâu trong đêm tối có cái gì. Nhưng lời kêu gọi mãnh liệt giúp La Phong có thể khẳng định, miếng kim loại đen Cửu Kiếp Bí Điển cuối cùng ở đằng kia! Phân thân Kim Giác Cự Thú mặc dù không cần, nhưng bản tôn người địa cầu lại rất cần. Khi đạt tới cấp độ gien hoàn mỹ, bản tôn người địa cầu cũng có thể đạt tới độ cao thần thể chín vạn km. Số lượng dự trữ thần lực lớn hơn nhiều, hơn nữa cũng có thể thi triển ‘Ngã Vi Vũ Trụ’.

“Cẩn thận một chút.”

“Cửu Hao Hà!”

Kim Giác cự thú động tâm ý,

Ầm...

Trong hư không dòng sông vàng rực vô tận mãnh liệt cuộn trào, bao phủ chung quanh bán kính 3000 vạn km. Trong sóng kim sắc vô tận còn có chín con dị thú đùa giỡn. Chín con dị thú đó đều lượn chung quanh Kim Giác cự thú màu đen đang bước đi.

“Tiến lên.”

Kim Giác La Phong từ từ bay vào bóng đêm. Cửu Hao Hà thì quét chung quanh, dò xét tất cả nguy hiểm.

Đảo mắt đã phi hành trên một ức km.

Rầm...

Trong bóng đêm thoáng có một thân ảnh khổng lồ lóe lên, đứng xa xa nhìn chằm chằm vào Kim Giác cự thú được sóng kim sắc bao quanh.

Kim Giác cự thú không ngừng triều phi hành sâu vào đêm tối, liên tục duy trì Cửu Hao Hà, hơn nữa sớm cũng triển khai phong tỏa không gian, vô cùng cẩn thận. Hắn cũng thoáng cảm giác được bị một cường giả nhìn mình.

“Ta chỉ biết, sư phụ sẽ không cho ta dễ dàng tìm được miếng kim loại đen thứ năm đâu. “ Kim Giác La Phong vô cùng cẩn thận

Đột nhiên

- Ầm!

Một tiếng nổ vang lên.

Thân ảnh khổng lồ vẫn chìm trong bóng đêm, trong nháy mắt chợt hiện ra, tiến thẳng vào khu vực Cửu Hao Hà của mình

- Ầm ầm...

Lực cản Cửu Hao Hà rất mạnh, nhưng lại căn bản không thể cản trở thân ảnh khổng lồ đó

Thân ảnh khổng lồ dùng tốc độ cực nhanh xé sóng lướt qua, nhanh chóng phá vỡ sóng Cửu Hao Hà đánh tới La Phong.

- Hả?

Kim Giác La Phong lúc này mới thấy rõ. Đó là một người khổng lồ tinh thạch màu đen, cao tới trăm vạn km, đang vung lên sáu cánh tay khổng lồ. Trên cánh tay cầm những đại chùy khổng lồ màu đỏ.

- Hắc Thiên Lĩnh Chủ?

Kim Giác La Phong kinh hãi biến sắc. Trong Cổ Hài Bí Cảnh có một vài sinh mạng đặc thù rất mạnh. ‘Hắc Thiên Lĩnh Chủ’ là một Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao đủ để sánh ngang với nhân vật mạnh nhất cỡ Thế Giới Thụ. Nó là một sơn mạch khổng lồ độc nhất vô nhị! Cấp độ gien sinh mạng nghe nói chừng 8000 lần, có sáu thanh thần chùy, tất cả đều là chí bảo cao cấp, phối hợp với bí pháp thiên phú, không ai địch nổi.

“Phiền to rồi. “ Kim Giác La Phong nhìn người khổng lồ sơn mạch xé sóng gầm gừ lướt tới, hơi đau đầu.” Ta có thể đánh bại hắn, nhưng với thân hình trăm vạn km, muốn giết chết hắn, quá là vô cùng khó khăn.”

- Biến đi!

- Biến đi!

Hắc Thiên Lĩnh Chủ gầm lên, xé sóng lướt đến.

- Hắc Thiên Lĩnh Chủ, ta không muốn đắc tội với ngươi. Nhưng, ngươi cũng đừng có ngăn trở ta.

Kim Giác cự thú chỉ dài hơn một thước trong nháy mắt lớn lên. Trong nháy mắt đã hóa thành một con Kim Giác cự thú khổng lồ lân giáp đen dài ước trăm vạn km, nhìn chằm chằm vào Hắc Thiên Lĩnh Chủ.

- Kim Giác cự thú, đây không phải là nơi ngươi có thể tới.

Hắc Thiên Lĩnh Chủ gầm lên đánh tới

Trong lớp sóng Cửu Hao Hà bán kính 3000 vạn km...

Chỉ một lát mà Hắc Thiên Lĩnh Chủ đã vượt qua trở ngại.

- Cút ngay!

Kim Giác cự thú gầm lên một tiếng, trong nháy mắt hóa thành kim quang chói mắt.

Sắc bén!

Lạnh giá!

Đao quang kim sắc do đôi cánh khổng lồ đầy lân giáp thi triển ra bổ thẳng về phía Hắc Thiên Lĩnh Chủ. Hắc Thiên Lĩnh Chủ cũng là nhân vật tiếng tăm lừng lẫy trong vũ trụ. Mặc dù luôn luôn sống ở Cổ Hài Bí Cảnh, rất ít hiện thân, nhưng thực lực tuyệt đối không thua gì những Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao như Thiên Thực cung chủ, Thế Giới Thụ đẳng.

- Đáng hận!

Hắc Thiên Lĩnh Chủ gầm lên một tiếng điên cuồng, toàn thân tinh thạch đen đột nhiên hiện ra những luồng hoa văn màu vàng kỳ bí. Vô số hoa văn màu vàng kỳ bí rải rác trên cả thần thể tinh thể đen, ngực, lưng...

Thời gian không gian xung quanh trong nháy mắt bắt đầu xé vụn rồi xoay tròn, làm Kim Giác cự thú cảm giác như chợt xuất hiện một cái hắc động!

Hắc Thiên Lĩnh Chủ gầm gừ điên cuồng, sáu thanh thần chùy trong tay liên tiếp đập tới. Mỗi một thanh chùy đen được bí pháp đặc thù khu sử, rồi kết hợp với ‘bí pháp thiên phú ‘, hình thành sáu vòng xoáy không gian màu đen mắt thường có thể thấy được, oanh kích thẳng về phía La Phong.

Xung quanh tối đen.

Dưới tuyệt chiêu của Hắc Thiên Lĩnh Chủ, ánh sáng chung quanh hoàn toàn bị thôn phệ, một khoảng đen kịt.

Chỉ là thông qua khu vực Cửu Hao Hà mới giúp La Phong cảm ứng được sáu vòng xoáy đang oanh kích đến.

- Bành...

Cánh chim kim quang chói mắt đánh thẳng xuống. Uy năng ngập trời của sáu vòng xoáy không gian đen hoàn toàn tan vỡ. Sau đó cánh chim kim quang bổ vào ngực Hắc Thiên Lĩnh Chủ,

- Rào...

Hắc Thiên Lĩnh Chủ bị dực đao đánh bay ngược lại, lăn lộn trong Cửu Hao Hà, sau đó mới đứng thẳng được.

Không gian phạm vi trên ức km xung quanh sớm đã hóa thành dòng hạt căn bản yếu ớt, những dòng hạt căn bản vô tận dần dần bắt đầu ngưng tụ, rồi khôi phục.

- Kim Giác cự thú thật là lợi hại, ta đánh không lại ngươi.

Hắc Thiên Lĩnh Chủ gầm lên một tiếng, nhanh chóng bay ra ngoài.

Kim Giác cự thú cũng không ngăn trở.

Vì Thú Thần Giáp, toàn thân mỗi nơi đều có thể dùng để chiến đấu, nhưng hiển nhiên chỗ mạnh nhất chính là ‘sừng nhọn’. Nhưng La Phong cũng biết muốn giết chết Hắc Thiên Lĩnh Chủ, với độ tinh thuần thần thể tương đương với thần thể mình, thì thật sự quá khó. Chỉ cần làm cho Hắc Thiên Lĩnh Chủ biết khó mà lui là được.

- Kim Giác cự thú.

Hắc Thiên Lĩnh Chủ vừa mới bay ra khỏi khu vực Cửu Hao Hà, liền quay đầu nhìn lại, phát ra truyền âm bằng thần lực.

- Nơi này không phải nơi ngươi có thể tới được. Ngươi mạnh hơn ta, ta bội phục thực lực của ngươi. Nhưng nếu không muốn chết, nên rời đi. Nếu ngươi tiếp tục xông vào, chủ nhân ta nhất định sẽ giết chết ngươi.

Thần thể khổng lồ của Hắc Thiên Lĩnh Chủ lập tức hóa thành lưu quang, tiến thẳng vào trong bóng đêm vô tận.

Hắc Thiên Lĩnh Chủ vừa nói làm La Phong thầm kinh hãi.

“Chủ nhân của hắn?”

“Hắc Thiên Lĩnh Chủ chính là Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao. Thần thể khổng lồ như vậy, cho dù Vũ Trụ Chi Chủ muốn giết cũng rất đau đầu. Hắn lại có chủ nhân. Sư phụ ơi là sư phụ, ngươi rốt cuộc đặt miếng kim loại đen thứ năm ở đâu đây. “ La Phong lập tức hiểu ra, lần này tuyệt đối không đơn giản.

“Ta cũng muốn xem, chủ nhân Hắc Thiên Lĩnh Chủ rốt cuộc là ai! Cho dù là Vũ Trụ Tối Cường Giả, ta cũng không sợ. “ La Phong hơi suy nghĩ, rồi lập tức sóng kim sắc tiếp tục bốc cao, tiếp tục di chuyển.

Kim Giác cự thú ở giữa Cửu Hao Hà mênh mông cuồn cuộn, không ngừng bay sâu vào đêm tối.

No comments:

Post a Comment