Feb 24, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 131Chương ba mươi hai: Lôi Đao Tầng Thứ Tư


Người dịch: Workman

Biên tập: kubomnek

Nguồn: www.tangthuvien.com

Trong phòng Thí Luyện thất, ý thức của Cancade, La Phong cơ hồ đồng thời bị đá ra khỏi không gian giả định.

“Ta thua? “

“Ta thua? “

Cancade lúc này vẫn còn đội mũ trụ màu xanh lam sẫm, trước mặt tối đen, nhưng hắn không bỏ mũ trùm ra, mà lặng lẽ ngồi đó.

“Sao ta lại thất bại? Không thể thua được, không thể! Hắn mất một tay, ta đã hoàn toàn nắm ưu thế, một đao cuối cùng của hắn... tốc độ thân pháp lúc cuối trận...” Cancade ngồi trên sofa, hai nắm đấm nắm lại kêu răng rắc, các đốt ngón tay đều trắng bệch. Hận quá, hắn rất hận!

Từ tốc độ bộc phát ở thời điểm cuối cùng, tốc độ đao pháp của La Phong, Cancade hoàn toàn hiểu ra một điều - Lực quyền phát lực của La Phong đã tăng lên một bước dài!

“Thời khắc cuối cùng, thời điểm quyết định cuối cùng lại để hắn lật lại?”

“Sao lại phát sinh loại việc như thế này? “

“Đột phá trong chiến đấu, ta lại gặp phải loại việc như thế này?” Thân thể Cancade khẽ run lên, một là vì trận này hắn tổn thất tới mười tỉ Hoa Hạ tệ. Dù sao hắn chỉ là người thừa kế gia tộc, chứ tuyệt không phải là tộc trưởng gia tộc. Khoản tiền này quả là khoản rất lớn đối với hắn.

Hai là, vì việc theo đuổi bạn gái, Cancade rất hận 'Tình địch’ La Phong! Một mạch cố nén lửa giận, lần này rất vất vả mới có cơ hội giáo huấn La Phong. Không ngờ giáo huấn không thành, ngược lại bị giáo huấn lại! Đây là một điều sỉ nhục! Cuối cùng, cái làm cho Cancade bi phẫn chính là... hắn giáo huấn La Phong, muốn để La Phong đau lòng vì tổn thất một khoản to, nhưng không ngờ chẳng những để đối thủ kiếm được tiền, hơn nữa còn cho đối thủ cơ hội đột phá! Thực lực của La Phong mà đột phá, chắc chắn có công lớn của Cancade!

Đương nhiên nguyên nhân chủ yếu để La Phong đột phá là nhờ lúc trước khi đến trại huấn luyện, La Phong đã tu luyện thành công tầng thứ ba Cửu Trùng Lôi Đao, trong trại huấn luyện mỗi ngày đều khổ tu, không dám có một chút buông lơi. Có thể khống chế sức mạnh càng ngày càng tinh tế, cơ sở càng ngày càng vững chắc. Cho dù lần này không lóe ra ý nghĩ, cố thêm năm ba tháng nữa thì La Phong cũng có thể nước chảy thành sông, tự nhiên đạt tới tầng thứ tư! Nhưng, có thể sớm được năm ba tháng, cũng là việc tốt! Trận này thật ra là đã góp một phần.

Tiền mất tật mang, Cancade làm sao không phẫn nộ cho được? Làm sao có thể cam tâm được chứ?

- Kết quả khiêu chiến, La Phong thắng!

Thanh âm điện tử vang vọng cả đại sảnh tầng thứ chín, trong phòng Thí Luyện Thất cũng có thể nghe được. Thân thể Cancade hơi run lên, lúc này mới gỡ chiếc chụp đầu màu xanh lam thẫm ra.

- Cancade, lần này phải cám ơn ngươi.

La Phong đứng trước cửa.

- Hừ.

Cancade hừ lạnh một tiếng, cũng đứng dậy rời khỏi sofa.

Đột nhiên điện thoại di động trong túi La Phong truyền đến tiếng chuông du dương. Nghe tiếng này, sắc mặt Cancade càng khó coi hơn.

La Phong lại mỉm cười lấy điện thoại di động ra, xem SMS trên điện thoại di động. Hắn cũng đoán trước, quả nhiên là tiền ngân hàng báo số dư tiền gởi ngân hàng thay đổi... Tổng cộng hai mươi tỉ được chuyển tới tài khoản!

Trong đó mười tỉ là do La Phong lúc trước chuyển tới tài khoản chuyện dùng cho việc khiêu chiến của trại huấn luyện, còn mười tỉ khác, là La Phong kiếm được!

- Kẹt!

Cửa mở.

La Phong, Cancade lần lượt đi ra. Hai người này liếc mắt đã thấy đại sảnh tầng thứ chín ồn ào náo nhiệt vô cùng. Không ít sư phụ chiến thần, cùng với một vài nhân vật quan trọng trong trại huấn luyện tinh anh đều giật mình. Dù sao dưới mắt sư phụ chiến thần và những nhân vật quan trọng trong trại huấn luyện, Cancade có khả năng thắng lớn hơn! Họ đều hiểu rõ, ý cảnh phối hợp giữa thân pháp, kiếm pháp của Cancade, có hiệu quả cộng hưởng như thế nào!

Đây cũng là lí do tại sao ngay từ đầu dù La Phong có ưu thế về sức mạnh, tốc độ nhưng vẫn bị đối phương áp đảo, cắt mất một cánh tay.

- La Phong!

- Ha ha, La Phong, giỏi lắm.

Đặc biệt là đám học viên Hoa Hạ, không ít người giơ ngón tay cái lên, hoặc hưng phấn chào hắn. La Phong cười đi tới.

Tương phản với La Phong, Cancade mặt mũi khó chịu, gần như tím lại, thậm chí chỉ chào Chử Cường cùng với mấy học viên có thực lực cường đại, nói mấy câu, rồi nhanh chóng đi về chỗ ở. Lần này, Cancade thật sự không thể phát tiết được, ngược lại giận càng giận thêm! Hận quá! Hắn hận La Phong, cũng hận bản thân mình thua trận!

Đêm cùng ngày, La Phong một người một mình trong thư phòng, đã video chat với người trong nhà rồi mà vẫn còn cảm thấy áp lực vô cùng.

Lần này kiếm được rất nhiều!

Kiếm được tới mười tỉ, mà quan trọng nhất là lần này quyết chiến vào thời khắc cuối cùng mình lại hiểu được Cửu Trùng Lôi Đao tầng thứ tư!

“Cửu Trùng Lôi Đao tầng thứ tư thật sự rất khó. Ba tầng trước ta lĩnh ngộ rất nhanh, chỉ tầng thứ tư, lúc còn ở cơ sở Giang Nam Thị vẫn luôn không thể đột phá. Đi tới trại huấn luyện, từ đao pháp, khống chế sức mạnh ta đều có tiến bộ rất nhiều, thế mà vẫn luôn không thể đột phá.” La Phong cảm khái vạn phần.

Khi chiến đấu trong không gian giả định, cảnh một vũng nước đọng, rồi giọt nước sinh ra sóng gợn...

Rất giống lúc trước mình lĩnh ngộ tầng thứ hai Cửu Trùng Lôi Đao!

“Giọt nước, sinh ra sóng gợn! Cái trọng yếu không phải sóng gợn, cũng không phải giọt nước, mà là cái gương! Mặt nước trong như gương!” La Phong cảm khái “Chỉ khi mặt nước càng phẳng lặng, phẳng lặng tới mức không có chút rung động nào, như vậy một giọt nước rơi xuống, mới tạo sóng gợn rõ ràng.” Lực quyền phát lực cũng giống như vậy, khi lực phát ra, điểm trọng yếu không phải là từng đạo ám kình, mà là ám kình phải trải qua gân cốt cơ bắp toàn thân! Hiểu được đạo lý, khả năng khống chế sức mạnh của La Phong vốn đã được đề cao rất nhiều so với trước, nên lĩnh ngộ được luôn tầng thứ tư!

“Tầng thứ tư!”

“Bây giờ ta đã hiểu được tầng thứ tư. Như vậy, lực quyền phát lực của ta đã đạt tới 3,5!” Ánh mắt La Phong tỏa sáng “Còn cấp bậc Thí Luyện Tháp của ta là 3,4, thiếu chút nữa... 3,4 nhân với 3,5, mới là 11,9! Thiếu chút nữa, chỉ cần cấp bậc Thí Luyện Tháp ta đạt tới 3,5, biên độ chiến lực của ta sẽ vượt qua 12.”

Dựa theo bản hợp đồng với Cực Hạn Vũ Quán, chỉ cần trước ngày một tháng tám, biên độ chiến lực đạt tới 12, là có thể đạt được quân phục tác chiến hệ Q, toàn bộ bộ binh khí, bất kỳ một bộ bí tịch nào, một phần long huyết giá trị tám mươi tỉ. Đây là phần thưởng lớn!

Không nói long huyết giá trị tám mươi tỉ, chỉ cần nói bí tịch, La Phong khẳng định là muốn một bộ bí tịch trọn bộ Cửu Trùng Lôi Đao. Phải biết rằng... toàn bộ Cửu Trùng Lôi Đao có giá là một trăm tỉ, nửa giá tiền cũng phải là năm mười tỉ. Huống chi yêu cầu nửa giá tiền là có điểm cống hiến cấp bốn sao. Cấp bốn sao đó. Khi nào thì La Phong mới có thể đạt tới? Còn bây giờ, có thể có được một bộ bí tịch như vậy một cách miễn phí! “Một bộ bí tịch, thêm long huyết, và cả quân phục tác chiến, binh khí, cho dù nửa giá tiền cũng tuyệt đối phải trên trăm tỉ! Nếu để ta đi mua, chẳng biết đến khi nào mới có thể mua được?” La Phong tràn ngập niềm tin. Bây giờ tốc độ, sức mạnh đã tăng lên nhiều! Chẳng lẽ cấp bậc Thí Luyện Tháp không thể tăng lên 0,1! “Tháng này ta còn có hai lần thí luyện trong Thí Luyện tháp, một lần buổi tối ngày mai, một lần buổi tối ngày mốt!” La Phong thầm nghĩ “Ngày mai là 30, biên độ chiến lực ta phải vượt qua 12 mới được!”

Tháng trước, La Phong xếp trong top 50.

Do đó tháng 7 này, La Phong có bốn giờ Thí Luyện tháp, phân biệt là ngày 9, ngày 25, ngày 30, ngày 31, mỗi ngày một giờ. Sở dĩ an bài như vậy, chính là bởi vì cần biên độ chiến lực cuối cùng trước 0 giờ ngày một tháng tám, nên La Phong đương nhiên tập trung đều an bài vào hai ngày cuối cùng mỗi ngày một giờ thí luyện! “Biên độ chiến lực 12!” “Nhất định phải đạt tới!”

Ngày hôm sau, vào ban ngày La Phong dành phần lớn thời gian ở mật thất ngầm, làm quen với Cửu Trùng Lôi Đao tầng thứ tư. Cơm chiều xong, hắn bắt đầu tĩnh tu, chuẩn bị đêm nay thí luyện trong Thí Luyện tháp. Cho đến 9 giờ 35 tối, La Phong đi tới tầng thứ chín Cửu Trùng lâu.

- La Phong.

- La Phong, xin chào.

Nhiều học viên da đen, da trắng, da vàng, đều cười chào hỏi La Phong. Tâm tình La Phong cũng rất tốt, mỉm cười đáp lại, rồi lập tức tiến vào Thí Luyện thất. Nằm trên sofa, cầm chụp đầu màu xanh lam thẫm.

- Tranh thủ một lần nhất định phải thành công!

- Có long huyết, ta có thể trở thành tinh thần niệm sư chiến thần cao cấp trong vòng một hai tháng! Vô địch trong giới chiến thần!

La Phong lặng lẽ cổ vũ mình, rồi sau đó đeo mũ trụ.

Trong không gian giả định.

Mặt đất hợp kim màu bạc vô biên vô bờ, xa xa một tòa tháp bảy tầng duy nhất khổng lồ cao vút, chính là Thí Luyện tháp.

Xoát! La Phong xuất hiện trên mặt đất.

- Ta muốn vào kiểm tra cấp bậc lực quyền phát lực.

La Phong hô. Kiểm tra cấp bậc lực quyền kỳ thật là trong không gian giả định, bất luận là không gian giả định Khiêu Chiến thất, hay không gian Thí Luyện thất, chỉ cần nêu lên yêu cầu này với hệ thống thông minh trong không gian giả định, là có thể tiến hành kiểm tra lực quyền phát lực. Vì vậy mà việc kiểm tra cũng rất đơn giản.

Vù! Một máy kiểm tra lực quyền tự nhiên xuất hiện bên cạnh La Phong.

- Học viên La Phong, xin nhanh chóng tiến hành kiểm tra cấp bậc lực quyền phát lực.

Thanh âm điện tử vang vọng trên bầu trời mặt đất màu bạc.

La Phong đứng trước máy kiểm tra lực quyền trong không gian giả định, một quyền sức mạnh thân thể bình thường có tiêu chuẩn là 10000 kg, sai số không vượt qua 10 kg. Hít sâu một hơi, hai mắt đều hơi nheo lại. Một tiếng hừ nhẹ!

Hữu quyền La Phong trong nháy mắt xé rách không khí, bên trong thân thể liên tiếp bốn đạo ám kình nhanh chóng dũng mãnh tràn vào cánh tay rồi nắm tay, làm tốc độ nắm tay La Phong tăng vọt, mang theo tiếng rít xé không khí đáng sợ, nện mạnh vào bia quyền.

- Bùng...

Bia quyền phát ra một tiếng vang, chớp mạnh lên.

Màn hình hiển thị hiện lên con số - 35080kg.

- Lực quyền phát lực cấp bậc 3,5, chúc mừng học viên La Phong, bây giờ biên độ chiến lực ngươi là 11,9.

Thanh âm điện tử chẳng hề có vẻ gì vui mừng.

- 11,9, còn thiếu chút nữa là 12 rồi.

La Phong đi thẳng về phía Thí Luyện thất xa xa. Còn máy kiểm tra lực quyền hóa thành hư vô.

Thí Luyện Tháp tầng thứ ba.

Một khoảng hoang dã.

- Thí luyện tầng thứ ba giai đoạn B. Học viên La Phong, mục tiêu của ngươi là trong ba mươi phút, đánh chết 190 con Kim Ngột Thứu (ó vàng) cấp thú tướng sơ cấp cùng với mười con Kim Ngột Thứu cấp thú tướng trung cấp! Chúc thành công!

Thanh âm điện tử vừa dứt, bầu trời hoang dã nhất thời xuất hiện một bầy quái thú phi cầm đông nghịt.

Trong quái thú biết bay, Kim Ngột Thứu là quái thú họ nhà ó nổi tiếng hung tàn. Con Kim Ngột Thứu yếu nhất, cũng là cấp thú tướng sơ cấp.

- Đến đây đi!

Thí luyện tầng thứ ba, La Phong đã chết không biết bao nhiêu lần trong bầy quái thú Kim Ngột Thứu rồi. Bầy quái thú phi cầm đáng sợ hơn bầy quái thú họ nhà thú nhiều. Vì một khi bị lợi trảo của phi cầm quái thú chộp vào, có thể kéo tung cả người nhân loại lên cao, thân thể con người ở giữa không trung không thể mượn lực, đối mặt với bầy quái thú thì chắc chắn sẽ chết! Do đó, tuyệt đối không thể bị lợi trảo chúng chộp lấy kéo lên cao!

- Dát...

Tiếng kêu chói tai vang lên.

Phi cầm Kim Ngột Thứu từ trên cao hạ xuống, một mảng lớn phi cầm quái thú dày đặc như một tầng mây kim sắc bao phủ về phía La Phong. Chẳng trách rất nhiều sư phụ chiến thần vẫn luôn bị vây ở tầng thứ ba. Còn La Phong lần này bất kể như thế nào, tối thiểu cũng phải giết hết bầy quái thú phi cầm ở giai đoạn B này, đạt tới cấp bậc 3,5.

“Nhất định phải thành công.” La Phong cầm Huyết Ảnh Chiến Đao, ánh mắt lạnh giá.

Ầm ầm

Bầy quái thú phi cầm trong nháy mắt bao phủ La Phong, chiến đấu đã bắt đầu!

No comments:

Post a Comment