Apr 12, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1229


Thiên Hai Mươi Bốn Tối Cường Giả Ngã Xuống

Chương Ba Mươi – Một Người MớiTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.comKhông trở thành Vũ Trụ Tối Cường Giả, nhưng lại phải sáng chế ra bí pháp cấp độ Vũ Trụ Tối Cường Giả? Cái này giống như một lạch trời ngăn chặn đám La Phong, Lộc Trùng Chi Chủ, Vưu Tán Chi Chủ, Bích Huyết Tôn Giả. Trong Vũ Trụ Hải quả thực nhất định là không có lời giải. Cho dù sư phụ của La Phong là ‘Hỗn Độn Thành Chủ’cũng không làm được. Nhưng bây giờ Đoạn Đông Hà hiển nhiên đang ép họ phải làm.

Thời gian trôi qua, đảo mắt đã qua ba mươi năm.

Vũ Trụ Giả Định.

- Người Sáng Lập Cự Phủ.

La Phong khoanh chân ngồi đó, chung quanh có hàng loạt những hư ảnh lập thể Tê Hoàng Cục. Hắn cau mày nhìn cự hán dã nhân trước mắt.

- Ta khổ sở suy tư, vẫn tìm không được đao pháp mạnh hơn. Xin Người Sáng Lập Cự Phủ chỉ điểm, ta rốt cuộc nên làm sao mới tiếp tục đi tới được?

Người Sáng Lập Cự Phủ khoanh chân ngồi:

- Truyền thừa Đoạn Đông Hà nhất mạch trong văn minh viễn cổ cũng đều là một đại truyền thừa rất mạnh, đối với người nhận truyền thừa cũng yêu cầu cực cao, hắn có yêu cầu, tự nhiên cũng nhất định có cách làm.

La Phong gật đầu.

Hắn cũng biết có khả năng, nhưng làm sao mới có thể tìm được khả năng đó?

Mình khổ sở nghiên cứu suy tư, nhưng không tiến thêm được, cảm giác này vô cùng thống khổ. Kim Chi Vũ Trụ đã là cực hạn hoàn mỹ của Kim Không Chi Đạo, làm sao có thể đột phá nữa? Mình không thể tìm thấy nó có tỳ vết gì, làm sao mà hoàn thiện được.

- Truyền thừa Đao này ban cho ngươi 360 bộ bí điển về Đao, lại ban cho ngươi ba tòa Đao Sơn, tự nhiên có dụng ý của nó.

Người Sáng Lập Cự Phủ cảm thán.

- Ta cũng hiểu muốn đột phá, phải tham khảo 360 bộ bí điển về Đao và Đao Sơn, nhưng làm sao đột phá lại chẳng thấy chỗ nào mà đi.

La Phong rất bất lực, sau khi tự nghĩ ra Kim Chi Vũ Trụ, mặc dù nhìn như đã qua 30 năm, nhưng kì thực là đã qua 30 kỷ nguyên rồi. Suốt 30 kỷ nguyên không đột phá chút nào, làm sao người ta không bực mình?

Cự Phủ gật đầu:

- Ta từng hỏi qua Nguyên Tổ.

- Nguyên Tổ?

La Phong sáng mắt lên.

- Ừm.

Cự Phủ gật gật đầu, từ từ nói:

- Nguyên Tổ hắn nói, muốn đột phá, căn nguyên ở chỗ ba tòa Đao Sơn!

La Phong nhíu mày, trong lòng lặng lẽ nhớ kỹ...

Căn nguyên là ở ba tòa Đao Sơn?

Người Sáng Lập Cự Phủ tiếp tục nói:

- Chỉ có ba tòa Đao Sơn ẩn chứa ảo diệu chung cực, mới có khả năng làm ngươi ở mức trường phái bí văn cấp Vũ Trụ Chi Chủ cực hạn, lại sáng chế ra bí pháp cấp độ Vũ Trụ Tối Cường Giả.

Sáng tạo ra, thi triển ra, nhưng không nhất định là hiểu được rõ ràng.

“Sáng tạo ra, thi triển ra, nhưng không nhất định là chính thức hiểu được? “ La Phong khẽ gật đầu.

“Nguyên Tổ nói có lý.”

“Lúc trước ta có thể sáng tạo ra Kim Quang, hôm nay ta cũng có thể sáng tạo ra thứ mạnh hơn. “ La Phong nói khẽ.

Kỳ thật từ kinh nghiệm của vô số cường giả Vũ Trụ Hải, muốn sáng chế ra bí pháp cấp độ Vũ Trụ Tối Cường Giả, khả năng gần như bằng không!

Còn ba tòa núi băng, làm chuyện này còn có một chút hy vọng.

Khó khăn!

Quá gian nan.

Không chỉ riêng La Phong bị chặn ở bước này, rất nhiều cường giả Đông Đế Thánh Địa cũng kẹt ở đây. Đến cả Bích Huyết Tôn Giả sau khi mất 20 năm sáng chế ra bí pháp có thể nói là hoàn mỹ cấp Vũ Trụ Chi Chủ, cũng bị kẹt ở đây.

- Thủy Tổ, căn bản không có một chút hy vọng nào.

Bích Huyết Tôn Giả ngồi trên một chiếc lá cây khổng lồ, buồn rầu lo lắng nói:

- Khổ sở tìm hiểu, đến cả một chút cảm giác cũng không hề có.

- Thủy Tổ.

Vưu Tán Chi Chủ cũng lộ vẻ lo lắng.

- Đông Đế Thánh Địa ta tồn tại vô tận, cũng chưa bao giờ xuất hiện việc một Vũ Trụ Chi Chủ sáng tạo ra bí pháp cấp độ Vũ Trụ Tối Cường Giả. Làm sao mới đột phá được? Xin Thủy Tổ chỉ dẫn!

Còn có những hậu tuyển giả khác ai nấy đều khoanh chân ngồi xuống trên những lá cây khác, bên cạnh lắng nghe.

Nơi này là một vị diện không gian bên trong Đông Đế Thánh Địa, thời gian gia tốc đạt tới vạn lần. Cả vị diện không gian chủ yếu là một gốc cây đại thụ cổ xưa. Trên đại thụ có vô số lá cây. Lúc này các cường giả, kể cả Đông Đế Thủy Tổ, đều ngồi xếp bằng trên lá cây.

- Là các ngươi hoa văn qui luật chưa bao giờ thấy.

Đông Đế Thủy Tổ toàn thân thoáng lóe lên thanh quang, ngồi xa xa, từ từ nói:

- Hoa văn qui luật chứa tất cả ảo diệu của mọi quy luật. Hoa văn qui luật này, chính là cánh cổng mở ra cho các ngươi tiến bước!

Đám cường giả hai mặt nhìn nhau.

Cánh cổng để tiến bước?

- Tìm hiểu kỹ lưỡng, không được buông lơi chút nào. Ta đoán trong số các ngươi bất kỳ ai ngộ ra bí pháp Vũ Trụ Tối Cường Giả, thì các hậu tuyển giả khác tất cả đều chết.

Đông Đế Thủy Tổ nói thẳng.

- Dạ.

Vài chục hậu tuyển giả đều cung kính đáp.

Tử Nguyệt Thánh Địa.

Tử Nguyệt Thủy Tổ mỉm cười, nhìn xuống các hậu tuyển giả:

- Đoạn Đông Hà đã cho ngươi những núi băng, tự nhiên ảo diệu đều ở trong những hoa văn qui luật đó. Tìm hiểu cho kỹ, sẽ đoạt được tất có. Vứt bỏ nhiều những ý nghĩtrước kia đi, cứ tinh tế nghiên cứu tìm hiểu hoa văn qui luật đó thôi.

- Dạ

Lộc Trùng Chi Chủ da ran.

Vũ Trụ Hải mênh mông, những Vũ Trụ Tối Cường Giả của các thế lực khác, khi được những hậu tuyển giả bên mình hỏi dthời, đều vẻ mờ mịt. Vì đến cả họ cũng chưa thấy qua ' Hoa văn qui luật’ này bao giờ, nên chỉ có thể nói:

- Đã chỉ có một núi băng, như vậy con đường tự nhiên là trong núi băng, tìm hiểu kỹ nó là được.

Những cường giả tiến vào Truyền Thừa Không Gian đích xác đã thu hoạch rất lớn, đặc biệt là các Vũ Trụ Chi Chủ. Vốn mỗi người chính là bậc bốn, thậm chí bậc năm. Được hoa văn qui luật dẫn dắt, mất thời gian hoặc dài hoặc ngắn, ai nấy đều có thể sáng chế ra bí pháp tối cường dung hợp cấp độ Vũ Trụ Chi Chủ hoàn mỹ nhất!

Nếu có thể sống mà ra ngoài, tự nhiên ai nấy đều là những nhân vật đỉnh cấp nhất bậc năm!

Đáng tiếc nhất định trong số họ chỉ có một người có thể sống.

Những năm tháng lại trôi qua.

La Phong sớm đã nghiên cứu thấu triệt 360 bộ bí điển về Đao, in hẳn vòa lòng, hắn tập trung tinh thần tìm hiểu kỹ hoa văn qui luật trên ba tòa núi băng...

“Chỉ cần một hoa văn qui luật. “ La Phong ánh mắt truy tìm một luồng sao băng. Một luồng ánh sáng chốc chốc bay lên, chốc chốc cắm xuống, đảo qua những luồng vòng cung có thể nói là hoàn mỹ, vô cùng đơn giản, mà lại ẩn chứa hàm ý vô tận.

Nhìn … nhìn...

Một luồng ánh sáng tựa như lớn lên, to lên, giống như cầu vồng vô cùng khổng lồ. Bên bờ cầu vồng có vô số đao ảnh, hoặc nhu hòa như nước, hoặc trầm ổn như núi, hoặc dữ dằn như lửa. Mỗi một luồng đao ảnh đều là những đồ hình hoa văn kì bí vô cùng phức tạp, phức tạp tới mức vượt xa đồ hình hoa văn kì bí tuyệt học tối cường mà La Phong từng quan sát ở vực sâu thứ chín, làm La Phong cũng không tìm hiểu được gì. Vô số đao ảnh phù hợp hoàn mỹ với nhau, cấu thành một cái thanh đao khổng lồ...

Cầu vồng đó nhìn như một luồng sao băng đơn giản...

“Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Ánh Sáng, Lôi Điện, Thời Gian, Không Gian, Kim Không, Rỗng, Thủy Không, Mộc Không. Thậm chí Thủy Thời Gian, Kim Thời Gian, vô số kể các ảo diệu, tựa như hoàn toàn dung hợp, lại tựa như như dung hợp một bộ phận. “ La Phong nhìn mà cả người say mê.

Hoa văn qui luật, siêu thoát bất kỳ một loại quy luật riêng rẽ nào.

Vì nó ẩn chứa tất cả quy luật, ẩn chứa tất cả ảo diệu.

“Hả? “ Mắt trái La Phong nhìn chằm chằm vào một sao băng ánh sáng, còn mắt phải thì đồng thời quan khán ba tòa núi băng. Vô số sao băng ánh sáng kết hợp với nhau hình thành một đao pháp tuyệt đẹp, ảo diệu khó lường. Mắt trái nhìn một chỗ, mắt phải nhìn ba tòa Đao Sơn.

Ấn chiếu với nhau.

So sánh nhau...

La Phong tinh thông nhất là qui luật Kim, qui luật Không Gian, và quy luật Kim Không! Về phần những quy luật khác, kỳ thật khi nghiên cứu trường phái bí văn, cũng có chút liên quan. Tuy cảm ngộ không cao, nhưng cũng hiểu được một chút.

Do đó hai mắt La Phong nhìn thưởng thức sâu nhất là lấy đao ảnh ‘Kim Không’ làm chủ.

Nhưng đồng thời quan khán, trong đầu La Phong vẫn hiện ra tất cả 360 bộ bí điển về Đao, hiện lên đirồi ấn chiếu. Thậm chí La Phong tự nhiên sáng chế ra rất nhiều thức đao pháp. Tất cả đều để truy tìm quan khán cảm giác ‘Hoa văn qui luật ’, cố gắng sáng tạo ra một loại đao pháp. Nhưng chỉ là đao pháp này hoặc uy lực quá yếu, hoặc là bản thân khiếm khuyết. Nhưng La Phong cũng không quan tâm, vẫn không ngừng sáng tạo...

Cũng không biết trải qua bao lâu.

La Phong đắm chìm trong sáng tạo...

Thậm chí trong lúc vô tình, hắn sớm đã phân tích cách sử dụng bí pháp ‘Qui luật Không Gian’, thậm chí đến cả qui luật Mộc, qui luật Thủy, qui luật Hỏa, qui luật Thổ vận dụng. Tuy nói không chuyên môn đi cảm ngộ bốn loại quy luật cơ bản, nhưng vì tìm hiểu quá cao thâm, vận dụng bốn loại quy luật bí pháp cũng rất tự nhiên, tất cả đều đã hiểu được. Nếu La Phong cố ý đi cảm ngộ bốn quy luật này, sợ chỉ hai ba ngày là có thể hiểu hết cả tứ đại quy luật.

“Kim... Không...”

“Không... Là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ...”

“Tiêu diệt...”

“Mạng...”

Cũng không biết tìm hiểu bao lâu.

Không gian, vốn chia làm Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ năm loại. Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và Không Gian, trong quá trình tìm hiểu đằng đẵng, La Phong sớm cũng đã hiểu rõ ràng lắm rồi. Hơn nữa hai mắt nhìn núi băng, một con đường vào trong, một con bên bên ngoài, truy tìm ảo diệu chung cực, đã thoáng có con đường mới...

“Chính là một đao này!”

La Phong cầm Tuyệt Khách Chiến Đao, lặng lẽ đứng dậy, đứng giữa khí lưu hỗn độn.

Vung đao!

Đao quang lóe lên, trong nháy mắt xé rách không gian, sau đó hào quang nhất thời tăng vọt, rồi hội tụ thành một hình cầu khổng lồ đen, vô số đao quang tất cả đều bị áp chế trong quả cầu đen. Đao quang này vừa xuất hiện trong nháy mắt đã hóa thành này một hình cầu khổng lồ đen, nhất thời một hình cầu tối đen cao trên trăm ức km xuất hiện.

Phốc!

Quả cầu đen vỡ mạnh ra. Một vầng kim quang sáng chói lóe lên rồi biến mất! Cả không gian Vùng Truyền Thừa đều xuất hiện một dấu vết mắt thường có thể thấy được, kéo dài mãi không tan.

“Thấy rồi.”

“Mới ra đời. “ La Phong nhắm mắt lại, nước mắt chảy ra. Đó là cảm động phát ra từ đáy lòng. Một chiêu hoàn toàn làm hắn đạt tới một cảnh giới mới.

- Hậu tuyển giả sáng chế thức thứ ba đao pháp!

Thanh âm cơ giới lạnh giá vang lên bên tai La Phong.

- Người nhận truyền thừa xuất hiện!

- Các hậu tuyển giả khác... Diệt!

Trong thời gian dài rất lâu, sớm tất cả các hậu tuyển giả như si như cuồng, tâm thần hoàn toàn đắm chìm vào núi băng, đột nhiên một luồng sức mạnh vô hình trong nháy mắt từ ngôi sao giữa trời cao hạ xuống, giáng lâm thẳng vào người từng hậu tuyển giả.

- Không!

Bích Huyết Tôn Giả mắt trợn tròn, khuôn mặt kinh khủng.

- Không. Phải là ta. Phải là ta thành công!!!

Lập tức không nhúc nhích gì nữa. Thần thể vẫn còn đó, chỉ là linh hồn đã diệt.

- Đây là …

Lộc Trùng Chi Chủ đang tìm hiểu chợt biến sắc, rồi lập tức không nhúc nhích nữa.

Đám cường giả trong nháy mắt tựa như bị đông lại.

Ai nấy đều chết, thần thể vẫn tồn tại.

Đồng thời những cường giả có phân thân ở trong Vũ Trụ Nhỏ khác, thậm chí phân thân bên trong Vũ Trụ Nguyên Thủy, cũng đồng thời ngã xuống một lượt.

Khi người nhận truyền thừa sinh ra, những người khác tất cả đều chết.

No comments:

Post a Comment