Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 404


Thiên 7: Quật khởi trong vũ trụ

Chương 56 - Phân thân Ma Sát tộc


Người dịch: Workman

Biên dịch: AlfaRomeo™

Biên tập: gautruc01

Nguồn: www.tangthuvien.com

Đại lục Á Châu, Địa cầu.

Dương Châu thành, Hoa Hạ.

Sáng sớm, La Phong đạp Ám Vân Toa rồi hóa thành một luồng quang tuyến vàng rực, trong nháy mắt đã biến mất phía chân trời phương đông.

Ngoài khơi bầu trời Đông Hải.

La Phong đứng trên Ám Vân Toa đang bay về hướng đông.

Từ chân trời, mặt trời đỏ ối đang từ từ nhô lên.

“Binh khí niệm lực cấp năm khác hẳn binh khí niệm lực cấp ba.“ La Phong cúi đầu nhìn Ám Vân Toa dưới chân. Hắn mua được thứ này trong hội đấu giá Càn Vu lần gần đây. Hội đấu giá Càn Vu cứ ba năm sẽ được cử hành một lần. Lần đầu tiên tham dự là cuối năm 2065 lịch Hoa Hạ, lần đó hắn đã tiêu hết không ít tiền.

Còn vào năm 2068, lại có một đợt khác được cử hành.

"Lúc đó, mình đang tiến hành Luân Hồi Chiến, do đó đã đặc biệt xin nghỉ mười ngày để đi tham gia hội đấu giá."

Luân Hồi Chiến có thể điều đình được.

Vì hơn 9,000 người, trong ba năm đó không biết chừng sẽ phát sinh việc gì đó đặc biệt, do đó các trận đấu đều được cử hành tương đối linh hoạt. Mười ngày đó theo lý thuyết là hẳn sẽ có chiến đấu sinh tử...

Lúc đó mình có thể điều đình với đối thủ. Nếu đối phương đồng ý, tổ chức cũng sẽ đồng ý cho mình một cơ hội tham gia hội đấu giá.

“Mua Ám Vân Toa và hai đơn vị trái Lan Khả đã tiêu mất của ta một đơn vị hỗn nguyên.“

La Phong cảm khái. ”May mà đệ đệ đầu tư kiếm được tiền.“

"Lần hội đấu giá năm 2065, vì mua da Ma Sát tộc, Diễn Thần Binh, trái Lan Khả, mà vốn của mình chỉ còn lại có mấy trăm tỷ vũ trụ tệ. Không đủ cả một đơn vị hỗn nguyên."

"Ba năm qua, mình lại không kiếm được một khoản tiền nào. May mà hội đấu giá lần trước chấm dứt, đệ đệ đã có thêm trên 2000 tỷ vũ trụ tệ."

Trải qua ba năm hoạt động, mặc dù cũng từng lỗ lã, nhưng La Hoa vẫn kiếm được 6 đơn vị hỗn nguyên!

Ba năm kiếm được gần 200% lợi nhuận. Vốn hoạt động càng lớn, ngược lại càng khó kiếm lãi.

Đến cả rất nhiều tổ chức lớn, thậm chí ngân hàng Đệ Nhất Vũ Trụ, ngân hàng Tinh Hà Vũ Trụ, một vài phân bộ ngành đầu tư cũng đã từng mời đệ đệ La Hoa.

“Những gì mình kiếm được, toàn bộ do mình làm chủ... sướng hơn. Đi tới mấy chỗ đó còn phải nghe cấp trên chỉ thị, nhiều thứ phiền phức. Ta không đi!“

Đây là lí do vì sao đệ đệ La Hoa không muốn đi.

Chân đạp Ám Vân Toa, lúc này La Phong đang đứng trên bầu trời Đông hải.

- Vẫn không đủ tiền.
Hắn thầm nói:
- Kim Giác cự thú, Ma Vân Đằng, thậm chí phân thân Ma Sát tộc đều cần vô số tiền bạc để bồi dưỡng. Hơn nữa bản tôn của ta cũng cần xài tiền.

Từ lý luận mà nói, Kim Giác cự thú hẳn phải là thân thể bản tôn của La Phong. Nhưng trong tiềm thức, hắn vẫn xem thân thể người địa cầu là bản tôn.

Kim Giác cự thú bây giờ đang là cấp Vũ Trụ. Chỉ cần tiến hoá thôn phệ kim loại thì cũng không mất nhiều tiền. Nhưng tu luyện Bản Tôn Thiên Địa thì quả thực là một cái động không đáy.

Ma Vân Đằng càng lên cao tiến hoá càng khó. Bây giờ hiệu quả của trái Lan Khả rất tốt. Nhưng khi Ma Vân Đằng càng ngày càng mạnh, tiền bạc đầu tư vào nó cũng sẽ như một cái động không đáy thứ hai. Lúc trước vì muốn cho Ma Vân Đằng đạt tới Bất Hủ, Hô Diên Bác đã phải bỏ ra một cái giá cực đắt.

Bây giờ mình chỉ hiểu rất ít về phân thân Ma Sát tộc.

Bản tôn người địa cầu của La Phong, bây giờ chỉ cần nói về Diễn Thần Binh, Ám Vân Toa, khoang dinh dưỡng, đủ mọi phương diện, cái nào cũng cần nhiều tiền. Mà cũng mới chỉ là cấp Hằng Tinh mà thôi.

Tương lai nhãn giới càng ngày càng cao, e rằng tiêu phí càng kinh người hơn.

Nhưng La Phong thấy... trong hội đấu giá, có một vài trân bảo tuyệt thế vũ trụ, một món cũng có giá mấy ngàn đơn vị hỗn nguyên. Loại trân bảo đó Ba Ba Tháp cũng chẳng thèm đề cập với hắn.

- Kim Giác cự thú là cấp Vũ Trụ cấp bảy! Ma Vân Đằng là cấp Vũ Trụ cấp sáu. Bản tôn của ta... thì là cấp Hằng Tinh cấp chín.
La Phong thầm nói:
- Từ giờ trở đi, bản tôn sẽ đình chỉ tu luyện.

Kim Giác cự thú cấp Vũ Trụ cấp một tới cấp ba cần 15 năm. Cấp bốn tới cấp sáu mỗi giai cần 20 năm, cộng lại là 60 năm. Còn cấp 7, cấp 8, cấp 9 mỗi cái đều cần 120 năm.

Về phần từ cấp Vũ Trụ bậc chín bước vào Vực Chủ thì cần 500 năm! Cả quá trình cấp Vũ Trụ, theo lý phải duy trì gần ngàn năm.

Từ năm 2065 khi bước vào cấp Vũ Trụ cấp 6 đến tháng 10 năm 2059 bây giờ, đã khoảng chừng 4 năm rồi.

Dựa vào tổ hợp kim loại tốt nhất cung ứng cho thế giới trong cơ thể, hiệu suất đã tăng lên gấp hàng chục lần, có thể so với 224 năm! Còn La Phong bước vào cấp 7, cấp 8, cần 360 năm. Do đó, bây giờ chỉ là cấp Vũ Trụ cấp 7, còn thiếu chút nữa mới có thể đạt tới cấp Vũ Trụ cấp 8.

Về phần Ma Vân Đằng, ở Giới Trong Giới, nó đã là cấp Vũ Trụ bậc hai. Hơn nữa lúc đó Ma Vân Đằng vẫn ẩn chứa một chút năng lượng của Trái Sinh Mạng không thể hoàn toàn tiêu hoá, hơn nữa ăn trên 100 Trái Lan Khả, nên sớm đã thành cấp Vũ Trụ cấp 6 rồi. Chỉ là cấp 6 tới cấp 7 khó khăn rất lớn.

“Sắp thai nghén ra rồi.“ La Phong nhíu mày.

Ầm!

Trên bầu trời đột nhiên xuất hiện một chiếc phi thuyền hình tam giác màu đen. La Phong đạp Ám Vân Toa nhanh chóng tiến vào phi thuyền, sau đó phi thuyền vũ trụ gia tốc, bay vút lên trời, xuyên qua tầng khí quyển ly khai địa cầu bay về phía Hoả tinh.

Hệ mặt trời, mặt đất Hoả tinh, phi thuyền vũ trụ hạ xuống một hố sâu khổng lồ.

Trong phòng nghỉ phi thuyền.

La Phong khoanh chân tĩnh tọa, ý thức hoàn toàn tiến vào Thể Nội Thế Giới.

Thể Nội Thế Giới, tầng tầng sương mù kim sắc đang quay quanh một đại lục kim sắc mênh mông.

Kim Giác cự thú uốn lượn, chiếm diện tích mặt đất chừng mười dặm hơn đang ngẩng đầu. Đôi con ngươi màu vàng sậm đang nhìn lên bầu trời, nơi có một cái trứng vàng hình bầu dục.

“Sắp rồi.“ Trong con mắt lạnh giá của Kim Giác cự thú có chút chờ mong.

Rắc! Rắc! Rắc!

Quả trứng vàng hình bầu dục đã rất mỏng đột nhiên nứt ra, sau đó từ giữa không trung rơi thẳng xuống, để lộ ra một viên tinh thể màu đen vô cùng kỳ dị. Viên tinh thể này có rất nhiều mặt, đồng thời mỗi một mặt đều có hoa văn kì bí kim sắc vô cùng phức tạp. Những hoa văn kì bí kim sắc hoàn toàn dung nhập cả vào giữa tinh hạch, đó chính là tinh hạch sinh mạng - Trung tâm của tộc nhân Ma Sát Tộc!

“Hiện!“ Từ trống rỗng chợt vang lên một tiếng quát khẽ, vang vọng cả đại lục kim loại này.

Vù vù vù!

Những luồng khí lưu màu đen nhanh chóng tràn ra từ tinh hạch sinh mạng, sau đó nhanh chóng ngưng kết thành hình. Một nam tử da vàng tóc đen ngắn trần trụi xuất hiện, chính là La Phong, giống y như đúc với bản tôn!

Trên mặt đất đầy cát sỏi của Hoả tinh...

La Phong mặc chiến y màu đỏ thẫm và La Phong mặc hắc y, cùng Kim Giác cự thú tựa như một sơn mạch khổng lồ đều xuất hiện trên mặt đất.

- Thú vị, thú vị.

Hai La Phong và Kim Giác cự thú nhìn nhau.

Về phần trung tâm sinh mạng chính thức - Nguyên hạch, lại trong nháy mắt xuất hiện ở Thể Nội Thế giới của bản tôn. Nó cũng có thể xuất hiện trong Thể Nội Thế Giới của Kim Giác cự thú, cũng có thể xuất hiện trong phân thân Ma Sát Tộc.

- Thu!

Kim Giác cự thú biến mất, chỉ còn lại hai La Phong.

- Thu!

La Phong mặc chiến y màu đỏ thẫm biến mất.

- Thu!

La Phong hắc y cũng biến mất.

Ba người đều tiến vào Thể Nội Thế Giới, còn ngoại giới chỉ còn một viên tinh cầu trong suốt. Bề ngoài tinh cầu có những hoa văn kì bí kim sắc vô cùng phức tạp, mờ ảo tản ra kim quang.

Vèo!

Hắc y La Phong xuất hiện.

- Để tinh hạch sinh mạng một mình bên ngoài rất không an toàn.
Hắc y La Phong thầm nói:
- Về phần phân thân Ma Sát Tộc... Biến!

Chỉ thấy La Phong mặc hắc y như một dòng khí lưu thay đổi, nhanh chóng biến thành Dã Nhân Nhung Quân cao lớn, rồi sau đó lại biến nữa, biến thành Kim Giác cự thú nhỏ chỉ dài có hơn mười thước, rồi lại biến thành một gốc cây liễu thô chắc, cuối cùng lại biến thành La Phong mặc hắc y!

“Sinh mạng Năng Lượng đúng là kỳ lạ.“ Hắn mỉm cười.

Ma Sát tộc là sinh mạng Năng Lượng nên không có bộ dáng gì cố định, có thể tùy ý biến hóa. Đương nhiên, nếu muốn biến hóa thành người khổng lồ vạn trượng, thì phòng ngự thân thể phải so với cấp Vũ Trụ bậc hai, như vậy năng lượng tiêu hao rất lớn.

Do đó bình thường biến hóa cũng chỉ cố biến hóa thành một hình thể không quá lớn.

“Ma Sát tộc được xưng là tộc quần ám sát mạnh nhất, thì ra là bởi vì điều này!“ La Phong cảm ứng được những điểm khác biệt giữa phân thân Ma Sát tộc và các thân thể còn lại.

“Con cưng của không gian, quả nhiên không phải là giả.”

Sau khi có thân thể thứ ba là phân thân Ma Sát tộc, La Phong tự nhiên biết được những bí pháp thiên phú của họ.

Phục chế!

Về hình thái sinh mạng, Ma Sát tộc hoàn toàn khác hẳn nhân loại, Kim Giác cự thú. Nhân loại và Kim Giác cự thú là loại sinh mạng ít nhất vẫn có huyết nhục.

Nhưng Ma Sát tộc là loại sinh mạng loại Năng Lượng, nó thậm chí còn không hề có linh hồn! Nói đúng ra... tinh thể sinh mạng chính là linh hồn của nó, cũng là nơi phát ra năng lượng của nó!

Do đó.

Ma Sát tộc không sợ công kích linh hồn, đồng thời cũng không thể thi triển ra công kích niệm lực, chứ đừng nói là khống vật. Do đó họ đều là những vũ giả lưu động!

Còn bí pháp thiên phú Phục Chế, chính là dành cho người Ma Sát Tộc để có thể phục chế được mục tiêu. Bản thân họ có thể tự do biến ảo thành bất kỳ khí tức sinh mạng hay khí tức linh hồn nào. Một khi thông qua bí pháp thiên phú phục chế ra khí tức linh hồn của đối phương, ngay cả Bất Hủ, trừ phi dùng niệm lực chui vào thế giới trong cơ thể để điều tra, nếu không chỉ dùng khí tức để cảm ứng xuông từ bên ngoài thì cũng không thể phát hiện ra Ma Sát tộc đang ngụy trang được.

Đây không phải là ngụy trang, mà là phục chế!

Bí pháp thiên phú - Phục chế!

Ngươi không thể tưởng tượng được, đứa cháu ngươi vô cùng thương yêu cưng chiều, kỳ thật đã biến thành sát thủ Ma Sát tộc.

Bí pháp thiên phú này nhìn như đơn giản, nhưng lại giúp cho Ma Sát tộc trở thành tộc quần ám sát đáng sợ nhất cả vũ trụ! Họ có thể biến thành bất kỳ bộ dáng của một loại sinh mạng nào, có thể ngụy trang ra khí tức sinh mạng, khí tức linh hồn. Đương nhiên nếu ngay từ đầu đối phương đã hoài nghi, dùng niệm lực đưa vào cơ thể ... vậy tự nhiên sẽ lộ ra.

“Con cưng của không gian.“

“Thật kỳ lạ.“

La Phong cảm giác được phân thân Ma Sát Tộc có thể mờ ảo cảm giác được không gian chung quanh đang phát ra những chấn động.

Còn thân thể người địa cầu, Kim Giác cự thú lại căn bản không cảm giác được gì.

- Tuyệt Đối Không Gian!

La Phong thi triển thân pháp, đồng thời viên tinh hạch trong cơ thể cũng khẽ xoay tròn, những hoa văn kim sắc kì bí phức tạp bên ngoài cũng mờ ảo chấn động, tựa hồ đáp lại chấn động của không gian vũ trụ.

Xoát!

Chỉ thấy mặt đất sa mạc hoả tinh, trong nháy mắt xuất hiện hai La Phong, rồi sau đó dần dần xuất hiện... ba La Phong, bốn La Phong, năm La Phong!

Xoát

La Phong dừng lại.

“Quá kỳ lạ, quá kỳ lạ. Phân thân Ma Sát tộc phi hành né tránh quá dễ dàng. Quả thực, quả thực... quá khó tin.“

Trên mặt La Phong lộ vẻ đầy khiếp sợ. “Rõ ràng là ta chỉ lĩnh ngộ Tuyệt Đối Không Gian rất hạn chế. Ba năm qua cũng chỉ có thể xem như đụng đến cánh cửa qui luật bản nguyên Không Gian. Nhưng vẫn không tính là nhập môn.“

“Rõ ràng cảm ngộ rất ít, thế mà dùng phân thân Ma Sát tộc thi triển thì tốc độ lại nhanh hơn, quỷ dị hơn. Ta có thể cảm nhận được những chấn động của không gian.“ La Phong thán phục vô cùng.

“Biến mất!“

Phân thân Ma Sát tộc biến mất, La Phong chiến y màu đỏ thẫm xuất hiện.

“Hả?“

Thân thể người địa cầu của La Phong nhìn chung quanh, căn bản không còn cảm giác kỳ diệu lúc trước. Tất cả trở nên rất bình thường.

Hoả tinh vẫn là Hoả tinh, vũ trụ vẫn là vũ trụ, hắn đã không còn cảm ứng được sóng không gian vũ trụ tuyệt vời như trước.

Ầm!

La Phong thi triển thân pháp thật quỷ dị khó lường, nhanh kinh người. Nhưng cũng chỉ như thế thôi, căn bản không thể làm không gian vặn vẹo sinh ra huyễn thân.

“Cảm giác phân thân Ma Sát tộc trong không gian giống như một con cá trong nước.“ La Phong thầm nghĩ.

Tốc độ bơi trong nước của nhân loại, tuyệt đối không bằng tại tốc độ chạy trên lục địa.

Còn con cá nhảy trên lục địa sẽ chậm hơn tốc độ bơi trong nước.

Cùng một đạo lý!

Phân thân Ma Sát tộc, trời sinh chính là con cưng của bản nguyên Không Gian, trong không gian vũ trụ họ như cá gặp nước. Cho dù cảm ngộ thấp ngang nhau, nhưng phân thân Ma Sát tộc thi triển lại cao hơn người khác tận mấy cấp độ.

- Biến thái, biến thái.
La Phong không kìm được phải tán thưởng.

- Còn nói. Nó được xưng là tộc quần ám sát mạnh nhất! Sinh mạng năng lượng, sinh mạng huyết nhục, sinh mạng cơ giới, sinh mạng kim loại, sinh mạng thực vật vân vân, các loại hình thái sinh mạng đều có tỷ tỷ tộc quần. Có thể được gọi là tộc quần ám sát mạnh nhất trong vô số tộc quần, ngươi tưởng chuyện đùa à?
Ba Ba Tháp vội nói:
- Bí pháp thiên phú Phục Chế, mặc dù chỉ có một bí pháp thiên phú thôi, nhưng thực tế, thứ biến thái nhất của phân thân Ma Sát tộc chính là có thể cảm ứng được sóng không gian.

- Họ bẩm sinh đã phù hợp với bản nguyên Không Gian rồi, điều đó giúp họ thi triển các loại bí pháp không gian có uy lực tăng lên rất nhiều, đồng thời cảm ngộ quy luật không gian cũng dễ hơn so với nhân loại. Do đó bất kỳ một người Ma Sát tộc nào cũng đều đã bước vào cánh cửa quy luật Không Gian. Thân pháp họ rất quỷ dị, biến hóa hàng vạn hàng nghìn. Có thể biến thành bất kỳ một người nào, bất kỳ một loại hình thái nào. Vì ngụy trang đạt đến cực hạn nên công kích cũng mạnh, một kích không thành là nhanh chóng chạy trốn luôn. Điểm chết người chính là, không chỉ riêng một tộc nhân, mà tất cả các tộc nhân đều mạnh. Do đó mới xứng với tên tộc quần ám sát mạnh nhất trong vũ trụ.
Ba Ba Tháp nói.

La Phong hít mạnh một hơi.

Chẳng trách... một mảnh da rách của Ma Sát tộc mà bán đắt như vậy.

Ma Sát tộc bình thường biến hóa, bề ngoài không hề có hoa văn kì bí. Còn khi bị giết... phần lớn là tinh hạch vỡ vụn mà chết, lúc đó thân thể sẽ tiêu tán, chỉ còn lại có một tinh hạch không trọn vẹn, sẽ không xuất hiện mảnh da nào. Chỉ có một loại tình huống mới có thể làm những hoa văn kì bí huyền ảo về bản nguyên Không Gian từ tinh hạch sinh mạng xuất hiện trên da!

Những hoa văn kì bí đó thật ra ẩn chứa qui luật bản nguyên Không Gian, do đó mảnh da ấy quí giá vô cùng.

"Nhưng trong Thiên Tài Chiến, ta chỉ có thể dùng thân thể thống nhất do Vũ Trụ Giả Định cho đi chiến đấu. Chứ không thể dùng phân thân Ma Sát Tộc." La Phong thầm nghĩ.

- Bây giờ là tháng mười, chỉ cách Thiên Tài Quyết Chiến Đỉnh Cao trong cả 1008 quốc gia vũ trụ có không đến một năm. Cái ngươi bây giờ có thể làm là dùng phân thân Ma Sát Tộc mô phỏng thành hình thái 'Kim Giác cự thú', sau đó nghiên cứu bí pháp Tuyệt Đối Không Gian.

Ba Ba Tháp nói. Quá trình tu luyện bí pháp Tuyệt Đối Không Gian, chỉ thích hợp khi ở hình thái Kim Giác cự thú thi triển.

Đương nhiên, tu luyện thành công sẽ tạo ra cảm ngộ không gian, lúc đó các phân thân đều có thể dùng. Dù sao cũng cùng một ý thức.

- Ừm.
La Phong gật đầu.
- Không đến một năm.

La Phong hít sâu một hơi.
- Được rồi, Ba Ba Tháp. Ta hẳn là có thể sử dụng phân thân Ma Sát Tộc đi lấy tài khoản ngân hàng của sư phụ để lại cho ta rồi.

Chủ nhân Vẫn Mặc Tinh, chia di sản làm ba tài khoản.

Lần lượt là khi đệ tử tới cấp Hằng Tinh, cấp Vũ Trụ, Vực Chủ mới có thể lấy được.

No comments:

Post a Comment