Mar 13, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 890


Thiên Mười Bảy: Băng Ngục Tinh

Chương Mười Sáu - Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Lần này thu hoạch lớn nhất đương nhiên là thành công chịu được Sinh Tử Truyền Thừa trong Tinh Thần Tháp. Sau đó là hai món chí bảo tìm được ‘Tinh Thần Bố Đạo Đồ’ và 'Tháp Châu'. Trên sáu ngàn năm mài giũa, ý thức và ý chí của mình cũng đã lột xác tới nghiêng trời lệch đất, cảnh giới ý cảnh Thần Thú cũng đạt tới mức cực cao.

Nói về thu hoạch tiền bạc.

Một tháng đồ lục trắng trợn trong Tinh Thần Tháp, trước sau cũng phải trên bốn mươi tràng chiến đấu. Mỗi tràng chiến đấu đều có thể kiếm được giá trị mấy trăm ức. Thỉnh thoảng còn có thể có nhiều hơn. Tính tổng cộng sẽ ra con số kinh người như thế nào chứ?

Tuy nói khi hắn trắng trợn giết chóc, La Phong cũng chỉ thỉnh thoảng mở ra Vũ Trụ Giả Định để ‘Hệ thống quân đội’ có thể xác nhận quân công của La Phong, có tới hơn phân nửa cụộc chiến đấu hắn cũng không công khai.

Cho dù như vậy, quân công hôm nay cũng là một con số khổng lồ. Đổi thành tiền bạc tuy thua xa thu hoạch từ việc cướp bóc đồ lục, nhưng cũng phải là một con số cực cao.

- Thu hoạch không lớn, thì đệ tử cũng không mua nổi bình ‘Tử Hỏa Viên Tửu’ này đâu.

La Phong cười nói:

- Sau khi đệ tử giải ngũ, phát hiện ra trong hệ thống quân đội có bán Tử Hỏa Viên Tửu, lúc đó đã rất kinh ngạc không hiểu sao lại có cả Tử Hỏa Viên Tửu! Đệ tử vừa nghĩ sư phụ, lập tức không chút do dự, vô cùng đơn giản lập tức đổi ngay mà không hề đau lòng.

- Ha ha...

Chân Diễn Vương không khỏi cười to rất thoải mái, tay hắn liên tục vuốt ve bình Tử Hỏa Viên Tửu, hiển nhiên hắn thích thú vô cùng.

Tử Hỏa Viên Tửu, phải sinh mạng độc đáo thai nghén trong vũ trụ tên là ‘Tử Hỏa Viên’ mới có thể sản xuất được.

Tử Hỏa Viên mặc dù có một chữ 'Viên', nhưng trên thực tế cũng chẳng liên quan gì tới chi nhánh ‘Viên Nhân tộc’ của tộc nhân loại. Nó do vũ trụ thai nghén sinh ra, là một ngọn lửa tím biến hình thành thật thể. Chỉ là ngoại hình cùng loại với viên hầu, về bản chất nó vẫn chỉ là một ngọn lửa thần kỳ! Nó có chiến lực cực kỳ cường đại.

Trong vũ trụ có trên một vạn Tử Hỏa Viên. Qua vô tận năm tháng, số lượng Tử Hỏa Viên chỉ có giảm bớt chứ không gia tăng chút nào.

Nhưng năm tháng trôi qua cũng làm cho cộng đồng Tử Hỏa Viên sinh ra một vài siêu cường giả. Hơn nữa sống trong hoàn cảnh đặc thù, tỷ như khoan sâu vào những khu vực có ngọn lửa cực kỳ đáng sợ. E rằng cả Vũ Trụ Tôn Giả cũng không dám đi vào, khi vào lập tức sẽ bị đốt thành tro.

Nhưng Tử Hỏa Viên lại không sợ hãi điểm này. Họ nổi tiếng cả vũ trụ nhờ sản xuất ra một loại rượu ngon, rồi lấy danh của mình mà đặt tên cho nó là ‘Tử Hỏa Viên Tửu’.

Rượu rồi chỉ cần bản thân mùi vị cũng đã là loại thượng hạng.

Đương nhiên trong vũ trụ có vô số rượu ngon, nếu chỉ mùi vị thơm ngon cũng không thể quí giá như thế.

Tử Hỏa Viên Tửu, ưu điểm đầu tiên là có tác dụng đối với thân thể, có thể cải thiện linh hồn. Ai uống vài chén, linh hồn sẽ phát sinh một chút biến hóa, mức độ rõ ràng cảm ứng về ‘Qui luật Hỏa’ sẽ tăng lên! Thân thể cũng sẽ thích ứng với qui luật Hỏa hơn nữa, cảm ứng rõ ràng hơn nữa, thi triển cũng sẽ thông thuận cường đại hơn.

Ưu điểm thứ hai, uống xong là say!

Cho dù là cường giả, cho dù là các Vũ Trụ Tôn Giả, uống xong một ly, chỉ cần không cố ý loại bỏ rượu ra khỏi trong cơ thể, tùy ý cho nó phát huy, thì sẽ say rất tự nhiên. Một khi sau rồi tỉnh lại, bao nhiêu phiền não như toàn bộ biến mất. Đối với siêu cường giả mà nói, điều này ngược lại càng đáng trọng thị hơn nữa. Vì Bất Hủ thần thể cường đại mà muốn sau quả thật rất khó, bỏ bao nhiêu tiền bạc cũng khó cầu được một lần say.

Ngoại trừ hai ưu điểm này.

Còn có nhiều tác dụng khác bổ sung. Như uống một chén, năng lượng ôn hòa có thể làm một người thường cải tạo thành ‘Cường giả cấp Vũ Trụ. Uống nhiều một chút, sẽ thành một cường giả cấp Vũ Trụ có thiên phú cực cao về qui luật Hỏa. Đương nhiên cũng không ai lãng phí mấy trăm ức đi đào tạo một cường giả cấp Vũ Trụ. Quá lãng phí!

Cho dù là mạng của một thần linh Bất Hủ cũng không bằng một phần trăm chén rượu này!

Bình rượu rồi La Phong phải bỏ ra 800 ức!

- Con vận khí rất tốt.

Chân Diễn Vương cảm thán.

- Đổi theo hệ thống quân đội ở chiến trường ngoài tinh vực là hợp lí. Hệ thống quân đội có rất nhiều bảo vật, do vô số tộc quần tham gia chiến đấu cung cấp. Mà có rất nhiều tộc quần lại không phải ở trong Hồng Minh!

- Vài lãnh thổ quốc gia hoang vu trong vũ trụ, nhiều tộc quần cung cấp bảo vật, từ đó hình thành ra cái kho thuộc hệ thống quân đội, chuyên dùng quân công để đổi bảo vật. Do có rất nhiều tộc quần, nên thỉnh thoảng sẽ có những bảo vật đặc thù. Chỉ là phải dùng quân công để đổi. Cho dù có cường giả phát hiện ra một lọ ‘Tử Hỏa Viên Tửu’, nhưng ở chiến trường ngoài tinh vực, bỏ ra quân công cao tới như vậy vẻn vẹn chỉ để mua một bình rượu cũng chỉ là con số cực nhỏ. Do đó nó mới còn cho con mua.

- Dạ, hệ thống quân công cũng còn có một bình thôi.

La Phong cười hắc hắc.

- Một bình này, sư phụ cũng tiếc không muốn uống nhiều. Từ từ hãy uống. Mỗi lần chỉ uống từng chút một.

Trong mắt Chân Diễn Vương có vẻ quỷ dị.

- Sau này, sư phụ kéo mấy huynh đệ tới, cố ý lòe ra cho họ biết mặt.

La Phong thấy thế không khỏi nở nụ cười.

- Con lần này trở về, có tính toán gì không?

Chân Diễn Vương nhìn La Phong.

- Con chuẩn bị trước hết xông lên Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn.

La Phong nói:

- Xông lên Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn xong sẽ chuẩn bị đi ra ngoài. Xông pha vào một vài bí cảnh trong vũ trụ. A! Sư phụ yên tâm, con xông vào bí cảnh vũ trụ khẳng định vào những nơi có ấy độ nguy hiểm lớn đâu. Những chỗ danh khí quá lớn, độ nguy hiểm cao, con nhất định không đi, con vẫn còn tỉnh táo mà.

- Con có biết là tốt.

Chân Diễn Vương lúc này mới thở phào một hơi.

- Cho dù như vậy, con cũng phải cẩn thận. Trong bí cảnh vũ trụ tùy thời có thể phát sinh một vài việc vượt quá con tưởng tượng. Dù sao bí cảnh vũ trụ vốn là những nơi kỳ lạ. Nó rất khác với tinh vực vũ trụ rộng lớn, rất nhiều quy tắc cũng khác hẳn.

- Con biết.

La Phong gật đầu.

- Ừm, sư phụ cũng đã biết thực lực con rồi... Đao Hà Vương mà!

Chân Diễn Vương nói đến đây nhất thời nở nụ cười

Ở chiến trường ngoài tinh vực, Đao Hà Vương dấy lên một cơn lốc không nhỏ. Bây giờ Đao Hà Vương rất nổi tiếng. Ít nhất trong cộng đồng cường giả phong Vương tộc nhân loại, Đao Hà Vương tuyệt đối coi như là một người có danh tiếng.

Mạnh hơn Đao Hà Vương, ngoại trừ mấy vị Phong Vương vô địch như ‘Chân Diễn Vương’, 'Thiên Vũ Vương', cũng chỉ có vài người đã sống tỷ tỷ năm, thực lực tiếp cận với Chân Diễn Vương, Thiên Vũ Vương thôi.

Nói về đời trẻ hơn.

Cũng chỉ có Thất Kiếm Vương, Mộng Toại Vương là có thể sánh ngang với Đao Hà Vương.

- Thân phận Đao Hà Vương của con cần phải giữ bí mật.

Chân Diễn Vương trịnh trọng nói:

- Sư phụ dám nói với con trong Hỗn Độn Thành, cũng một là vì sư phụ đã ngăn che chung quanh, hai là nơi này là địa bàn của Hỗn Độn thành chủ.

- Con hiểu.

La Phong gật đầu.

- Ừm, con cứ xông lên Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn đi.

Chân Diễn Vương cười quái dị.

- Mấy ngàn năm gần đây, sư phụ thường xuyên nghe thấy có người thảo luận về La Phong ngươi. Con một mạch chẳng có thành tựu gì, sớm làm rất nhiều cường giả bất bình với con đó. Không có thực lực còn chiếm địa vị cao, bị người ta âm thầm chửi cũng chẳng trách được.

- Chờ khi con xông qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn, trở về đây uống rượu với ta!

Chân Diễn Vương ôm lấy Tử Hỏa Viên Tửu nói.

- Dạ, đệ tử bây giờ xông lên Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn đây.

La Phong ngồi đối diện với Chân Diễn Vương, lập tức nhắm mắt lại, ý thức trực tiếp nối vào mạng Vũ Trụ Giả Định.

- Tiểu tử này, rõ là đơn giản.

Chân Diễn Vương chớp mắt.

Vũ Trụ Giả Định, vị diện không gian Thông Thiên Sơn.

Ba tòa Thông Thiên Sơn sừng sững nguy nga, hòn sau cao hơn hòn trước. Khi La Phong chợt xuất hiện, hắn lập tức bay thẳng về phía Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn cao nhất, nguy nga nhất. Hắn là thành viên Nguyên Thủy bí cảnh, tự nhiên có thể xông thẳng vào Thông Thiên Sơn cấp' ‘Nguyên Thủy.

Chân núi Thông Thiên Sơn nguy nga đang có ba bóng người đang ngồi xếp bằng, tựa hồ đang đùa vui, hoặc chơi một trò chơi nào đó.

- Bạch Bì Viên, có người tới rồi.

- Có người tới rồi.

- Ồ, nhanh lên.

Ba bóng người này hơi khựng lại, ai nấy đều đứng lên, ngưu đầu nhân hùng tráng lực lưỡng nhất nhìn về phía La Phong, nhất thời nhếch miệng nở nụ cười:

- Nguyên lai là La Phong điện hạ. La Phong điện hạ... Ngươi mặc dù là thân truyền đệ tử của Hỗn Độn thành chủ, nhưng cũng quá tự tin rồi. Bây giờ xông lên Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn à? Ngươi là cấp Giới Chủ đó!

- Ngưu đầu, nói gì thế. Đây là La Phong điện hạ, có gì mà La Phong điện hạ không làm được.

Người Vượn ủng hộ La Phong.

- La Phong điện hạ, bắt đầu xông lên chưa?

Xà nữ cũng ướt át nhìn La Phong, ánh mắt như nước.

La Phong nở nụ cười:

- Gặp lại ba người các ngươi, cảm giác thật quen thuộc.

- Quen thuộc?

Ngưu đầu nhân, Người Vượn, xà nữ kinh ngạc.

- Con bắt đầu xông lên đây này.

La Phong cười, trong tay đột ngột xuất hiện một tấm thuẫn bài, chính là Thần Thú Binh.

Chiến đấu trong Vũ Trụ Giả Định sẽ không có những loại như Tháp Châu, Thí Ngô Vũ Dực, Tinh Thần Bố Đạo Đồ. Loại như Tướng Hồn, Tướng Giáp giúp thực lực tăng lên cũng không có nốt. La Phong vẫn chỉ có thân thể Giới Chủ, y như các Giới Chủ thiên tài khác trong Vũ Trụ Giả Định, cái duy nhất khác nhau là ‘ý thức và ý chí’!

Đương nhiên La Phong vẫn có thể chọn Thần Thú Binh. Chỉ là vật liệu làm Thần Thú Binh mà hắn sử dụng ở đây không tốt bằng, nhưng cũng cũng đủ cho Giới Chủ sử dụng.

- Đến đây đi.

Ngưu đầu nhân vung đại phủ lên.

- Xem ngươi rất mạnh.

Hai mắt Người Vượn bắn ra hào quang bốn phía.

- La Phong điện hạ, ta cũng cảm thấy thấy thương tiếc ngươi.

Công kích linh hồn vô hình của Xà Nữ đã tràn ngập.

- Rống...

Chợt một ảo ảnh thần thú được sinh ra. Thần thú khổng lồ gầm lên rồi xông tới, xé vụn ngưu đầu nhân, đánh nát Người Vượn, cái đuôi vẫy chết Xà Nữ.

Chiến đấu trong nháy mắt đã chấm dứt.

Cửa quan chân núi coi như vượt qua.

“Cửa quan chân núi xem ra khá dễ. “ La Phong xông thẳng lên

Hắn quên mất, nếu vừa mới trở thành Giới Chủ, e rằng hắn chẳng thể qua nổi cửa này. Chỉ là hắn đã trải qua chiến trường ngoài tinh vực bảy ngàn năm, tiến bộ của La Phong đích xác rất lớn.

Cửa quan sườn núi, vẫn dễ dàng vô cùng!

Cửa quan đỉnh núi, tuy gặp phải chút phiền phức, nhưng ý thức và ý chí của La Phong cường đại như thế nào chứ. Một khi hắn nghiêm túc chiến đấu, dựa theo ý cảnh Thần Thú thi triển ra chiêu mạnh nhất ‘ Nhất Tuyến Tiên Ảnh’, hắn cũng xông qua rất dễ dàng.

- Chúc mừng La Phong điện hạ, vượt qua cấp Giới Chủ Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn.

- Tộc nhân loại ta, bất kỳ ai có thể vượt qua cấp Giới Chủ Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn, đều là nhân tài tuyệt thế ngàn vạn kỷ nguyên mới xuất hiện.

- Chỉ có vượt qua cấp Giới Chủ Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn, mới có thể xem như thiên tài đỉnh cao của nhân loại trong lịch sử.

Ba vị người thủ quan trên đỉnh núi vừa sống lại, vô cùng kinh hỉ cung kính chúc mừng La Phong.

La Phong đứng trên đỉnh Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn, nhìn xuống mặt đất mênh mông vô tận, cũng thấy xa xa hai tòa Thông Thiên Sơn kia.

Khi La Phong đứng trên đỉnh núi, trong óc còn đang suy nghĩ, thì đám lãnh đạo tộc nhân loại đã biết được tin La Phong vừa vượt qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn cho cấp Giới Chủ.

Tin tức này giống như một cơn lốc, nhanh chóng được truyền bá khắp nơi.

No comments:

Post a Comment