Mar 14, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 941


Thiên Mười Tám - Tổ Thần Giáo

Chương Mười Hai - Tiếp Chiến?
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
La Phong vừa mới nghe Sát Mạn Vương, Ly Thước Vương nói muốn khiêu chiến được là khó khăn ra sao. Thế mà vừa quay đi quay lại, mình đã nhận được số tin khiêu chiến quả thực tăng lên như diều gặp gió. Trong nháy mắt con số nhảy vọt tới mấy trăm, rồi lật xem Hắc Thư chỉ ngắn ngủn vài giây đã kéo lên quá 30000 rồi!

“Cái này … ta vừa mới tiến nhập Vinh Diệu Thế Giới, lật xem Hắc Thư, thì tin khiêu chiến vẫn hoàn toàn trống rỗng, thế mà … thật quá nhanh. “ La Phong bị những dữ liệu này làm cho nóng cả đầu.

Lúc trước La Phong vừa mới tiến vào Vinh Diệu Thế Giới, ghi cho mình một cái tên, Vinh Diệu Thế Giới mới chính thức có thân phận ‘Đao Hà’.

Lúc trước...

Những tên ngoại tộc kia cho dù muốn khiêu chiến với Đao Hà Vương, cũng căn bản không tìm thấy mục tiêu. Bây giờ La Phong hiện thân ở quảng trường lộ thiên Vinh Diệu Thế Giới, một truyền mười mười truyền trăm, cơ hồ đều đã biết. Số thiên tài tuyệt thế muốn giao thủ với ‘Đao Hà Vương’ nhân loại trong truyền thuyết tất nhiên là rất nhiều. Còn La Phong thuộc về người nhận Thần Thú Truyền Thừa tầng ba, còn trong số những người nhận truyền thừa thì hiển nhiên ‘tầng ba’ là nhiều nhất!

Tổng cộng số lượng người nhận truyền thừa có trên một ức!

Trong đó Vũ Trụ Tôn Giả là vô cùng hiếm. Người nhận truyền thừa Bất Hủ cấp phong Vương có quá một ức! Thiên tài tuyệt thế tu luyện vô số năm, cơ hồ đều đạt tới ‘tầng ba’. Có rất nhiều người ở ' tầng ba viên mãn ', bắt đầu cảm ngộ ' tầng bốn '. Tỷ như Chân Diễn Vương thuộc loại người nhận truyền thừa tầng bốn.

Do đó, người nhận truyền thừa tầng ba là nhiều nhất!

Tiếp theo là người nhận truyền thừa tầng bốn!

Rồi tiếp theo là người nhận truyền thừa tầng hai, tới người nhận truyền thừa tầng năm, rồi tới người nhận truyền thừa tầng sáu, Người nhận truyền thừa tầng bảy, cuối cùng là người nhận truyền thừa tầng một!

Người nhận truyền thừa tầng bảy đại biểu cho trình độ Thiên Thực cung chủ, vô cùng tiếp cận với Thần Thú Hộ Giáo, số lượng cực kỳ hiếm, vẻn vẹn chỉ có hơn mười người.

Còn ‘Người nhận truyền thừa tầng một’ lại ít nhất, 0!

Cho dù là vừa tới, bình thường cũng có một chút cơ sở rồi, thật sự không có một ai ở tầng một cả.

Thiên Vũ Vương, Ly Thước Vương, Sát Mạn Vương đều phát hiện La Phong đang nhìn chằm chằm vào Hắc Thư.

- Nhìn gì thế.

Thiên Vũ Vương hỏi.

- Phù.

La Phong bên cạnh nhìn về phía ba hảo hữu trong Hồng Minh. Việc nhiều ngoại tộc khiêu chiến với mình chẳng mấy chốc sẽ truyền ra thôi, cũng không cần phải giấu diếm, lúc này hạ giọng nói:

- Ta nhận được rất nhiều tin khiêu chiến.

- Rất nhiều?

Ly Thước Vương, Sát Mạn Vương, Thiên Vũ Vương đều giật mình.

- Bao nhiêu, một trăm?

Ly Thước Vương vừa một mở lời đã cảm thấy mình không đúng, vội lắc đầu.

- Danh khí Đao Hà ngươi thật sự quá lớn. Giới Chủ đã có thể đánh chết phong Vương cực hạn, còn người nhận truyền thừa lại đến từ vô số tộc quần vũ trụ, mỗi người đều là thiên tài tuyệt thế, không giao thủ với ngươi được thì rất nhiều người không phục. Thậm chí muốn mượn cơ hội này giày xéo ngươi. Các thiên tài tuyệt thế ở vô số tộc quần vũ trụ đều biết. Ừm, chắc là có rất nhiều tin khiêu chiến. Ngươi mới vừa vào Vinh Diệu Thế Giới, e rằng có thể nhận được hơn một ngàn tin.

Sát Mạn Vương, Thiên Vũ Vương đều nhìn về phía La Phong.

- Đã có trên năm vạn tin rồi!

La Phong hạ giọng nói, đồng thời ngăn che chung quanh. Thanh âm từ ngoại giới có thể truyền vào, nhưng thanh âm bên trong lại không truyền ra.

- Năm vạn?

Ly Thước Vương trừng mắt.

- Năm vạn hả.

Sát Mạn Vương vẻ mặt chợt vô cùng phức tạp. Hắn ở Tử Kinh Đảo không biết bao lâu rồi, số lần chiến đấu cộng lại cũng không tới một ngàn.

- Nhiều như vậy sao? Mới một chút xíu mà.

Thiên Vũ Vương cũng sững sờ.

- Xem ra.

Sát Mạn Vương hơi mất mát nói:

- Ta vẫn đánh giá thấp đám ngoại tộc ghê tởm đó đã quyết tâm giao chiến với Đao Hà ngươi như thế nào. Danh khí của ngươi thật sự quá lớn. Hơn nữa ngươi lại vẻn vẹn chỉ là Giới Chủ. Trong Vinh Diệu Thế Giới chẳng hề có chí bảo, bảo vật gì cả. Đến lúc đó thực lực ngươi phát huy ra sẽ rất bất lợi. Một là họ muốn đánh một trận với một siêu thiên tài nổi tiếng vô số tộc quần vũ trụ như ngươi, hai là muốn bắt nạt ngươi, ba cũng cho rằng thực lực họ mạnh hơn ngươi.

La Phong đưa mắt nhìn Hắc Thư. Tin khiêu chiến đã vượt sáu vạn rồi.

Số cường giả ngoại tộc muốn giao chiến với mình xem ra rất nhiều.

- Đao Hà Vương, ngươi là người nhận truyền thừa ở tầng ba.

Thiên Vũ Vương vội nói:

- Còn cả Vùng Truyền Thừa, số người nhận truyền thừa tầng ba và số người nhận truyền thừa tầng bốn cộng lại đã chiếm 99% số người nhận truyền thừa! Trong đó người nhận truyền thừa tầng ba là nhiều nhất, phải trên 9000 vạn! Trong đó cho dù chỉ có một phần trăm khiêu chiến với ngươi, cũng sẽ có 90 vạn tin khiêu chiến!

La Phong gật đầu.

- Nhưng ngươi phải cẩn thận, đừng tùy tiện tiếp chiến.

Thiên Vũ Vương lập tức trịnh trọng nhắc nhở:

- Khi đối chiến ở Vinh Diệu Thế Giới, tất cả những người nhận truyền thừa đều sử dụng thần thể giống hệt nhau, đều có lực gấp 10 vạn lần thần thể Giới Chủ! Bộ dáng có thể tự mình định, hình thể có thể tự định, nhưng thực lực thần thể đều giống nhau, binh khí cũng phải lựa chọn trong Vinh Diệu Thế Giới, đều là những binh khí rất bình thường. Do đó mặt ngoài tất cả người nhận truyền thừa đều giống nhau.

- Chí bảo, bảo vật của ngươi ở bên ngoài, hoặc vài thủ đoạn do kỳ ngộ đặc thù mang lại, toàn bộ đều biến mất.

- Thậm chí lúc chiến đấu, chỉ có thể vận dụng qui luật dung hợp.

Thiên Vũ Vương vội nói:

- Trong Thế Giới Chiến Đấu ở Vinh Diệu Thế Giới, nếu ngươi sử dụng quy luật khác đều không có hiệu quả. Phải là qui luật dung hợp mới có thể sinh ra uy năng.

La Phong cẩn thận lắng nghe.

- Như Trục Trùng Vương là sinh mạng độc nhất vô nhị trong vũ trụ, nhưng trong Thế Giới Chiến Đấu ở Vinh Diệu Thế Giới, hắn không có thần thể nghịch thiên, không có bí pháp thiên phú đáng sợ, không có chí bảo vân vân, hắn cũng trở nên bình thường. Năm đó hắn chỉ có thể xem là trung bình khá trong số những người nhận truyền thừa tầng ba. Khi hắn trở thành người nhận truyền thừa tầng bốn, cũng chỉ xếp hạng trung bình kém.

Thiên Vũ Vương nói.

- Đúng.

Sát Mạn Vương cũng nhíu mày nói:

- Hơn nữa ý thức của Giới Chủ, vốn kém Bất Hủ nhiều, ngươi sẽ rất bất lợi.

- Đao Hà Vương.

Ly Thước Vương cũng vội nói:

- Cường giả ngoại tộc ai cũng đều là thiên tài tuyệt thế từ các tộc trong vũ trụ. Nói về bí pháp, đã tự nghĩ ra không ít tuyệt học đỉnh cao, thậm chí còn có mấy người tự nghĩ ra tuyệt học cực đỉnh! Nói về cảm ngộ qui luật, trong những người nhận truyền thừa tầng ba, e rằng cũng có người đã tiếp cận viên mãn. Nói về thủ đoạn chấn phúc thần thể, đám thiên tài này ai mà không có vài thủ đoạn chấn phúc? Ý thức và ý chí cũng đều thuộc loại đứng đầu.

La Phong nghe xong hít mạnh một hơi.

Tuyệt học cực đỉnh?

Mình có thể tự nghĩ ra tuyệt học đỉnh cao, đã làm Hỗn Độn thành chủ tán thưởng rồi. Ở đây, tụ tập trên ức các thiên tài tuyệt thế từ các tộc trong vũ trụ, La Phong không ngạc nhiên khi không ít người có thể tự nghĩ ra tuyệt học đỉnh cao. Nhưng lại còn có mấy người tự nghĩ ra tuyệt học cực đỉnh! Việc này quả thật làm La Phong chấn động. Đương nhiên sáng chế tuyệt học cực đỉnh cũng chỉ là mấy thức đầu, nhưng cũng rất đáng sợ rồi.

- Tổ Thần Giáo, thu thập thiên tài tuyệt thế từ vô số tộc quần vũ trụ, tộc quần khác nhau, thiên phú khác nhau, bản chất sinh mạng cũng khác nhau. Có người thần thể nghịch thiên, có người bí pháp thiên phú nghịch thiên. Có thể có mấy nhân vật biến thái sáng chế ra ‘Tuyệt học cực đỉnh’ cũng không có gì khó hiểu.

La Phong thầm nghĩ. Hắn lại quên mất hắn mới là tên biến thái nhất trong mắt vô số ngoại tộc.

- Tin khiêu chiến nhiều quá, không thể tùy tiện tiếp được. Tiếp xong là phải đánh. Đánh tới khi điểm Vinh Diệu của ngươi thua sạch mới có thể giải trừ ước chiến.

Sát Mạn Vương trịnh trọng nói:

- Ngươi cần thận trọng.

- Ừm.

La Phong gật đầu.

Còn lúc này, xa xa đang truyền đến một vài thanh âm ồn ào.

- Đao Hà Vương, ta, yêu tộc Thiết Kính Vương khiêu chiến với ngươi, ngươi có dám tiếp không!

- Đao Hà Vương, tiền đặt cược để ngươi đưa ra. Ha ha, ngươi e rằng cũng chỉ có 3 điểm Vinh Diệu. Ta sẽ cược với ngươi 3 điểm Vinh Diệu, ngươi có dám hay không?

- Ta vô cùng hoài nghi Đao Hà Vương ngươi rốt cuộc có thực lực như vậy không. Danh khí lớn như vậy, e rằng toàn bộ đều dựa vào nhiều kỳ ngộ, không có thực lực chính thức.

Các loại thanh âm, toàn bộ đều nói bằng tiếng thông dụng nhân loại lắp bắp, hoặc cao vút, hoặc lanh lảnh, hoặc trầm thấp, hoặc như tiếng sấm, hoặc khàn khàn.

Nhất thời, cả quảng trường lộ thiên, từ các phương hướng đều có ngoại tộc khiêu khích.

Đúng, họ chính là đang khiêu khích!

Thiên tài?

Mỗi người họ ai mà không phải là thiên tài tuyệt thế trong tộc quần. Đặc biệt trong Thế Giới Chiến Đấu đều phải vứt bỏ tất cả các bảo vật hoặc thủ đoạn đặc thù. Dưới tình huống này, họ sao có thể dễ dàng chịu phục một tên Giới Chủ?

- Ngươi nói Đao Hà Vương có tiếp chiến không?

Một cường giả có vẻ cao gầy, trên đầu còn có chín cái vảy lá xanh, ung dung nói.

- Có lẽ sẽ bị nóng đầu mà ngu ngốc chiến đấu một hai lần. Nhưng sau khi thua sẽ hiểu ra thực lực của các cường giả ngoại tộc. Lần này khẳng định có rất nhiều tên khiêu chiến với hắn. Ba chúng ta mặc dù khiêu chiến, nhưng phỏng chừng cũng không đến lượt chúng ta. Hắn chỉ có ba điểm Vinh Diệu, chẳng mấy chốc sẽ mất hết, thua sạch thì không thể nào tái chiến.

Ba cường giả này da đều ánh lên màu xanh lá, pha tạp với màu đen, trên đầu có lá xanh, da giống như vỏ cây, đang đối thoại với nhau.

Đây là sinh mạng thực vật 'Phàm Linh Tộc', không có giới tính, đều bằng vào một gốc cây Phàm Linh Tổ Thụ mà thai nghén ra đời sau.

Các thiên tài tuyệt thế đến từ tộc quần khiêu chiến đích xác khiến cho chiến ý của La Phong dâng lên. Chỉ là hắn vẫn còn lý trí, cũng không dám khinh thị thiên tài ngoại tộc. Những cường giả đó cũng có người tự nghĩ ra tuyệt học đỉnh cao, chứ đừng nói tự nghĩ ra tuyệt học cực đỉnh.

- Vẫn còn tăng lên nữa.

La Phong đưa mắt nhìn số lượng tin khiêu chiến trên Hắc Thư đang mở ra, đã vượt qua 10 vạn rồi.

- Sát Mạn Vương.

La Phong đột nhiên nói.

- Đao Hà.

Sát Mạn Vương nhìn về phía hắn.

- Ta có một ý nghĩ.

La Phong nói:

- Ngươi đưa Vũ Trụ Giả Định số hiệu cho ta. Ta sẽ ly khai Vinh Diệu Thế Giới. Sau đó ta sẽ tiến vào Vũ Trụ Giả Định liên lạc với ngươi. Chúng ta luận bàn trong Vũ Trụ Giả Định, được không?

- A, hay.

Sát Mạn Vương sáng mắt lên.

- Thông minh.

Ly Thước Vương cũng cười phá lên.

- Đúng, Vũ Trụ Giả Định, trước hết tỷ thí học hỏi trong Vũ Trụ Giả Định. Đao Hà Vương ngươi cũng trước hết nên biết rõ thực lực của mình, rồi xem bảng xếp hạng người nhận truyền thừa tầng ba, rốt cuộc đại khái xem mình ở trình độ nào. Sau đó sẽ tiến hành lựa chọn đối thủ. Việc này cũng tính cả ta nữa. Ta và Sát Mạn Vương thực lực đều xem như trung bình trong số những người nhận truyền thừa tầng ba, ngươi giao chiến với chúng ta rất dễ dàng xác định vị trí cho mình.

- Ta cũng đi.

Thiên Vũ Vương vội nói:

- Ta là Hồng Minh, cũng có số hiệu Vũ Trụ Giả Định.

- Ha ha, vậy cám ơn ba vị.

La Phong liền nói.

Thu được nhiều tin khiêu chiến như vậy, La Phong cảm thấy ngứa ngáy. Làm sao mà dễ dàng bỏ qua như vậy? Lần sau muốn nhận được nhiều tin khiêu chiến như vậy e rằng không biết tới khi nào.

Sau khi số hiệu Vũ Trụ Giả Định của Ly Thước Vương, Thiên Vũ Vương, Sát Mạn Vương, La Phong đưa ý thức ly khai Vinh Diệu Thế Giới, lập tức rất nhanh nối vào mạng Vũ Trụ Giả Định.

Vũ Trụ Giả Định, trong tu luyện tràng của Hồng Minh Thành.

Trong tu luyện tràng, một khoảng sơn mạch rộng lớn liên miên, La Phong đứng trên một ngọn núi, còn đối diện xa xa, trên ba ngọn núi khác lần lượt có ba bóng người đang đứng, Thiên Vũ Vương, Ly Thước Vương, Sát Mạn Vương.

- Đao Hà, nhưng thua quá thảm đó.

Trong mắt ba người người nhận truyền thừa Sát Mạn Vương cũng thiêu đốt chiến ý.

Ba người này trước đây rất lâu, cũng đã từng chói mắt như Thất Kiếm Vương, Mộng Huyễn Vương. Chỉ là họ đã yên lặngrất lâu rồi. Nhưng nói về thực lực, họ chắc chắn mạnh hơn!

No comments:

Post a Comment