Apr 12, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1249


Thiên Hai Mươi Lăm – Khói Lửa Biên Cương

Chương Bốn - Phân Phối Chí Bảo Cuối CùngTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Trong Vũ Trụ Hải.

Sâu trong khí lưu hỗn độn vô tận, một chiếc Mộ Lăng Chi Chu lơ lửng bất động. Còn từ một hướng khác chợt xuất hiện một bảo tháp đỏ như máu, bảo tháp đỏ như máu hóa thành hào quang huyết sắc, bay thẳng về phía Mộ Lăng Chi Chu. Khi đến gần, nó chợt hoàn toàn biến mất.

“Phân thân Kim Giác Cự Thú.”

Trong sảnh điện.

La Phong lưng đeo thạch đao đưa mắt nhìn Kim Giác cự thú xuất hiện trước mặt, đối diện với nhau, trong ánh mắt đều có vẻ quyết liệt.

“Chiến tranh! “ La Phong nói khẽ.

Người Sáng Lập Cự Phủ vừa chết, La Phong cũng hiểu rất rõ, thời kỳ sắp tới sẽ là một thời kỳ quan trọng nhất của nhân loại. Những, Vũ Trụ Chi Chủ phân tán ở Vũ Trụ Hải và Nguyên Thủy Tinh đều lập tức chạy về. Lúc trước phân thân Kim Giác Cự Thú được phái đi vào Thuyền Vũ Trụ lấy đi di vật của Kiệt Phạm Tử, cũng lập tức được triệu hồi.

Dù sao, phân thân Kim Giác Cự Thú mang theo Thí Ngô Vũ Dực và ‘Tinh Thần Tháp’. Đây là hai món chí bảo chí cường! Hoàn toàn là một siêu chiến lực. Trong trận quyết định vận mệnh tộc quần, siêu chiến lực đương nhiên không thể thiếu.

“Nếu chiến tranh!”

“Ta, bản tôn, phân thân Kim Giác Cự Thú, có thể đồng thời xuất chiến. “ La Phong thầm nhủ.

Bản tôn, có Huyết Ảnh Đao mạnh nhất, thích hợp với công kiên! Cho dù đấu với Vũ Trụ Tối Cường Giả cũng có thể liều mạng một đối một.

Phân thân Kim Giác Cự Thú, có Thí Ngô Vũ Dực, ‘Vết Thần Huyết’ trên Thí Ngô Vũ Dực ẩn chứa hiệu quả công kích ý chí rất mạnh. Đặc biệt là khi đối phó với Vũ Trụ Chi Chủ bình thường, quả thực có thể quét ngang! Lại có ‘Tinh Thần Tháp’ phòng hộ, cũng thuộc loại có thể một địch trăm, hoặc địch ngàn...

Hai loại phong cách chiến đấu khác nhau.

“Đến đây đi.”

La Phong thầm nhủ.

Hắn sớm đã chuẩn bị xong. Có lẽ khi ở trong Vũ Trụ Hải, nếu phải chống lại Vũ Trụ Tối Cường Giả sẽ rất bất lợi. Vì về mặt thần lực kém xa. Nhưng trong ‘Vũ Trụ Nguyên Thủy’ lại bị năng lượng cực hạn. ' Cấp sáu đỉnh cao ' đã là cực hạn rồi. Mỗi một Vũ Trụ Tối Cường Giả khi phát huy tới chiến lực cỡ đó là bị Vũ Trụ Nguyên Thủy áp chế.

Áp chế cường đại, khiến cho La Phong bằng vào Huyết Ảnh Đao dám đánh với họ một trận.

Chỉ tiếc...

Cũng chỉ có thể đánh một trận, không thể ngăn chặn đối phương. Quyền chủ động vẫn trong tay đối phương.

Sau khi hội hợp với phân thân Kim Giác Cự Thú, La Phong đáp Mộ Lăng Chi Chu nhanh chóng bay về Vũ Trụ Nguyên Thủy, đi tới Vũ Trụ Sơ Khai.

Đến lúc này, tổng cộng đã mất 18 ngày.

Vũ Trụ Sơ Khai, Hỗn Độn Thành, Nội Phủ của Thành Chủ phủ.

- Sư phụ.

La Phong vừa nhìn thấy phân thân khá dữ tợn của Hỗn Độn Thành Chủ.

- Về rồi à.

Hỗn Độn Thành Chủ gật đầu.

- Gần đây các tộc kia có động tĩnh gì không, có phát hiện ra việc Người Sáng Lập Cự Phủ chết không?

La Phong truy vấn.

- Còn chưa động tĩnh gì.

Hỗn Độn Thành Chủ gật đầu.

- Có thể là thời gian quá ngắn. Trong tộc quần ta lại giữ bí mật rất tốt. Mặc dù điều động đại quy mô các thần linh Bất Hủ, nhưng nếu ở tầng thấp nhất, chỉ cảm thấy hỗn loạn thôi! Hơn nữa, muốn trong Vũ Trụ Hải nhìn thấy Vũ Trụ Nhỏ của Cự Phủ cũng tùy vào vận khí thôi.

- Ừm.

La Phong gật đầu.

Vận khí tốt, có khả năng mười năm hoặc trăm năm cũng chẳng có ai đi qua khu Vu Trụ Nhỏ đó.

Vận khí xấu, có lẽ đúng vào ngày đó lại có một Vũ Trụ Chi Chủ vừa xuyên qua vách ngăn Vũ Trụ Nguyên Thủy, lại phát hiện ra Vũ Trụ Nhỏ.

- Không bị phát hiện là tốt nhất, càng lâu càng tốt.

Hỗn Độn Thành Chủ nở nụ cười hiếm hoi:

- Nếu có thể sinh ra một Vũ Trụ Tối Cường Giả nữa, đó mới là việc tốt. Hai món chí bảo chí cường của ngươi bình yên mang về đến đây, đã là cống hiến cực lớn rồi.

La Phong gật đầu, lập tức không kìm được nói:

- Sư phụ, phân phối hai món chí bảo chí cường đó...

- Đi, vào Vũ Trụ Giả Định rồi bàn sau.

Hỗn Độn Thành Chủ nói.

- Ồ.

La Phong bất lực.

Lúc trước đã từng khuyên bảo sư phụ...

Nhưng tựa hồ sư phụ đã có quyết định, muốn đưa hai món chí bảo chí cường này lần lượt cho Hắc Ám Chi Chủ và Bành Công Chi Chủ. La Phong cũng không đồng ý lắm.

Bởi vì chí bảo chí cường là do La Phong lấy được, nên cần phải cân nhắc suy nghĩ của La Phong. Do đó lúc trước hai thầy trò đã nói chuyên rất lâu, cũng đã nói chuyện với Bành Công Chi Chủ, Hắc Ám Chi Chủ, rồi đưa ra quyết định.

Vũ Trụ Giả Định, vẫn như cũ, quanh chiếc bàn đá dài trước Thần Điện của Cự Phủ.

Lúc này có bốn bóng người đang ngồi.

Lần lượt là Hỗn Độn Thành Chủ, Hắc Ám Chi Chủ, Bành Công Chi Chủ, La Phong! Bốn người này bây giờ cũng là mạnh nhất toàn bộ tộc quần nhân loại, cũng là tứ đại trụ cột.

- Hai món chí bảo chí cường đã mang về.

Hỗn Độn Thành Chủ cười nói:

- Lần lượt là Hắc Ngục Tháp, và Duyên Quân Côn! Hắc Ngục Tháp... sư đệ, Bành Công, hai người các ngươi cũng biết rồi đó, ta cảm thấy nó rất thích hợp với sư đệ.

- Ta?

Hắc Ám Chi Chủ giật mình.

Hắn vốn cô độc lạnh lùng, cũng không khỏi run lên. Vì đây là chí bảo chí cường a.

- Sư huynh.

Hắc Ám Chi Chủ mở lời.

- Đừng từ chối.

Hỗn Độn Thành Chủ gật đầu nói:

- Thực lực của ngươi chênh lệch không đáng kể so với ta. Nếu chính diện chiến đấu, ngươi có lẽ thua một chút. Nhưng mà, Hắc Ngục Tháp cũng chủ yếu giúp thêm cho ta về phòng ngự. Còn đối với ngươi, về phương diện công kích, ngươi cũng có thể sử dụng nó rất tốt. Trên tay ngươi mới có thể phát huy uy năng mạnh nhất.

- Về Bành Công, ngươi lấy Duyên Quân Côn. Trong mấy người chúng ta, chỉ có ngươi là sở trường nhất vê các thủ đoạn công kích bằng côn.

Hỗn Độn Thành Chủ nói:

- Ngươi đừng chối từ.

Bành Công Chi Chủ hơi chần chờ.

Đúng

Trong những nhân vật mạnh nhất tộc Nhân Loại, chỉ có hắn sở trường thủ đoạn loại côn. Vào thời điểm mấu chốt của tộc Nhân Loại, hắn cũng sẽ không chối từ. Nhưng nếu làm như thế, không phải chỉ có hắn và Hắc Ám là tìm được chí bảo? Hỗn Độn thì làm sao? Thời gian vô tận, Hỗn Độn Thành Chủ đều được công nhận là chỉ đứng sau Cự Phủ, là nhân vật có hy vọng nhất trở thành Vũ Trụ Tối Cường Giả.

- Vậy Hỗn Độn ngươi...

Bành Công mở lời.

- Sư phụ...

La Phong cũng do dự. Chẳng biết làm như thế nào mà khuyên được. Những gì có thể nói, lần trước hắn đã nói cả rồi.

- Đây chẳng những là quyết định của ta, mà cũng là quyết định của Nguyên Tổ sư phụ.

Hỗn Độn Thành Chủ rốt cục mở lời.

- Quyết định của Nguyên Tổ?

La Phong, Bành Công, Hắc Ám đều chấn động.

Đột nhiên, trên chiếc ghế đầu bàn đá vốn rất lâu không hề xuất hiện một ai, lúc này lại có một nam tử áo trắng, làm đám người La Phong ai nấy đều vội xoay người cung kính chào:

- Nguyên Tổ ( sư phụ ).

Thấy nam tử áo trắng, La Phong gần đây vốn luôn cảm thấy khẩn trương và áp lực, bây giờ lại cảm thấy nhẹ lòng.

Tộc Nhân Loại, còn có Nguyên Tổ!

Cho dù Nguyên Tổ vĩnh cửu bị trấn áp, nhưng cũng cho nhân loại một ‘Vũ Trụ Sơ Khai’ làm đường lui về sau.

- Mấy người các ngươi thực lực đều không tệ.

Nguyên Tổ nhìn về phía đám người La Phong.

- Nếu cho các ngươi thời gian, cộng thêm chỉ dẫn từ hệ thống văn minh viễn cổ mà La Phong tìm được, bốn người các ngươi đều có hy vọng trở thành Vũ Trụ Tối Cường Giả. Đáng tiếc bây giờ nhân loại thiếu nhất là thời gian. Nếu chỉ cần đấu về mặt thần lực, thì với thực lực của các ngươi, cộng thêm chí bảo chí cường, chúng ta thật ra cũng không sợ!

- Nhưng.

- La Phong nhận được truyền thừa Đoạn Đông Hà nhất mạch, cũng bằng với việc nhân loại tìm được nó! Cự Phủ lần này chết đi...

Trong mắt Nguyên Tổ cũng lóe lên vẻ bi ai.

- Đám Vũ Trụ Tối Cường Giả trong Vũ Trụ Nguyên Thủy, e rằng không ai không tâm động. Nhân loại ta sau này sẽ bị cả Vũ Trụ Nguyên Thủy hoặc sáng hoặc tối đủ loại công kích.

- Không sợ cái khác.

- Với thực lực các ngươi, cho dù chống lại một Vũ Trụ Tối Cường Giả, mà Vũ Trụ Nguyên Thủy lại hạn chế Vũ Trụ Tối Cường Giả, nên cũng không phải sợ.

Nguyên Tổ nói:

- Mà ta sợ các ngươi bị phong ấn!

- Phong ấn!

Đám người La Phong ai nấy đều biến sắc.

Đúng.

Cho dù có bảo vật khác, thậm chí chí bảo chí cường, cũng có thể bị phong ấn! Một khi bị phong ấn, chỉ cần bị mang tới Vũ Trụ Nhỏ, tự nhiên sẽ tùy ý giết chóc.

Người có thể ngăn cản phong ấn chỉ là những chí bảo mạnh nhất như Tinh Thần Tháp và Hắc Ngục Tháp!

Cung điện chí bảo chí cường, nếu phong ấn nhau, phải xem cái nào mạnh hơn.

- Hai ba Vũ Trụ Tối Cường Giả liên thủ, một là vây khốn các ngươi, làm các ngươi không thể chạy trốn. Hai là trấn áp phong ấn các ngươi.

Nguyên Tổ lắc đầu thở dài.

- Một khi bị phong ấn thì đã muộn. Do đó các ngươi phải cảnh giác điểm này. Muốn phong ấn các ngươi thì dễ dàng, nhưng các ngươi muốn phong ấn một Vũ Trụ Tối Cường Giả thì quá khó khăn.

Đám người La Phong đều gật đầu.

Đúng vậy.

Cho dù không gian dao động tập trung không thể thuấn di, nhưng Vũ Trụ Tối Cường Giả tốc độ tăng vọt, có thể nhanh chóng vượt qua tốc độ tối đa của qui luật vận chuyển! Họ hoàn toàn khống chế quyền chủ động trong chiến đấu. Muốn đi thì đi, muốn đánh là đánh.

- Nhưng, tộc Nhân Loại ta cũng có vốn.

Nguyên Tổ trịnh trọng nói:

- Lần này được Hắc Ngục Tháp, La Phong lại có Mộ Lăng Chi Chu, đều cần được không sử dụng cho tôt. Chiến tranh lần này, lúc đầu thà lùi bước, nhưng một khi ra tay, phải thật dữ! Làm những tên ngoại tộc ấy phải đau lòng sợ hãi chần chờ. Như vậy sẽ có công hiệu hơn. Ít nhất làm cho những tên ngoại tộc thực lực không cao, muốn tới đây ăn chực, cũng sợ hãi bỏ chạy.

Hỗn Độn Thành Chủ, Hắc Ám Chi Chủ, Bành Công Chi Chủ, La Phong ai nấy đều gật đầu.

Đúng.

Vũ Trụ Nguyên Thủy có chín siêu thế lực! Còn có nhiều thế lực đỉnh cấp. Như Thứ Hoàn Liên Minh chẳng hạn, sợ đến lúc đó, rất nhiều thế lực nhất đẳng như vậy, cũng nhân dịp này tới vây công tộc Nhân Loại, việc này rất đáng sợ.

- Lần này phân phối chí bảo.

Nguyên Tổ nói:

- Hắc Ám lấy Hắc Ngục Tháp, Bành Công lấy Duyên Quân Côn! Về phần Hỗn Độn... sẽ trấn thủ Nguyên Thủy Bí Cảnh. Không dễ dàng ra tay. Nếu hắn phải ra tay, sẽ đại biểu cho việc tộc Nhân Loại ta gặp phải tuyệt cảnh cuối cùng.

La Phong, Hắc Ám Chi Chủ, Bành Công Chi Chủ hơi chần chừ.

Cuối cùng cũng đều gật đầu.

Họ đều biết ý của Nguyên Tổ. Hiển nhiên khi ra ngoài chinh chiến, phải dựa vào ba người họ. Còn Hỗn Độn Thành Chủ phải trấn thủ Nguyên Thủy Bí Cảnh cuối cùng!

Thời gian trôi qua.

Tộc Nhân Loại luôn cẩn thận cảnh giác. Nhưng việc Người Sáng Lập Cự Phủ ngã xuống, tựa hồ các tộc Vũ Trụ Nguyên Thủy, và các thế lực lớn ở Vũ Trụ Hải đều chưa phát hiện.

Vũ Trụ Hải, trong Đông Đế Thánh Địa Vũ Trụ.

Đông Đế Thánh Địa Vũ Trụ mênh mông, rất hoang vu. La Phong lúc trước chọn chỗ giao dịch là một vũ trụ đổ nát, cũng khá gần ‘Vũ Trụ Nguyên Thủy’, nhưng cách Đông Đế Thánh Địa xa hơn rất nhiều. Cho dù Bắc Chân Tinh Chủ thuấn di rất xa, cũng phải sau khi La Phong trở về Vũ Trụ Nguyên Thủy cả nửa tháng mới về lại Đông Đế Thánh Địa.

Trong cung điện của Bắc Chân Tinh Chủ.

- Rào!

Bắc Chân Tinh Chủ đứng trong cung điện, còn giữa không trung đại điện đang lơ lửng một thân ảnh, chính là Đông Đế Thủy Tổ toàn thân chợt xuất hiện ánh lên thanh quang.

- Thủy Tổ.

Bắc Chân Tinh Chủ cung kính hành lễ.

- Đã lấy được Ký Ức Chi Thạch.

- Đưa cho ta.

Đông Đế Thủy Tổ nhìn xuống Bắc Chân Tinh Chủ. Trong mắt hắn có vẻ khát vọng.

- Dạ

Bắc Chân Tinh Chủ lật tay. Một viên đá đen xuất hiện. Chính là Ký Ức Chi Thạch. Đông Đế Thủy Tổ ngoắc tay một cái, Ký Ức Chi Thạch liền đã tới trước mặt lão. Đông Đế Thủy Tổ nhìn viên Ký Ức Chi Thạch trong lòng bàn tay, ánh mắt lấp lánh. Hắn quá khát vọng.

Lập tức lòng bàn tay Đông Đế Thủy Tổ bắn ra một luồng hào quang, bao lấy Ký Ức Chi Thạch. Nhất thời hàng loạt tin tức trong Ký Ức Chi Thạch tràn vào trong đầu Đông Đế Thủy Tổ.

No comments:

Post a Comment