Mar 13, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 894


Thiên Mười Bảy: Băng Ngục Tinh

Chương Hai Mươi - Về Lại Địa CầuTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Ở lại Hỗn Độn Thành hơn một tháng, ngoại trừ những chiến lợi phẩm hữu dụng được giữ lại, như vài bảo vật có tác dụng khôi phục thần thể, còn có ba chiếc phi thuyền cao cấp nữa. Những thứ khác toàn bộ được xử lý hết.

Sau đó La Phong tiêu xài rất trắng trợn. Hắn dùng gần hết tiền bạc để mua hàng cho chiến đội dưới trướng, mua cho gia tộc, và vài thứ khác cho mình. Tiêu phí tới mức trên tài khoản chỉ còn lại có trên một ngàn ức đơn vị hỗn nguyên. Sau đó La Phong mới sung sướng ly khai Hỗn Độn Thành.

Hệ mặt trời, đang có một tòa thần điện sừng sững trấn giữ. Đó là nơi chuyên môn trấn giữ cho địa cầu. Tòa thần điện này có kích cớ cỡ vượt xa địa cầu.

Tầng thứ nhất Thần điện.

Có một thông đạo truyền tống cố định, nối với đại bản doanh công ty Vũ Trụ Giả Định, cũng nối với đại bản doanh của vũ trường Cự Phủ, Ngân Hàng Đệ Nhất Vũ Trụ, Ngân Hàng Tinh Hà Vũ Trụ, Liên Minh Dong Binh Vũ Trụ.

- Rào...

Một thông đạo truyền tống nổi lên hào quang lất phất.

- Có người tới rồi.

- Công ty Vũ Trụ Giả Định tới.

Vài chục vài giới chủ trực ở cạnh truyền tống thông đạo đều cung kính. Có thể thông qua thông đạo tới đây, nếu không phải là thực lực rất mạnh cũng là địa vị cực cao. Vài chục Giới Chủ họ cũng đều tò mò. Chỉ thấy một thanh niên giáp đen một mình từ trong đi ra.

- Là La Phong điện hạ.

Vài chục Giới Chủ lập tức nhận ra. Thần điện chuyên canh gác địa cầu, mà quyền lực một nửa trong tay La Phong, họ làm sao mà không nhận ra?

- Điện hạ.

Vài chục Giới Chủ cung kính hành lễ.

- Ừm.

La Phong gật đầu, đưa mắt nhìn đám Giới Chủ.

- Trấn giữ hệ mặt trời vạn năm, có việc gì đặc thù không?

- Không có, tất cả như thường.

Một Giới Chủ dẫn đầu cung kính trả lời.

La Phong khẽ gật đầu, thi triển thuấn di, hư không tiêu thất.

- Thuấn di!

- Oa, Giới Chủ có thể thi triển thuấn di, La Phong điện hạ thật sự là quá lợi hại.

- Ngươi chẳng lẽ không biết, La Phong điện hạ vừa mới vượt qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn dành cho cấp Giới Chủ. Nghe nói, vượt qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn dành cho Giới Chủ được nhận 1000 ức điểm tích lũy thưởng đó.

- 1000 ức đơn vị hỗn nguyên...

- Ta trước giờ chưa từng nghĩ tới có được 1000 đơn vị hỗn nguyên.

Một đám Giới Chủ không kìm được thán phục. Trong ngũ đại thế lực, đám Giới Chủ tuy nói tốt hơn những Giới Chủ độc hành nhiều, nhưng tiền bạc vẫn ít tới đáng thương. Loại siêu cường giả như La Phong lúc trước vừa trắng trợn tiêu phí trên hai vạn ức đơn vị hỗn nguyên, thì đám Giới Chủ bình thường cũng chỉ là những người thường, tiện tay là có thể giày xéo tiêu diệt.

Vũ trụ ngoài địa cầu.

- Vù!

La Phong trong nháy mắt xuất hiện, quay đầu nhìn về phía thần điện sừng sững trong hệ mặt trời, thầm than một tiếng.

Lập tức tiến thẳng vào tầng khí quyển.

- Nơi này là địa cầu, nơi này là địa cầu. Người vừa xâm nhập, xin cho biết thân phận.

Từ trong tầng khí quyển đột nhiên nhanh như chớp xuất hiện một chiếc phi thuyền loại nhỏ. Phi thuyền loại nhỏ này còn phát ra một luồng sóng âm, truyền nhập thẳng vào tai La Phong, họ nói tiếng thông dụng vũ trụ.

- Chuyện gì thế?

La Phong nhíu mày, lập tức dùng lực thế giới nhanh chóng lan ra, bao phủ cả địa cầu. Đích xác tầng khí quyển cả địa cầu đều ẩn nấp rất nhiều chiếc phi thuyền thăm dò loại nhỏ. Còn vùng trời hải dương Thái Bình Dương, Đại Tây Dương xuất hiện những Phù Không Thành rất xa xỉ. Trong những Phù Không Thành ấy có chủng tộc nhân loại khác, như Dực Nhân Tộc, Viên Nhân tộc.

“Biến dạng rồi. “ La Phong thầm than.

“Đợi đến tương lai ta trở thành bá chủ một phương, nhất định phải thu hồi địa cầu về. “ La Phong lặng lẽ nói: “ Cho dù bỏ cái giá lớn một chút, cũng đáng.”

- Xin cho biết thân phận.

Phi thuyền loại nhỏ tiếp tục phát ra âm thanh.

La Phong nhíu mày liếc mắt nhìn phi thuyền, khẽ quát một tiếng:

- Biến!

Thanh âm như sóng xung kích, cuồn cuộn ép vào phi thuyền loại nhỏ này, ép cho chiếc phi thuyền này thành mảnh vỡ.

- Ta biết các ngươi đã thấy!

La Phong đứng trong tầng khí quyển, lạnh lùng nói:

- Nhưng các ngươi phải nhớ kỹ, nơi này là địa cầu, cũng là do nguyên người địa cầu ta khống chế một nửa. La Phong ta tới địa cầu, không đến lượt các ngươi quản giáo! Loại việc như thế này, đừng để có lần sau!

Vèo!

La Phong đáp xuống.

Địa cầu, trong một tòa Phù Không Thành khổng lồ ở giữa Thái Bình Dương, trong Phù Không Thành này có vài ức cư dân sinh sống. Trong đó có một cao ốc cao chọc trời.

Chính là tới tổng bộ địa cầu của di dân ngoài hành tinh. Trong trong phòng điều khiển, đang có hai nam tử trung niên và một nữ tử. Ba người họ đều nhìn màn hình trước mặt, trên màn hình truyền lại cảnh lúc trước La Phong đứng trong tầng khí quyển.

- La Phong đó thật là kiêu ngạo.

Nam tử mặc chiến giáp màu xanh có cánh cười lạnh nói:

- Hắn là cái gì? Không phải chỉ vì bái Hỗn Độn thành chủ làm sư phụ sao. Chẳng lẽ hắn không biết, di dân tới địa cầu chiếm đa số là tinh anh của vũ trường Cự Phủ, công ty Vũ Trụ Giả Định sao? Rất nhiều người đều có bối cảnh Vũ Trụ Chi Chủ đó?

Địa cầu, là một cái nôi đặc thù, mỗi suất di dân tới địa cầu đều rất quí giá.

Có thể nhân cơ hội đem một phụ nữ có thai tới địa cầu, không ít người đều phải là tinh anh đệ tử của gia tộc Vũ Trụ Chi Chủ. Trên địa cầu có rất nhiều quyền quý.

- Thu liễm một chút!

Một điều nam tử trung niên có bốn cánh tay trong số những di dân ngoài hành tinh này hừ nhẹ nói:

- La Phong dù sao cũng là thân truyền đệ tử của Hỗn Độn thành chủ, không phải là thứ mà ngươi có thể trêu vào. Hơn nữa hắn vừa mới vượt qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn, tương lai không biết chừng có thể trở thành Vũ Trụ Tôn Giả! Ở địa cầu tuy nói có rất nhiều người có bối cảnh lớn, nhưng bối cảnh cuối cùng cũng chỉ là bối cảnh, tuyệt không phải là thực lực bản thân chúng. Khi nào La Phong thành Vũ Trụ Tôn Giả, hắn muốn đối phó với ngươi, ngươi có lực hoàn thủ không?

- Ta tốt xấu gì cũng là Bất Hủ cấp phong Vương! Ít nhất ta bây giờ có thể tùy ý giày xéo hắn.

Nam tử giáp xanh cười lạnh nói.

- Câm miệng cả lại.

Nữ tử quát:

- Cấp trên đã có nghiêm lệnh, cấm khiêu khích La Phong.

- Hừ!

Nam tử giáp xanh nhìn xuyên qua vách thủy tinh xuống hải dương ngoài Phù Không Thành.

- Tinh cầu mĩ lệ biết bao, lại bị một vài chủng tộc rác rưởi chiếm lĩnh! Vũ trường Cự Phủ chúng ta làm việc đúng là không đủ quyết đoán. Lúc trước cứ âm thầm đánh chết La Phong, chẳng phải địa cầu sẽ quy vào vũ trường Cự Phủ ta sao...

- Ít nói một chút đi.

Nữ tử quát.

- Muốn chết, đừng có kéo ta vào.

Một nam tử trung niên bốn cánh tay khác quay đầu bỏ đi.

Á Châu đại lục, Dương Châu thành, phủ đệ La gia.

Đây là tổ trạch của gia tộc có lịch sử vạn năm, ý nghĩa phi phàm

Từ khi nhận được tin La Phong sắp về, một vài lãnh đạo La gia và tinh anh đều nhanh chóng chạy về để gặp gia chủ của La gia ‘La Phong’.

- Không ngờ năm đó căn nhà anh ở, bây giờ còn vẫn còn nguyên. Em xem, anh nhớ lần trước lúc anh đi, cái ghế này vẫn để như vậy. Nhiều năm qua, cái ghế này vẫn để nguyên như vậy.

La Phong và thê tử, hai con trai cùng đi bộ trong phủ đệ

- Vạn năm qua luôn giữ gìn, đương nhiên tất cả đều như lúc ban đầu.

Từ Hân cười nói.

La Bình cũng đứng một bên cười phụ họa, nhưng La Hải sắc mặt lại khá bực bội.

- La Hải.

La Phong nhìn về phía nhi tử mình.

- Ba.

La Hải đáp.

- Chuyện gì thế?

La Phong hỏi.

- Không có gì. Đang bực mình vì lần về địa cầu này thôi.

La Hải tức giận nói. Từ Hân bên cạnh nhíu mày liếc mắt nhìn La Hải, làm La Hải nói không gì nữa.

- Nói đi.

La Phong nói thẳng, hắn cũng hơi đoán được một chút.

- Còn không phải là do đám di dân ngoài hành tinh sao!

La Hải nộ nói:

- Con vừa trở về, từ vũ trụ ngoài đáp phi thuyền tiến thẳng vào địa cầu, lại bị họ ngăn lại. Ngay từ đầu con còn phối hợp, không ngờ họ đưa con tới Phù Không Thành của họ. Đầu tiên là giam con một ngày, sau đó mới có người tới đón, còn nói là hiểu lầm. Hiển nhiên là muốn ra oai phủ đầu con.

- Việc này cũng hay xảy ra.

La Bình cảm thán nói:

- Nhị đệ, em luôn ở bên ngoài, em cũng ít biết việc trong gia tộc. Lúc ba mất tích sáu ngàn năm, đặc biệt về sau, trên địa cầu tuy là địa bàn của người địa cầu anh thuần túy trở thành địa bàn của người di dân ngoài hành tinh. Những di dân ngoài hành tinh ấy ai nấy dùng danh nghĩa tham quan mua hàng chạy đến lục địa chúng ta. Ai nấy dều rất kiêu ngạo bá đạo, căn bản không xem người địa cầu chúng ta vào đâu cả.

- Chúng ta ai dám chống lại chúng?

- Nên cũng chỉ có thể nén giận!

- Có thể họ hơi quấy rầy, tuy nói rất bá đạo, nhưng cũng chưa dám đuổi chúng ta đi.

La Bình thở dài.

- Đuổi các ngươi đi?

La Phong biến sắc. Năm đó mình và công ty Vũ Trụ Giả Định kí kết hợp đồng, trên hợp đồng ghi rõ, di dân ngoài hành tinh Phù Không Thành tuyệt đối không được quấy rầy cuộc sống của người địa cầu. Bây giờ tựa hồ họ đang o ép người địa cầu rất nhiều.

- Ba, năm đó ba ký hợp đồng, cũng đã nói cho con biết.

La Bình lắc đầu.

- Vô dụng thôi. Hợp đồng cũng chỉ là hợp đồng. Trong hợp đồng cũng chỉ là nói cấm quấy rầy cuộc sống người địa cầu, nhưng những di dân ngoài hành tinh ấy mặc dù rất quá phận, hay ức hiếp người địa cầu, nhưng theo lời họ nói, họ chỉ muốn làm bằng hữu với người địa cầu thôi, không quấy rầy gì cuộc sống người địa cầu. Mình có thể có biện pháp gì chứ? Loại việc mồm năm miệng mười này rất khó nói rõ.

La Phong trông mặt rất khó chịu.

Lần này mình về địa cầu, lập tức bị khiêu khích, bởi vậy đó có thể thấy đám di dân ngoài hành tinh này kiêu ngạo như thế nào. Đối với mình mà cũng dám làm như vậy, chứ đừng nói đối với những người địa cầu khác.

- La Phong.

Từ Hân thấp giọng nói:

- Lai lịch đám di dân ngoài hành tinh đều không bình thường, đều liên quan tới một vài siêu gia tộc trong vũ trụ nhất. Nghe nói rất nhiều người có liên quan tới tầng cao nhất của vũ trường Cự Phủ, công ty Vũ Trụ Giả Định.

- Hừ.

La Phong lửa giận dâng lên. Năm đó người sáng lập Cự Phủ tới địa cầu một chuyến, đã nhìn ra đặc thù của địa cầu. Một vài tồn tại đỉnh cao tộc nhân loại phần lớn cũng có gia tộc của mình ở đây. Một vài tinh anh trong gia tộc được phái tới đây là việc hoàn toàn có thể giải thích.

Đám tinh anh này kiêu ngạo như thế nào cũng có thể tưởng tượng được. Dù sao họ hiển nhiên tin rằng: “ Một tên La Phong, chẳng lẽ còn dám đắc tội với nhiều người chúng ta sao?”

- La Phong, tỉnh táo lại đi.

Từ Hân thấp giọng nói.

- Yên tâm anh sẽ không làm bậy đâu.

La Phong trong đầu nhanh chóng suy tư, xem mình nên ứng phó ra sao.

- Ba, từ khi ba vượt qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn, những di dân ngoài hành tinh ấy đã thu liễm không ít. Việc o ép người địa cầu cũng không phải là quá đáng nữa.

La Bình.

- Cái gì goi là không quá đáng! Họ không có tư cách bắt nạt chúng ta!

La Phong nhíu mày nói. Trong lòng mặc dù vô cùng phẫn nộ, nhưng nhất thời, La Phong cũng không biết rốt cuộc nên ứng phó ra sao với tình huống này.

No comments:

Post a Comment