Mar 7, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 632

Thiên Mười Một - Quan Lớn Bên Ngoài

Chương Bốn Mươi - Thế Giới Lạp Tư ÁoTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

- Ha ha, đã có cơ hội như vậy, đương nhiên phải đến xem chứ.

La Phong sang sảng cười nói:

- Hơn nữa sử dụng Diễn Thần Binh lâu như vậy, thật sự không hề chú ý tới việc rốt cuộc ai đã sáng tạo ra nó. Ta cũng rất khâm phục nguyên lão Hi La Đa.

Tự Phiên Kỳ trưởng lão, bảy đại thần linh Bất Hủ cấp phong Hầu, Tạp Thập Na vừa nghe La Phong nói như vậy, nhất thời đều vui vẻ nở nụ cười.

Hi La Đa là cả nhân vật được tôn kính nhất cả tộc quần Kim Giác thụ.

Tiệc rượu chấm dứt.

- Tự Phiên Kỳ trưởng lão, xin cho ta được an bài một chút. Đợt lát nữa sẽ xuất phát với các ngươi.

La Phong đứng dậy nói.

- Ha ha, chúng ta không vội, điện hạ cứ làm đi.

Tự Phiên Kỳ trưởng lão mỉm cười nói.

La Phong gật đầu, quay đầu dẫn đám người phe nhân loại đi trước.

Đi trên hành lang.

- Đệ Cửu Quân Chủ.

La Phong vừa đi vừa nói:

- Nhiệm vụ lần này đã cơ hồ hoàn thành, chỉ còn lại có việc truy sát 12 cá lọt lưới thôi. Do đó vẫn phải thỉnh cầu Đệ Cửu Quân Chủ an bài một bộ phận chiến sĩ vũ trụ, đến lúc đó sẽ phối hợp với ngành tình báo, tiếp tục truy sát 12 người đó. Hy vọng trong kỳ hạn một năm sẽ thành công giết chết 12 người đó.

- Nhất định.

Đệ Cửu Quân Chủ cao gầy gật đầu.

- Nếu không có chuyện gì khác, ta xin phép được về quân đội.

- Được

La Phong cười nói:

- Lần này cám ơn Đệ Cửu Quân Chủ đã suất lĩnh quân đoàn tới tương trợ.

- Không có gì. Chỉ là 30 quân dưới trướng ta đã tổn thất thảm trọng.

Đệ Cửu Quân Chủ lắc đầu.

- May mà thần linh Bất Hủ cũng chỉ chết mất hai người. Căn cơ chưa bị tổn hại. Nếu không ta còn gặp nhiều phiền phức hơn.

Cả quân đội vũ trụ, cái quan trọng nhất là số lượng thần linh Bất Hủ thì lại ít nhất. Còn số lượng chiến sĩ cấp Vũ Trụ là nhiều nhất, nhưng tính mạng lại không hề quí giá.

Trên chiến trường, cấp Vũ Trụ chính là bia đỡ đạn.

Cũng khó trách... vì cho dù không chết trên chiến trường, chiến sĩ cấp Vũ Trụ bình thường cũng chỉ có tuổi thọ chừng mười vạn năm! Chỉ có Bất Hủ thần tiên vĩnh hằng mới có thể sống theo tuế nguyệt, không ngừng sống lâu thêm, giúp cho một tộc quần có nhiều thần linh Bất Hủ hơn. Chỉ là con đường Bất Hủ quá gập ghềnh.

Trở thành Bất Hủ, quá khó!

Lần này cũng chỉ chết mất hai thần linh Bất Hủ. Nếu chết trên mười người thì Đệ Cửu Quân Chủ e rằng sẽ mất chức.

Đưa mắt nhìn theo Đệ Cửu Quân Chủ ly khai, La Phong nói với Địch Luân:

- Địch Luân, phiền ngươi theo ta đi xem quê nhà tộc quần Kim Giác.

- Ha ha, điện hạ, ta chưa bao giờ đi qua một nơi to như vậy.

Địch Luân trong mắt lóe ra kỳ quang.

- Tộc quần, đây là trạng thái hoàn toàn khác hẳn với tộc nhân loại! Có thể truyền thừa vô số năm trong vũ trụ... tộc quần như vậy, tuyệt đối có văn minh độc đáo của mình. Một vài truyền thống độc đáo, rất đáng để chờ mong. Hơn nữa ta đã từng nghe tên Hi La Đa. Đây là một nhân vật chính thức danh chấn cả vũ trụ.

La Phong gật đầu.

Nói giỡn.

Hàng tỷ tỷ tộc quần trong vũ trụ. Lại càng vô số kể những tinh thần niệm sư sáng chế ra binh khí. Cuối cùng được nhân loại tuyển trúng, hơn nữa được xưng là chín đại Thần Binh. Hiển nhiên mỗi một món binh khí đều có rất thâm hậu tới mức không phải người bình thường có khả năng tạo ra được. Ít nhất đầu tiên là do uy lực của chín đại Thần Binh, tiếp theo là nó có thể phù hợp sử dụng cho rất nhiều người.

Đương nhiên... binh khí niệm lực thích hợp nhất, không nghi ngờ gì, phải là món binh khí do mình tự tay chế tạo.

Chỉ có tự tay chế tạo, mới là thích hợp nhất.

La Phong sau khi an bài xong những việc vặt vãnh, cũng thu hồi phân thân Ma Sát Tộc vào Thể Nội Thế Giới. Nguyên hạch lưu ở trong người bản tôn người địa cầu, sau đó dẫn Địch Luân, năm đại Giới Chủ hộ vệ, cùng Tháp Văn Bộ của Kim Giác tộc quần đáp Vẫn Mặc Tinh Hào, tiến về quê nhà tộc quần Kim Giác.

Trong Ám Vũ Trụ.

Vẫn Mặc Tinh Hào bay với tốc độ cố định 50 lần tốc độ ánh sáng.

- Không ngờ quê nhà các ngươi lại là ở ngay trong Càn Vu vũ trụ quốc.

La Phong kinh ngạc vô cùng. Tự Phiên Kỳ trưởng lão ngồi đối diện bưng một món đồ uống đặc chế, nói ngay:

- Trong vũ trụ, nhân loại với tư cách là một trong những tộc quần đỉnh cao, nên có rất nhiều tộc quần khác phụ thuộc vào nhân loại mà sinh tồn. Đã là một nước phụ thuộc của nhân loại, để an toàn, đương nhiên là phải sống trong phạm vi của lãnh thổ quốc gia nhân loại rồi. Tùy tiện trong những bí cảnh vũ trụ trong các lãnh thổ quốc gia nhân loại, rồi mở ra một khoảng khu vực, kiến tạo một đại lục mênh mông, là có thể trở thành nơi sinh tồn rồi.

La Phong gật gật đầu.

Căn cứ theo những gì Tự Phiên Kỳ trưởng lão lúc trước nói, tộc quần Kim Giác sống trong vùng ven lãnh thổ quốc gia Càn Vu vũ trụ quốc, trong một bí cảnh vũ trụ hơi nguy hiểm.

“Sinh tồn trong bí cảnh vũ trụ, Ừm. “ La Phong thầm nghĩ, rồi nói:

- Không biết rốt cuộc có bao nhiêu tộc quần phụ thuộc.

- Cơ mật.

Tự Phiên Kỳ trưởng lão cười nói:

- Khẳng định có rất nhiều tộc quần phụ thuộc nhân loại. Về phần có bao nhiêu... e rằng chỉ có một vài nhân vật tầng cao nhất nhân loại mới có thể biết rõ. Lúc chính thức tiến hành chiến tranh, tộc quần phụ thuộc cũng là một vũ khí lợi hại.

La Phong gật đầu.

Vũ khí?

Nhân loại có thể thật sự dùng rất nhiều tộc quần phụ thuộc trở thành bia đỡ đạn.

Rất nhiều tộc quần ấy phải sống khổ, sống sở!

Tỷ như giết Diệu Hợi, Kiệt Phất Lý Tư... sau lưng Diệu Hợi, Kiệt Phất Lý Tư nhưng ẩn tàng trùng tộc, một tộc quần đỉnh cao có thể so với nhân loại, không biết chừng sẽ xuất hiện việc một bộ phận trùng tộc xâm lấn.

Do đó để cẩn thận, cứ cho nhân mã của tộc quần Kim Giác đi làm.

“Họ sống khổ sống vất vả sống nguy hiểm, ta lại không giống thế sao? “

La Phong thầm than. Thiên tài tới mấy, vẫn cần phải qua đủ loại nguy hiểm mài giũa. Đây là truyền thống vô số năm qua của công ty Vũ Trụ Giả Định, không vì một cá nhân mà thay đổi được.

Từ Hồng Thần Tinh tới quê nhà tộc quần Kim Giác nằm ở vùng ven Càn Vu vũ trụ quốc, khoảng cách rất xa xôi, chừng 1.2 ức năm ánh sáng.

Cho dù đáp Vẫn Mặc Tinh Hào, bay 50 lần tốc độ ánh sáng trong Ám Vũ Trụ, cũng phải mất gần ba tháng.

Một tháng sau.

Khoang nghỉ ngơi chính trong Vẫn Mặc Tinh Hào, La Phong khoanh chân ngồi đó, ý thức đang nối liền vào Mạng Vũ Trụ Giả Định, tiến vào trang viện mình ở khu Nguyên Thủy, Vũ Tương Sơn.

- Đặc sứ, 12 mục tiêu đào vong bây giờ đã giết chết bảy tên, còn năm tên đang lẩn trốn.

Đệ Cửu Quân Chủ trên màn hình báo tình huống.

- Còn tới năm tên à?

La Phong biến sắc.

- Một tháng rồi. Việc đã qua một tháng rồi! Lúc đó này, 12 người đó từ cùng một tinh cầu chạy trốn. Lúc đó truy sát là dễ dàng nhất... sau khi đào vong một tháng mà chưa từng bắt được, vậy sau này muốn bắt thì rất phiền phức.

- Ta cũng hiểu.

Đệ Cửu Quân Chủ bẩm báo:

- Nhưng đặc sứ, ngành tình báo là ngành rất mạnh trong công ty Vũ Trụ Giả Định. Công việc nhiệm vụ cực nhiều. Họ nhiều nhất là có thể giám sát những tinh cầu có sinh mạng, hơi hỗ trợ lưu ý thêm 12 mục tiêu này thôi, cử ra vài điều tra viên đã là không tệ rồi. Căn bản không thể đuổi theo tra mọi đầu dây mối nhợ, hoặc đi tới một vài tinh cầu khoáng vật hoang vu truy xét đâu.

La Phong gật đầu.

- Ta chỉ có thể hết sức.

Đệ Cửu Quân Chủ nói:

- Bây giờ còn cách kỳ hạn nhiệm vụ khá lâu, chỉ có thể hy vọng mấy người còn lại không chịu đựng nổi tịch mịch, trở lại sống ở tinh cầu có sinh mạng nhân loại nhân loại nhân loại. Đến lúc đó hệ thống giám sát ngành tình báo sẽ nhanh chóng phát hiện ra.

- Chỉ có thể nghĩ như vậy.

La Phong thở dài.

Nhiệm vụ lần này, các phần nhiệm vụ khác đều hoàn thành xuất sắc.

Nhưng việc hoàn toàn giết chết 1.2 ức mục tiêu lại xuất hiện sơ xuất. Làm như vậy, mức nhiệm vụ hoàn thành e rằng chỉ còn có 85% thôi.

- Xem vận khí vậy.

La Phong không còn suy nghĩ nhiều, đưa ý thức rời khỏi Mạng Vũ Trụ Giả Định, bắt đầu lặng lẽ tu luyện.

Thời gian trôi qua.

Đảo mắt những ngày phi hành vũ trụ đã qua được ba tháng.

- La Phong, đã đến mục tiêu. Một phút nữa sẽ tiến hành xuyên toa vũ trụ.

Giọng trong trẻo của Ba Ba Tháp, lại nghe như một đứa hài đồng tà ác, vang vọng trong phòng nghỉ.

La Phong đang ngồi xếp bằng tĩnh tọa mở mắt ra.

“Vẫn không thành công! “ La Phong thầm nghĩ, rồi rủa một tiếng.

Trước khi tiếp thu nhiệm vụ, Thể Nội Thế Giới của mình đã trưởng thành tới cấp Vực Chủ bậc chín, trạng thái đỉnh phong nhất. Loại trạng thái này tùy thời có thể đột phá!

Nhưng... trạng thái đột phá đỉnh cao cũng sẽ có sai số. Người nào nhanh sau khi đạt tới đỉnh cao, thì sẽ đột phá cực nhanh. Còn người chậm thì thể kéo dài mười năm cũng là rất bình thường.

“Thời kỳ Giới Chủ!

Một khi bước vào cấp Giới Chủ, ta có thể tu luyện Vạn Tâm Khống Hồn Bí Pháp, tu luyện thành công xong là được chính thức khống chế được Trùng Tộc Mẫu Sào.

Một khi bước vào cấp Giới Chủ, ý thức ta có thể tiến thẳng vào bản nguyên Vũ Trụ, tốc độ cảm ngộ quy luật tăng vọt.

Một khi bước vào cấp Giới Chủ, ta có thể có cơ hội thai nghén ra phân thân thứ ba.

Một khi bước vào cấp Giới Chủ, Thể Nội Thế Giới ta cũng sẽ có một biến hóa mang tính căn bản, sẽ hiện ra năng lực đặc thù sau này.”

La Phong sốt ruột lắm.

Có thể không sốt ruột sao? Là Kim Giác cự thú, ký hiệu trưởng thành đỉnh cao là cấp Giới Chủ. Chỉ cần đạt tới, mới có thể được xem là Kim Giác cự thú trưởng thành chính thức.

Nhưng bây giờ đứng ở cánh cửa, nhìn như tùy thời có thể đột phá, nhưng lại thật sự không đột phá được, làm La Phong cũng không có cách nào khác.

“Sốt ruột cũng chỉ tổ hỏng việc.”

La Phong đứng bật dậy.

- Ta bước vào cấp Giới Chủ cũng giống như cá vượt vũ môn, mọi mặt đều sẽ có lột xác tính mang căn bản. Bất luận là việc khống chế Trùng Tộc Mẫu Sào, hay phân thân thứ ba, đều sẽ có ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển của ta trong tương lai.

Trùng tộc, đó là tộc quần đỉnh cao, có thể khống chế một con Trùng Tộc Mẫu Sào... tuyệt đối không thua gì có một phân thân cường đại.

Còn một phân thân cuối cùng, theo đánh giá của La Phong thì còn trọng yếu hơn nhiều.

Đã thấy được sự lợi hại của phân thân, La Phong cũng hiểu rõ, cơ hội dùng ba phân thân phải biết tận dụng tốt. Nếu không chỉ lãng phí cơ hội. Chỉ khi dùng tốt... hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật nghịch thiên.

- Kẹt!

Cánh cửa kim loại mở ra.

La Phong đi thẳng ra ngoài. Những cánh cửa tự động tách ra, chẳng mấy chốc, La Phong đã đi tới phòng điều khiển.

Trong phòng điều khiển đã tụ tập một đám người.

- Điện hạ, phi thuyền vũ trụ vừa mới xuyên toa.

Tự Phiên Kỳ trưởng lão cười chỉ vào ngoại giới xa xa.

- Ngươi xem kìa, bên kia là quê nhà của tộc quần Kim Giác ta đó.

La Phong nhìn ra phía trước.

Ngoài phi thuyền, trong hư không vô hạn, có một đại lục mênh mông vô cùng lớn. Lục địa này lớn tới mức ít nhất La Phong đang đứng trên Vẫn Mặc Tinh Hào căn bản cũng nhìn không tới điểm cuối.

- Vô số năm trước, cả tộc quần tộc quần Kim Giác di chuyển đến đây. Lúc đó vô số Giới Chủ trong tộc quần vận dụng năng lực chế tạo thế giới, chế tạo ra một mảng lớn thế giới. Vô số Giới Chủ trong mười vạn bộ lạc hợp lực, trong nháy mắt đã kiến tạo ra một mặt đất trên ức km. Còn có vô số thần linh Bất Hủ cũng thai nghén vô số lục địa trong Thần Quốc của mình. Sau đó dời thẳng tới vũ trụ. Tất cả lục địa đó ngưng tụ lại với nhau. Còn các nguyên lão thì đánh nát những bụi chung quanh, làm một mảng lớn chung quanh không còn vật gì cản trở.

Đôi mắt Tự Phiên Kỳ trưởng lão lóe lên những sắc thái kỳ dị.

- Sau đó, mới có được một thế giới khổng lồ như vậy để tộc quần ta sinh tồn hàng tỷ tỷ năm – đó là Lap Tư Áo!

No comments:

Post a Comment