Apr 12, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1216


Thiên Hai Mươi Bốn Tối Cường Giả Ngã Xuống

Chương Mười Bảy - Nghiến RăngTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Vũ Trụ Chi Chủ đứng ra tên là Hoàng Khả Chi Chủ. Hắn là tộc nhân bản tộc Đông Đế Thánh Địa Vũ Trụ, nhưng hắn có khả năng phân thân, hơn nữa lúc trước khi quan sát Tê Hoàng Cục, lúc so lại với các tộc nhân khác hắn đã phát hiện, tốc độ tìm hiểu của mình rõ ràng chậm hơn một bậc, do đó gặp phải việc này, cũng nguyện đứng ra, để làm ra một vài cống hiến cho tộc quần.

- Đệ Thất Chân Chủ, Băng Nhai Bảo đâu...

Hoàng Khả Chi Chủ đứng một bên, cùng đợi Đệ Thất Chân Chủ xuất ra chí bảo chí cường.

Vài chục các Vũ Trụ Chi Chủ ở đây cũng đều nhìn cảnh này.

- Ha ha, cấp đơn giản thế à? Kinh Thần Nhãn Tộc ta là kẻ ngu sao?

Đệ Thất Chân Chủ cười khẩy nhìn thoáng qua Hoàng Khả Chi Chủ.

- Dù sao đây cũng là chí bảo chí cường, nếu ngươi cầm đi, Đoạn Đông Hà không thu mất chí bảo chí cường, mà ngươi lại không trả, ta phải làm gì? Do đó ta có một đề nghị, Đông Đế Thánh Địa các ngươi xuất ra một món chí bảo chí cường, hoặc là xuất ra mấy món chí bảo đỉnh cao. Đợi sau khi đối phó với nhân loại Ngân Hà xong, sẽ đổi lại chí bảo.

- Hừ, chí bảo chí cường nếu bị Đoạn Đông Hà thu đi, ngươi còn có thể trả lại đồ của ta à?

Hoàng Khả Chi Chủ lạnh lùng nói.

- Những chí bảo đỉnh cao đó cũng không có tác dụng gì với ta.

Đệ Thất Chân Chủ lắc đầu truyền âm, thanh âm vang lên trong óc một vị cường giả.

- Một chiếc nguy cơ một chí bảo chí cường bị Đoạn Đông Hà cướp đi, cao hơn rất nhiều so với chí bảo đỉnh cao. Chẳng lẽ không được à? Huống chi lần truyền thừa này, chúng ta đều có nguy hiểm tử vong. Đặc biệt là Vũ Trụ Tối Cường Giả chúng ta. Vì không có phân thân, một khi bị tiêu diệt sẽ hoàn toàn chết. Các ngươi còn tưởng rằng ta sẽ chiếm đoạt sao?

- Băng Nhai Bảo của ta quá trân quý? Muốn làm như vậy không, tùy vào các ngươi.

Đệ Thất Chân Chủ cười lạnh nói:

- Nếu không có thành ý, ta sẽ không đưa chí bảo chí cường cho các ngươi.

Trên mười Vũ Trụ Chi Chủ của Đông Đế Thánh Địa!

Còn chất lượng lựa chọn lần này hiển nhiên là cực cao. Tại Đông Đế Thánh Địa đều là những tinh anh tuyệt đối. Chỉ cần các Vũ Trụ Chi Chủ tiến đến vào đây đã có hai người có Chí bảo chí cường! Tử Nguyệt Thánh Địa kể cả Lộc Trùng Chi Chủ, tổng cộng có hai Vũ Trụ Chi Chủ có chí bảo chí cường.

Chỉ là chí bảo chí cường của Đệ Thất Chân Chủ có thể bị mất, nên Đông Đế Thánh Địa tự nhiên không nguyện ý đem chí bảo chí cường ra thế chấp.

- Cứ làm như thế!

- Chúng ta đồng ý.

Thần Nhãn Tộc và Đông Đế Thánh Địa nhanh chóng trao đổi. Thần Nhãn Tộc chọn lựa một lát, cuối cùng cũng lấy 8 món cực phẩm đỉnh cao, thậm chí có ba món có thể sánh ngang với Phong Ma Diệt Thần Giáp. Bởi vậy có thể thấy được nội tình của Đông Đế Thánh Địa như thế nào.

- Đây là Băng Nhai Bảo.

Đệ Thất Chân Chủ phất tay.

Giữa không trung hiện lên một núi băng. Trên vách núi băng có những lô cốt tinh xảo. Băng Nhai Bảo này có thể nói là một tác phẩm nghệ thuật. Núi băng óng ánh rực rỡ, lô cốt tuyệt đẹp, tản ra hàn ý vô tận.

Hoàng Khả Chi Chủ đôi mắt nóng rực, khẽ gật đầu, lúc này thử đi nhận chủ.

Tinh Thần Tháp với bộ dáng ‘Huyết Sắc Tháp Lâu’ đang ở trong hành lang, vẫn vô cùng an tĩnh, không hề nhúc nhích.

Trong phòng điều khiển.

La Phong luôn cẩn thận quan sát ngoại giới, nhưng vì bên ngoài cường giả cũng cố ý dùng thần lực truyền âm. Điều này làm cho La Phong không biết tính toán của họ. Nhưng khi các cường giả lần lượt xuất ra chí bảo, thậm chí Đệ Thất Chân Chủ xuất ra Băng Nhai Bảo, La Phong lập tức đoán được.

“Băng Nhai Bảo? Chí bảo chí cường thành danh của Đệ Thất Chân Chủ? “ La Phong hơi biến sắc, nheo mắt.” Xem ra họ muốn dùng chí bảo chí cường loại cung điện trấn áp phong ấn để thu Tinh Thần Tháp của ta.”

Chí cường là chí bảo cực mạnh.

Ai mạnh hơn, ai chiếm ưu thế hơn? Không thử cũng rất khó đoán.

“Tinh Thần Tháp thực lực mạnh mẽ. Năm đó ở Vũ Trụ Nguyên Thủy lâu như vậy, chưa từng ai có thể thu nó. “ La Phong thầm nói: “ Nhưng cũng vẻn vẹn chỉ là ở Vũ Trụ Nguyên Thủy. Tinh Thần Tháp cũng không hề so đấu với Băng Nhai Bảo bao giờ.”

“Nếu hắn có thể thu, ta cũng xong đời.”

“Nếu hắn không thu được, ta mặc dù không có việc gì, nhưng Tinh Thần Tháp lại lộ. Đến cả Băng Nhai Bảo cũng không thu được, ai mà chết biết, Huyết Sắc Tháp Lâu nhất định là chí bảo chí cường. “ Trong đầu La Phong nhanh chóng hiện lên rất nhiều ý nghĩ.

“Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ? “ La Phong cau mày, suy tư.

Bất luận thu hay không, đối với mình đều bất lợi.

Ánh mắt La Phong lúc này nhìn ra bên ngoài, cấp tốc suy tư.

“Hả? “ Ánh mắt La Phong đột nhiên rơi vào những tinh trụ, nhất thời mắt lóe sáng.” Tốt, cứ làm như thế.”

Hoàng Khả Chi Chủ đang nhận chủ Băng Nhai Bảo, đột nhiên Huyết Sắc Tháp Lâu gần đó vẫn luôn an tĩnh chợt động

Vèo

Nhanh chóng bay đến trên một tinh trụ. Đáy Huyết Sắc Tháp Lâu chợt trũng vào, sau đó chụp mạnh xuống, bao lấy tinh trụ.

Hơn nữa Huyết Tháp Lâu nhanh chóng cao lên, dài như một cây trụ, cắm vào đỉnh hành lang.

Đáy thì chụp lấy tinh trụ, còn đỉnh thì gắn vào trần hành lang.

- Ha ha, ngươi nghĩ rằng làm như vậy mà được à?

Hoàng Khả Chi Chủ cầm Băng Nhai Bảo, cười ha ha, ném mạnh Băng Nhai Bảo trong tay, thiêu đốt thần lực thôi phát. Nhất thời cả Băng Nhai Bảo bắt đầu lơ lửng, chụp vào Huyết Tháp Lâu.

Ầm...

Băng Nhai Bảo lập tức sinh ra một luồng sức hút cường đại không tưởng tượng nổi, tác dụng trực tiếp vào Tinh Thần Tháp, làm Huyết Tháp Lâu kêu lên ong ong, lắc lư liên tục. Nhưng mặc dù nhìn như thiếu một chút là thành công, nhưng hiển nhiên vẫn còn thiếu chút.

- Sao lại như thế?

Hoàng Khả Chi Chủ kinh sợ, nhìn về phía Đệ Thất Chân Chủ.

- Không thể hút vào. Trừ phi nó cũng là chí bảo chí cường.

Đệ Thất Chân Chủ lắc đầu nhíu mày.

- Không.

Nam tử lạnh lùng Thần Nhãn Tộc nhíu mày, đột nhiên mở lời:

- Không phải chí bảo chí cường, mà là vừa rồi tên nhân loại Ngân Hà đột nhiên di động chí bảo, dính thẳng vào tinh trụ. Cũng đừng quên, tinh trụ đó chính là thứ do Đoạn Đông Hà để lại, hoàn toàn nối liền vào Mộ Lăng Chi Chu. Muốn hút được tên nhân loại vào, nhất định phải làm cho tinh trụ gãy mới được.

- A, việc này,... chưa bao giờ xảy ra.

- Sao lại...

Ai nấy đều trợn tròn mắt.

Trong phòng điều khiển Tinh Thần Tháp, La Phong đang nở nụ cười.

Tinh Thần Tháp vốn chính là chí bảo trấn áp phong ấn. Do đó ở đáy vốn có thể hở ra, hút vào vạn vật. Hơn nữa được tác dụng của Huyết Vân Châu, cũng có thể biến ảo ngoại hình. Lúc này đáy Tinh Thần Tháp chụp chặt lấy tinh trụ, vì vậy cho dù Tinh Thần Tháp không phải là chí bảo chí cường, nếu đối phương muốn hút Tinh Thần Tháp, cũng phải làm cho Tinh Thần Tháp và tinh trụ chia lìa.

Hoặc, đáy Tinh Thần Tháp vỡ, tinh trụ vỡ, hoặc hút luôn cả vào trong tinh trụ.

Nhưng hiển nhiên cột đá hoặc tinh trụ của Đoạn Đông Hà để lại đều kiên cố không phá vỡ nổi, không thể rung chuyển được, vững chắc vô cùng.

- Loại việc như thế này cơ hồ rất ít phát sinh.

La Phong nhẹ giọng tự nói

- Cường giả khác bị hút vào, bình thường chỉ có thể dựa vào chính mình thiêu đốt thần lực mà chống cự. Nếu tránh trong cung điện, chỉ có thể bằng vào năng lực của bản thân chí bảo cung điện chống cự.

- Sở dĩ như vậy, là vì rất ít khi có thể gặp thứ mà đến cả chí bảo chí cường cũng không thể rung chuyển.

- Còn vật thể bực này trong tam đại tuyệt địa cũng rất ít gặp.

Sự thật cũng đích xác như thế.

Tam đại tuyệt địa, như dung nham, cuồng phong, hồ nước, không hề có một vật thể nào lực hút không hút nổi. Kỳ thật cũng như người thường bị một cơn lốc cuốn đi, lại ôm lấy đại thụ trì lại. Chỉ có khi đại thụ gãy hoặc người ta buông tay mới có thể bị cuộn đi.

Còn đối với một vài siêu cường giả mà nói, họ quá mạnh, không có vật gì để ôm! Cho dù trong tam đại tuyệt địa, những vật thể đến cả Vũ Trụ Tối Cường Giả cũng không thể huỷ hoại rung chuyển thật sự cũng rất ít những thứ như Mô Lăng Chi Chu, Thạch Trụ Vân Đen. Còn Thạch Trụ Vân Đen thì thậm chí muốn đến gần cũng không thể.

Về phần Khuynh Phong Giới, Lưu Trọng Sơn, phần lớn là hoàn cảnh tự nhiên. Một vài thứ đá, tùy ý công kích cũng có thể vỡ vụn, tự nhiên không thể ôm lấy.

Do đó cường giả cũng không thể dựa vào việc ôm một vật thể.

Song La Phong bây giờ đang ở bên trong Mộ Lăng Chi Chu! Mộ Lăng Chi Chu thì ngay cả mặt sàn cũng đều có thể ngạnh kháng được công kích của Vũ Trụ Tối Cường Giả! Những cột đá, tinh trụ, lại là do Đoạn Đông Hà tự mình để lại dùng để khảo nghiệm truyền thừa, nên còn kiên cố hơn.

Loại việc như thế nào ít khi gặp phải. Nhưng vừa vặn lần này chính là đang ở bên trong Mộ Lăng Chi Chu, vừa vặn lại có cường giả dùng chí bảo chí cường cung điện trấn áp phong ấn hút vào.

Vì vậy mới phát sinh loại việc như thế này. Các cường giả ở đây đều không ngu. Lúc đầu hắn không dám tin, nhưng chẳng mấy chốc cũng hiểu được ảo diệu.

- Đáng hận.

- Gia hỏa gặp may.

- Chí bảo chí cường mặc dù mạnh, nhưng chỉ riêng sức hút thì căn bản không thể làm cho kia tinh trụ đứt lìa. Cũng không thể làm một chí bảo cực phẩm đỉnh cao vỡ vụn. Xem ra, thật sự không còn biện pháp gì khi ở Mộ Lăng Chi Chu.

- A. Nhân loại Ngân Hà lại dựa vào tinh trụ. Bản thân gắn liền với tinh trụ! Cho dù hắn vĩnh viễn tránh bên trong, cxcó thể tùy thời biểu thị được Tê Hoàng Cục trong tinh trụ!

Nhiều cường giả nhất thời nhìn ra ảo diệu. Ai nấy đều nghiến răng, kinh sợ vô cùng, nhưng chẳng làm gì được?

- Ai!

- Biết sao được. Làm một cú giải quyết hắn luôn.

- Hoàng Khả Chi Chủ, còn không.

Đệ Thất Chân Chủ mở lời. Hoàng Khả Chi Chủ hơi chần chờ, đưa mắt trao đổi với các cường giả khác, cuối cùng vẫn trao đổi chí bảo, đem mấy chí bảo của Đệ Thất Chân Chủ mà Đông Đế Thánh Địa lúc trước ra.

Việc đến cảnh này, cũng làm cho ba thế lực lớn ai nấy đều tức giận.

- Không có biện pháp gì khác, chỉ có thể dùng phương pháp duy nhất, cũng ngu xuẩn nth.

- Công kích nó!

- Công kích vật chất, công kích linh hồn! Lần lượt công kích, đây cũng là một chí bảo cung điện đỉnh cao, có lẽ chống cự công kích vật chất hiệu quả tốt hơn, nhưng khi chống cự với linh hồn công kích thì không làm được. Linh hồn bị công kích, ta cũng không tin hắn còn có thể tĩnh tâm tìm hiểu Tê Hoàng Cục! Thậm chí chúng ta lại có thể tiêu diệt linh hồn hắn.

- Được.

- Cùng nhau công kích.

Nhất thời bảy tên Vũ Trụ Chi Chủ lại một lần nữa công kích. Nhưng La Phong lúc này tránh trong Tinh Thần Tháp, như một cái bia không hề nhúc nhích, mặc cho họ công kích.

- A.

- Linh hồn công kích căn bản không thể thẩm thấu. Cung điện chí bảo rất đặc thù, hẳn là vật chất đặc thù cấu thành. Thần lực hư hóa không thể thẩm thấu. Có thể cản trở tất cả các linh hồn công kích.

Chẳng mấy chốc bảy tên Vũ Trụ Chi Chủ đã phát hiện ra điểm này.

Cũng có vài loại vật chất đích xác có tác dụng cản trở thần lực hư hóa. Như Kiếp Giáp, có thể làm tất cả linh hồn công kích suy yếu tới một phần mười. Phong Ma Diệt Thần Giáp, có thể làm tất cả linh hồn công kích suy yếu tới một phần trăm. Như Mộ Lăng Chi Chu thì hoàn toàn cản trở mọi linh hồn công kích.

Tinh Thần Tháp, chính là chí bảo chí cường.

Nếu đặt trong cơ thể, nó có thể trấn thủ linh hồn. Còn nếu là đặt bên ngoài, còn bản thân thì trốn ở trong, thì Tinh Thần Tháp có thể dễ dàng ngăn trở tất cả các linh hồn công kích. Về phần công kích vật chất? Thật ra vẫn còn một chút lực công kích truyền vào. Chí bảo chí cường Mộ Lăng Chi Chu cũng không thể trăm phần trăm cản trở lực công kích. Nhưng dưới sự bảo vệ của chí bảo chí cường, công kích vật chất cũng không thể công phá được bảo vật, lực công kích cũng có thể yếu ớt tới mức quên được.

- Chí bảo này có thể cản trở linh hồn công kích!

- Rõ là một chí bảo cực phẩm, tiếp cận với chí bảo chí cường.

- Đáng hận.

- Vậy thì công kích vật chất!

- Một chiếc chí bảo cực phẩm đỉnh cao mà thôi. Dưới lực công kích chấn động, ta không tin hắn có thể tĩnh tâm tìm hiểu Tê Hoàng Cục.

Ngượng quá hóa giận, cũng không còn biện pháp gì khác, bảy tên Vũ Trụ Chi Chủ chỉ có thể lần lượt dùng chí bảo công kích vào Tinh Thần Tháp, như những tên thợ rèn dùng chí bảo chém vào, đánh mạnh vào Tinh Thần Tháp, làm Tinh Thần Tháp lắc lư liên tục.

Đương nhiên, rung động đó chỉ là ngụy trang.

Lúc trước nó rung lên khi mấy lần bị hút vào, tất cả cũng đều là ngụy trang. Chút công kích như vậy đối với chí bảo chí cường Tinh Thần Tháp thì cũng đủ gãi ngứa.

No comments:

Post a Comment