Apr 12, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1212


Thiên Hai Mươi Bốn Tối Cường Giả Ngã Xuống

Chương Mười Ba - Quy TắcTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Mộ Lăng Chi Chu, trong hành lang yên tĩnh với những hư ảnh lập thể tản ra các loại hào quang.

La Phong, Lộc Trùng Chi Chủ, Vu Lượng Chi Chủ, Ảnh Ai Chi Chủ đều bắt đầu đi về phía những hư ảnh lập thể, đứng trước các cột đá, ai nấy mắt lóe sáng, thần lực thẩm thấu vào hư ảnh lập thể, quan khán nghiên cứu.

“Thời gian tu luyện của ta mặc dù dài hơn chúng, tốc độ vận chuyển ý thức sợ cũng nhanh hơn họ. “ Lộc Trùng Chi Chủ thầm nói. Vợ chồng Ảnh Vu, La Phong, mặc dù không nói chuyện, nhưng vô hình trung cạnh tranh mãnh liệt với nhau. Vì truyền thừa lần này họ là một nhóm sớm nhất.

Có cơ hội lớn nhất là bốn người họ.

...

Vũ Trụ Nhỏ của Người Sáng Lập Cự Phủ, trong một thế giới độc lập.

Chung quanh lục địa đó là vòng xoáy vô tận, khí lưu đen, tựa như thế giới hủy diệt.

La Phong khoanh chân ngồi trên đỉnh một hòn núi, nhìn vòng xoáy hủy diệt xa xa, ngón tay chỉ về phía hư không. Chỉ thấy nhiều tia thần lực thẩm thấu, nhanh chóng vẽ phác thảo giữa không trung một hư ảnh lập thể vô cùng phức tạp.

“Kỳ diệu thật, Tê Hoàng Cục phức tạp thật!”

“Ta tìm hiểu được một lát, nhưng lại cảm giác vẫn mù mờ. Qui tắc trò chơi cơ bản Tê Hoàng Cục là cái gì? “ La Phong từ nhỏ đến lớn không hề có tâm toàn thân chìm vào trò chơi. Thời đại Địa Cầu, hắn luôn dùng việc thay đổi cuộc sống của cha mẹ làm mục tiêu. Còn sau khi thành vũ giả, hắn lại không dám cho phép mình lười biếng bao giờ.

Ai ngờ khi đứng trong hàng ngũ đỉnh cao của Vũ Trụ Nguyên Thủy, ngược lại bắt đầu nghiên cứu trò chơi thịnh hành nhất ở văn minh viễn cổ.

Đối với trò chơi thịnh hành nhất văn minh cường đại viễn cổ, La Phong cũng tràn ngập tò mò. Dù sao đây là một loại trò chơi có thể khảo nghiệm nhận thức, thậm chí đề cao nhận thức.

“Rốt cuộc qui tắc trò chơi là gì? “ La Phong cẩn thận nghiên cứu. Ở Mộ Lăng Chi Chu hắn mặc dù cũng chỉ vừa nghiên cứu, nhưng trên thực tế với thời gian gia tốc vạn lần, tại đây hắn đã nghiên cứu được hơn một ngày. Với tốc độ ý thức tính toán, cho dù là một chiếc phi thuyền vũ trụ, bất kỳ cấu tạo như thế nào cũng có thể nhanh chóng nghiên cứu ra.

Nhưng đến cả qui tắc trò chơi cơ bản nhất của trò chơi mà vẫn không tìm ra.

“Tổng cộng có 123 tòa giải cục?”

“123 tàn cuộc, 123 giải cục... đối ứng nhau...”

“Quang...”

“Hình thể...”

La Phong không ngừng nghiên cứu.

La Phong ngồi nghiên cứu trên ba năm, miệng luôn lẩm bẩm, thần lực luôn diễn luyện.

“Nguyên lai đây là qui tắc trò chơi. “ La Phong rốt cục nở nụ cười.

“Tê Hoàng Cục.”

“Là bố cục trò chơi lập thể, cùng loại với đồ hình hoa văn kì bí phức tạp.”

“1, phân ra 10081 loại nguyên cơ bản!”

“2, rất nhiều hình nổi mini. Trên mỗi một đường, mỗi một loại nguyên cơ bản chỉ có thể xuất hiện một lần.”

“3, mỗi nguyên cơ bản, đều sẽ làm cho hình nổi mini phát sinh biến hóa, khiến cho hình nổi mini cơ hồ có phong cách vô cùng vô tận. Mỗi một trận có xxx hình nổi mini, tuyệt đối không thể xuất hiện hiện những hình nổi mini hoàn toàn giống nhau.”

“4”

“5”

...

“9, giải cục cuối cùng hình thành hư ảnh lập thể. Nhiều tia thần lực cấu tạo, sẽ có thể hình thành tuần hoàn hoàn mỹ, năng lượng tuần hoàn, tồn tại vĩnh hằng, bất phá bất diệt.”

Chín qui tắc trò chơi.

Phức tạp vô cùng.

Dựa theo phức tạp mức độ, cho dù là ý thức của Vũ Trụ Chi Chủ cũng không thể cưỡng ép nghi nhớ nổi vị trí của mỗi một ' nguyên' cơ bản’. Vô số nguyên cơ bản cấu thành một hình nổi mini. Vô số hình nổi mini cấu thành hình nổi loại nhỏ. Vô số hình nổi loại nhỏ cấu thành hình nổi loại trung, vô số hình nổi loại trung cuối cùng mới hóa thành một hư ảnh lập thể.

Vũ Trụ Chi Chủ không thể cưỡng ép nghi nhớ!

Phải giải thích ảo diệu.

Tựa như thi triển bí pháp, phải chính thức giải thích được ảo diệu mới có thể thi triển. Vì mức độ phức tạp của nó đã vượt qua cực hạn ghi nhớ.

“Không tưởng tượng nổi. “ La Phong hơi thán phục.” Quy tắc phức tạp như thế, hơn nữa mỗi một ván hình thành lại hoàn mỹ tới mức bất phá bất diệt, không hao hụt chút năng lượng nào? Quả thực khó tin. Cho dù đồ hình hoa văn kì bí trong vũ trụ nhỏ của ta, cũng không thể làm được mức năng lượng tuần hoàn hoàn mỹ. Quả là lợi hại...”

“Tê Hoàng Cục thế cục thứ nhất, nói về ảo diệu cũng không thâm ảo bằng ‘đồ hình hoa văn kì bí trong vũ trụ nhỏ’. Thế mà có thể làm tới mức bất phá bất diệt, năng lượng tuần hoàn vĩnh hằng, đó mới có tư cách được xem là hoàn mỹ!”

“Tê Hoàng, không hổ là thứ được Đoạn Đông Hà Ngô tôn sùng.”

“Có thể sáng chế ra trò chơi huyền diệu khôn lường như thế. “ La Phong hơi hưng phấn.

Một khi biết qui tắc trò chơi, trở lại nghiên cứu Tê Hoàng Cục rõ ràng dễ dàng hơn nhiều, nhất thời hắn phát giác ra trò chơi này mang đến lực hấp dẫn kinh người.

La Phong nhất thời mê muội.

Thú vị.

Có khiêu chiến.

Có cảm giác thành công.

La Phong càng thêm khâm phục Tê Hoàng. Có thể sáng chế ra trò chơi như vậy, sau khi biết qui tắc trò chơi, trò chơi yêu cầu về tốc độ vận chuyển ý thức cực cao. E rằng tối thiểu cũng phải là thần linh Bất Hủ mới có thể chính thức đắm chìm vào suy nghĩ. Còn người thực lực thấp căn bản không có cách nào chính thức nghiên cứu.

“Đoạn Đông Hà nói, trong văn minh viễn cổ, từ tiểu bối, tới chí cao tồn tại, đều thích đấu cờ này.”

“Chẳng lẽ, trong văn minh viễn cổ họ, một vài tiểu bối hài đồng cũng có thể thành Bất Hủ? “ La Phong lóe lên ý nghĩ này, rồi lập tức không còn suy nghĩ nhiều, bắt đầu đắm chìm vào nghiên cứu Tê Hoàng Cục.

Lộc Trùng Chi Chủ, Ảnh Ai Chi Chủ, Vu Lượng Chi Chủ, La Phong, đều đứng đó, nhìn những hư ảnh lập thể.

- Ảnh Ai, Ảnh Ai, ta phát hiện ra qui tắc trò chơi rồi.

Vu Lượng Chi Chủ truyền âm liền nói.

- Qui tắc trò chơi gì?

Ảnh Ai Chi Chủ mừng rỡ.

- Trò chơi Tê Hoàng Cục ghê tởm, dưới thời gian gia tốc vạn lần, ta đã nghiên cứu lâu như vậy, đến giờ vẫn chưa từng đưa ra qui tắc trò chơi.

- Qui tắc trò chơi là...

Vu Lượng Chi Chủ nhanh chóng thông báo.

- Đúng đúng. Ha ha, nguyên lai là như vậy. Lúc trước sao ta cảm giác ta cuối cùng không thể hoàn toàn giải thích ảo diệu của hư ảnh lập thể. Nguyên lai đây mới là quy tắc. Giữa cũng hình nổi mini lại phức tạp như vậy.

Ảnh Ai Chi Chủ hơi mừng rỡ.

- Vu Lượng, hai chúng ta đều biết quy tắc, cũng không biết Lộc Trùng và Ngân Hà, có ngộ ra không.

Hai vợ chồng đều đưa mắt nhìn La Phong, Lộc Trùng Chi Chủ.

Lộc Trùng Chi Chủ, La Phong, đều như bức trượng đứng đó, không hề nhúc nhích.

- Mặc kệ chúng. Hai chúng ta có thể trao đổi với nhau, tìm hiểu với nhau, bố cục ấn chiếu với nhau. Tốt hơn chúng nhiều.

Vu Lượng Chi Chủ nói.

- Ừm, khi hai Chân Chủ đến, vô số tộc nhân tới, chúng ta nắm chắc nữa.

Ảnh Ai Chi Chủ cũng tràn ngập chờ mong.

...

Ba Thời Đại Luân Hồi và hai Đại Thánh Địa Vũ Trụ, cơ hồ các thế lực cường giả đều đang di chuyển về phía Thuyền Vũ Trụ.

Đến đầu tiên, ngược lại là Thiên Chung Tộc, một thế lực khá yếu của Thời Đại Luân Hồi Đệ Nhất.

- Ầm!

Trên mười vạn lần tốc độ ánh sáng.

Một luồng tàn ảnh tàn sát bừa bãi trong hư không Viêm Băng Vực, dùng tốc độ vô cùng đáng sợ di chuyển, chẳng mấy chốc đã tới gần Mộ Lăng Chi Chu, làm Lệ Hải Chi Chủ Hài Tộc, Xích Liêu Chi Chủ, cùng với Nham Cự Chi Chủ trầm mặc đang ở ngoài cửa khoang Mộ Lăng Chi Chu đều phải nhìn ra, trong lòng đầy kiêng kỵ.

“Là Vũ Trụ Tối Cường Giả! “ Ba người đều hiểu.

Rào!

Tàn ảnh đó nhanh chóng chậm lại, nhưng vẫn bá đạo mười phần, đứng ở cửa khoang. Lệ Hải Chi Chủ, Xích Liêu Chi Chủ, Nham Cự Chi Chủ sợ hãi lui về phía sau.

- Ảnh Chung Ma Chủ?

Lệ Hải Chi Chủ, Xích Liêu Chi Chủ, Nham Cự Chi Chủ đều nhìn ra bên ngoài.

Ở giữa không trung trước cửa khoang, lơ lửng hình ảnh một cái chuông màu đen, rồi lập tức chung ảnh màu đen tan đi, lộ ra một lão giả tản ra chấn động tà dị, có một mái tóc dài, trên mái tóc có vô số cái chuông màu đen. Lão giả này đến cả lông mi, da lông đều có một vài cái chuông nhỏ.

Khi phi hành, thoáng có tiếng chuông vang lên.

Đây là đặc thù của tộc nhân Thiên Chung Tộc.

- Ảnh Chung Ma Chủ.

Lệ Hải Chi Chủ cung kính hành lễ.

- Ha ha, Hài Tộc. Lần này nên cám ơn các ngươi truyền tới tin tức.

Ảnh Chung Ma Chủ cười ha ha.

- Vừa vặn ta đang ở sâu trong Khu Trong của Thuyền Vũ Trụ, lập tức tìm thêm ba cường giả của tộc ta ở Khu Trong, cùng nhau chạy đến.

Ba luồng khí tức chợt xuất hiện.

Chỉ thấy ba cường giả Thiên Chung Tộc đều xuất hiện ở cửa khoang.

- Cấp tốc đi vào phòng điều khiển.

Ảnh Chung Ma Chủ hạ lệnh, rồi lập tức nhìn về phía Lệ Hải Chi Chủ.

- Các ngươi Hài Tộc hẳn là biết đi như thế nào chứ.

- Biết biết.

Lệ Hải Chi Chủ vội nói:

- Đây là bản đồ.

Chút thần lực bay ra ngoài cơ thể, giữa không trung nhanh chóng cấu tạo ra một bản đồ phức tạp, vẽ phác lộ tuyến đi thông tới phòng điều khiển hạch tâm. Lộ tuyến vốn đơn giản, hơi vẽ phác một chút LÀ có thể dễ dàng biết ngay.

- Rất tốt.

Ảnh Chung Ma Chủ hài lòng gật đầu.

- Vậy đi đi.

Ảnh Chung Ma Chủ nhìn ba Vũ Trụ Chi Chủ Thiên Chung Tộc, trầm trầm nói:

- Hy vọng của Thiên Chung Tộc ta đều ở trên người các ngươi đó.

- Dạ.

- Dạ.

- Chúng ta nhất định đem tất cả sức lực, cho đến lúc chúng ta tử vong.

Ba vị Vũ Trụ Chi Chủ cùng có vẻ kích động, lập tức hóa thành ba luồng hào quang, nhanh chóng bay về phía đại sảnh phòng điều khiển.

...

Nửa năm sau.

Mộ Lăng Chi Chu, cửa khoang.

- Ảnh Chung Ma Chủ, ngươi dám bịt cửa khoang, không cho chúng ta vào à! Thiên Chung Tộc của ngươi muốn huyết chiến với Đệ Nhất Tổ Thần Giáo chúng ta sao?

- Cút ngay.

- Ảnh Chung Ma Chủ!

Ngoài cửa khoang, đã tụ tập tới sáu vị Vũ Trụ Chi Chủ, đều vốn ở những nơi nguy hiểm chung quanh Viêm Băng Vực. Sau khi biết tin tức là lập tức tới đây. Nhưng Ảnh Chung Ma Chủ vì tộc nhân của mình, nên muốn cho các cường giả khác càng tới muộn càng tốt.

- Hừ.

Ảnh Chung Ma Chủ lạnh lùng đứng đó, căn bản không để ý.

Ầm!

Một khí tức cường đại chói mắt đột nhiên xé vụn thời gian không gian, xé gió bay thẳng đến.

Ảnh Chung Ma Chủ đang bịt cửa khoang nhất thời sắc mặt đại biến, nhìn ra xa:

- Khí tức mạnh thật. Đây là Vũ Trụ Tối Cường Giả nào? Ta chưa bao giờ thấy?

Bành!!!

Một luồng hào quang, tiến thẳng vào cửa khoang.

Ảnh Chung Ma Chủ sợ hãi không dám ngăn cản. Hắn hoàn toàn có thể phán đoán, cung điện mà đối phương đang ngồi trên căn bản là là chí bảo chí cường. Theo những tiếng ầm ầm, rồi khí tức cường đại tràn ngập.

Một lão giả áo bào trắng, thân thể vờn quanh một vài dây và lá xanh xuất hiện, quét mục quang nhìn chung quanh, nhìn thoáng qua Ảnh Chung Ma Chủ.

- Ngươi là...

Ảnh Chung Ma Chủ nhíu mày.

- Đông Đế Thánh Địa Vũ Trụ?

- Hừ.

Lão giả mặc bạch bào không thèm liếc mắt nhìn Ảnh Chung Ma Chủ, vung tay lên. Nhất thời cả khoang thông đạo rộng lớn xuất hiện rất nhiều thân ảnh- 20 Vũ Trụ Chi Chủ, 200 Vũ Trụ Tôn Giả, 2000 thần linh Bất Hủ.

- Đi đi. Đoạt lấy truyền thừa đó cho Đông Đế Thánh Địa Vũ Trụ ta.

Lão giả mặc bạch bào hạ lệnh.

- Dạ.

Hơn 2000 cường giả rầm rộ tiến lên. Hài Tộc để kết giao với Đông Đế Thánh Địa, sớm đã gửi bản đồ trong Mộ Lăng Chi Chu đơn giản cho họ rồi.

- Ta, Bắc Chân, trên 10 thời đại luân hồi vẫn chưa từng lang bạt trong Vũ Trụ Hải.

Lão giả mặc bạch bào quét mắt liếc mắt nhìn Ảnh Chung Ma Chủ, lạnh lùng nói:

- Tử Nguyệt Thánh Địa và một vài thế lực khác còn chưa tới, vậy thì họ đừng nghĩ tới việc tiến vào.

- Ầm!

Lão giả mặc bạch bào vung tay lên.

Một hình cầu khổng lồ màu đen chặn luôn cửa khoang.

- Ta Bắc Chân ở đây, xem ai còn có thể đi vào?

Lão giả mặc bạch bào bước lên một bước, dung nhập thẳng vào hình cầu chói mắt màu đen.

No comments:

Post a Comment