Apr 12, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1219


Thiên Hai Mươi Bốn Tối Cường Giả Ngã Xuống

Chương Hai Mươi - Ba Ngàn NămTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Tất cả các cường giả trong Vũ Trụ Hải mênh mông đều hiểu rõ tầm quan trọng truyền thừa của văn minh viễn cổ cường đại! Họ lặng lẽ chờ đợi, chờ đợi có cường giả phe mình ở trong hành lang Sinh Tử Mộ Lăng Chi Chu có thể nhanh chóng đạt tới yêu cầu giải cục Tê Hoàng Cục.

Thuyền Vũ Trụ, Viêm Băng Vực, Mộ Lăng Chi Chu, trong hành lang Sinh Tử.

Nơi này, bây giờ là chiến trường im lặng nhưng quan trọng nhất của cả Vũ Trụ Hải! Truyền thừa Đoạn Đông Hà e rằng sẽ quyết định được thế lực nào có thể siêu thoát Luân Hồi, quyết định xem phe có thể trở thành Thánh Địa Vũ Trụ kế tiếp.

- La Phong chỉ tạm thời chiếm cứ ưu thế thôi! Chúng ta vẫn còn có cơ hội!

- Đúng, chỉ cần trong thời gian nhất định đạt tới yêu cầu tối thiểu giải cục Tê Hoàng Cục, sẽ có cơ hội truyền thừa.

- Phải lấy cho được cơ hội.

- Tộc ta có thể siêu thoát Luân Hồi hay không là xem vào lần này.

- dù chết, nhất định phải nắm lấy cơ hội này.

Khắp nơi đã bắt đầu điên cuồng. Họ bây giờ không dám cầu có được truyền thừa trực tiếp, mà là khát vọng trước hết đạt tới yêu cầu thấp nhất giải cục Tê Hoàng Cục, từ đó có được cơ hội truyền thừa! Chỉ cần có cơ hội, tất cả đều có khả năng.

- Đinh! Đông!

Trong Hành lang Sinh Tử yên tĩnh, lại một thanh âm quen thuộc vang lên.

- Hả?

Tất cả các thần linh Bất Hủ, Vũ Trụ Tôn Giả, Vũ Trụ Chi Chủ, Vũ Trụ Tối Cường Giả, kể cả La Phong được cung điện hào quang mờ ảo bao phủ, ai cũng đều ngẩng đầu nhìn lên. Chỉ thấy giữa không trung hào quang ngưng tụ ra một thân ảnh.

- Đoạn Đông Hà!

- Đoạn Đông Hà lại xuất hiện.

- Lần trước Đoạn Đông Hà xuất hiện nói là nhân loại Ngân Hà là giải cục đạt tới yêu cầu. Bây giờ lại là thanh âm như vậy...

- Chẳng lẽ là ta? Ta là người tìm hiểu Tê Hoàng Cục nhanh nhất trong tộc, đã giải được 820 ván rồi.

Khắp nơi kích động chờ mong.

La Phong thì nhíu mày nhìn. Mình đã phù hợp yêu cầu rồi, cũng không đến mức lần này đề cập tới mình.

- Hậu tuyển giả Đông Đế Thánh Địa Bích Huyết, đã đạt giải cục yêu cầu.

Đoạn Đông Hà nhìn xuống phía dưới, ánh mắt rơi vào một thân ảnh xa xa. Đó là một nam tử nhìn như tuấn mỹ thuộc phe Đông Đế Thánh Địa, trên người vờn quanh rất nhiều dây lá, trên mặt hắn không kìm được lộ ra vẻ kích động.

Ở đây tất cả các cường giả đều nhìn hắn.

La Phong cũng quan sát cường giả Đông Đế Thánh Địa tên là ' Bích Huyết ' vốn không hề có danh khí gì này, không khỏi nhíu mày:

- Ừm, hắn, là Vũ Trụ Tôn Giả? Ta là Vũ Trụ Tôn Giả, người thứ hai đạt tới giải cục yêu cầu cũng là Vũ Trụ Tôn Giả...

Từ xa nhìn lại, từ vị trí phương vị cũng có thể phán định ra thực lực đại khái của đối phương.

Vũ Trụ Chi Chủ của Đông Đế Thánh Địa ở phía trước. Vũ Trụ Tôn Giả lùi phía sau, còn thần linh Bất Hủ thì ở sau cùng, được bảo vệ rất kỹ.

Hơn nữa từ thần lực phán đoán, thần lực của Bích Huyết cũng chẳng hề mạnh mẽ gì, cũng chỉ là một Vũ Trụ Tôn Giả có cấp độ gien sinh mạng một ngàn lần. Thần lực như vậy, chắc chắn là Vũ Trụ Tôn Giả.

- Lại là một Vũ Trụ Tôn Giả?

- Sau nhân loại Ngân Hà, người thứ hai đạt tới yêu cầu lại là một Vũ Trụ Tôn Giả?

- Ở đây có bảy tên Vũ Trụ Tối Cường Giả, gần 200 Vũ Trụ Chi Chủ. Ngân Hà Lĩnh Chủ thành công thì cũng không sao. Dù sao hắn cũng là Vũ Trụ Chi Chủ thiên tài tuyệt đỉnh. Nhưng một Vũ Trụ Tôn Giả mà lại cũng thành công.

- Sao lại như vậy...

Một khoảng ồ lên khiếp sợ.

- Rào..

Đoạn Đông Hà đứng xa chỉ một ngón tay. Nhất thời tinh trụ bên cạnh Bích Huyết Tôn Giả bắn ra quang ảnh mù mịt, tựa như một cung điện sương mù bao phủ lấy Bích Huyết Tôn Giả. Cả cung điện sương mù đều là kim sắc, giống y như cái của La Phong, bảo vệ hoàn toàn cho Bích Huyết Tôn Giả.

- Tiếp tục tìm hiểu đi.

Đoạn Đông Hà mỉm cười nói...

- Tìm hiểu giải cục càng nhiều, có ích càng lớn. Ngươi an tâm mà tìm hiểu. Có bí pháp ta thủ hộ, chẳng ai tổn thươngđược ngươi.

- Quy củ sớm đã nói rồi.

Đoạn Đông Hà lướt mắt nhìn tất cả cường giả ở đây.

- Đạt tới giải cục yêu cầu đều có thể được ta thủ hộ. Nếu ai dám công kích, hết thảy đều bị đào thải tiêu diệt.

- Bích Huyết... Tiếp tục cố gắng.

Đoạn Đông Hà cổ vũ.

- Dạ, Đoạn Đông Hà đại nhân.

Bích Huyết Tôn Giả cũng cung kính đáp.

Rào..

Đoạn Đông Hà hoàn toàn tiêu tán.

- Lại để một Vũ Trụ Tôn Giả vượt lên đầu!

Thần Nhãn Tộc Đệ Nhị Chân Chủ giận tới mức gần phát điên.

- Chẳng lẽ hắn giải cờ nhanh hơn ta à?

- Một Vũ Trụ Tôn Giả vượt lên đầu!

Các loại thanh âm phẫn nộ vang lên.

Còn các cường giả Đông Đế Thánh Địa thì rất hưng phấn. Ai nấy đều cổ vũ, Bích Huyết Tôn Giả cũng kích động gật đầu lia lịa, thậm chí còn liếc nhìn La Phong xa xa, hiển nhiên muốn cạnh tranh với La Phong một phen.

La Phong đưa mắt nhìn, thầm nói: “ Ta là người đầu tiên đạt tới yêu cầu. Chỉ là chiếm được ưu thế. Còn việc tuyển ra một truyền nhân, khẳng định là phải xem mọi mặt. Đoạn Đông Hà xem ra là muốn tuyển ra nhiều hậu tuyển giả. Ta phải giải cục nhiều hơn, giải cục càng nhiều, dựa theo ý của Đoạn Đông Hà, thì càng có hy vọng tìm được truyền thừa.”

Áp lực nặng trịch...

Hy vọng của tộc nhân loại đều đặt trên người mình. Mình đã chiếm ưu thế lớn như vậy, tự nhiên cũng không thể buông lơi chút nào.

Vũ Trụ Hải, Đông Đế Thánh Địa Vũ Trụ.

- Bích Huyết?

- Bích Huyết đã đạt tới yêu cầu phù hợp?

- Đông Đế Thánh Địa ta lần này phái ra Vũ Trụ Chi Chủ, Vũ Trụ Tôn Giả, thần linh Bất Hủ, nhưng ' nói về việc tìm hiểu giải cục nhanh nhất, thì hẳn là là Vưu Tán! Vưu Tán Chi Chủ đã giải cục tới ván cờ thứ 1200. Nhưng vẫn không có đạt tới yêu cầu của Đoạn Đông Hà. Bích Huyết hắn vừa mới giải cục xong ván thứ 1000, lại được nhận định là phù hợp yêu cầu?

Trong sảnh điện tụ tập mấy trăm Vũ Trụ Chi Chủ và Vũ Trụ Tối Cường Giả.

Oang..

Một thân ảnh trùm trong sương mù ánh lên thanh quang, chợt xuất hiện trong điện sảnh.

- Thủy Tổ.

- Thủy Tổ.

Trong sảnh điện tất cả các cường giả đều cung kính khom người.

Thân ảnh mơ hồ ánh lên thanh quang nhìn xuống phía dưới, từ từ nói:

- Bởi vậy xem ra, truyền thừa của Đoạn Đông Hà có yêu cầu khác nhau đối với thực lực khác nhau. Các Bất Hủ, các Vũ Trụ Tôn Giả tộc ta phải cố gắng hơn, số người đạt tới yêu cầu phù hợp càng nhiều, Đông Đế Thánh Địa ta càng có cơ hội tìm được truyền thừa Đoạn Đông Hà nhiều hơn.

- Dạ.

- Dạ.

Cả đám đều tuân lệnh.

Thân ảnh thanh quang lập tức tiêu tán.

Đám cường giả trong sảnh điện đã sinh tồn không biết bao lâu, ai nấy đều nhìn nhau, âm thầm khiếp sợ. Đông Đế Thủy Tổ đã rất lâu rồi mới hiện thân. Lần trước hắn công khai hiện thân đã phái ra vô số cường giả đi đoạt truyền thừa. Bây giờ lại xuất hiện ngay trong sảnh điện của họ, bởi vậy đó có thể thấy được, Đông Đế Thủy Tổ trọng thị việc truyền thừa lần này như thế nào.

- Bích Huyết Tôn Giả mặc dù vẻn vẹn chỉ là Tôn Giả, nhưng hắn lại thuộc loại chuẩn Vũ Trụ Chi Chủ! Ý chí của hắn cùng cấp độ với Vũ Trụ Tối Cường Giả. Tìm hiểu giải cục cực nhanh. Sớm biết như vậy, chúng ta nên cử nhiều chuẩn Vũ Trụ Chi Chủ tới hơn.

- Đúng.

- Sớm biết như vậy, đích xác nên ra nhiều chuẩn Vũ Trụ Chi Chủ hơn.

Chuẩn Vũ Trụ Chi Chủ, chính là một vài Vũ Trụ Tôn Giả đặc thù.

Như Đông Đế Thánh Địa Vũ Trụ, tồn tại vô cùng lâu, cho dù một thời đại luân hồi sinh ra mười Vũ Trụ Chi Chủ, như vậy có thể có trên vạn Vũ Trụ Chi Chủ! Nhưng sự thật thì họ lại vẻn vẹn chỉ có mấy trăm Vũ Trụ Chi Chủ. Vì sao như vậy?

Chính là vì mức chịu lực của Thánh Địa Vũ Trụ!

Tựa như một thổ địa nhỏ, nhiều nhất có thể trồng được bao nhiêu thực vật. Nếu số thực vật quá nhiều, thổ địa này sẽ không thể chịu được.

Còn một Vũ Trụ Nhỏ, cũng không thể thai nghén ra Vũ Trụ Tối Cường Giả, nhiều nhất là sinh ra xuất Vũ Trụ Chi Chủ! Nhưng Vũ Trụ Nhỏ chỉ có thể chịu được số ' Vũ Trụ Chi Chủ ' có hạn. Mỗi Vũ Trụ Chi Chủ đều là gánh nặng khổng lồ choVũ Trụ Nhỏ. Đạt tới ngạch độ nhất định, cũng không thể gia tăng, nếu không sẽ làm cho bản thân Thánh Địa Vũ Trụ sinh ra nguy hại.

Do đó...

Một vài người cảm ngộ qui luật sớm đã viên mãn, tùy thời có thể đi vào hàng ngũ Vũ Trụ Chi Chủ, nhưng thật sự lại không được cung ứng thần lực từ bản nguyên Thánh Địa Vũ Trụ, căn bản không thể tăng lên! Bị ép ở hàng ngũ Vũ Trụ Tôn Giả,.

Những chuẩn Vũ Trụ Chi Chủ này một khi trong tộc quần có một Vũ Trụ Chi Chủ khác chết đi, khiến cho áp lực lên Thánh Địa Vũ Trụ nhẹ một chút, họ cũng sẽ có vài người được chọn lựa, nhanh chóng trở thành Vũ Trụ Chi Chủ! Họ cũng sống rất thật lâu, có người trên sống trăm thời đại luân hồi, thậm chí lâu hơn, ý chí tự nhiên có thể tôi luyện rất mạnh.

La Phong nghiên cứu Tê Hoàng Cục 800 năm.

- Đinh! Đông!

Tựa như tiếng giọt nước rơi xuống hồ, Đoạn Đông Hà một lần nữa hiện thân, nhất thời làm khắp nơi trông mong chờ đợi.

- Thời Đại Luân Hồi Đệ Nhị Trùng Tộc 'Tuyết Du ', đã đạt tới giải cục yêu cầu.

Đoạn Đông Hà nhìn xuống phía dưới, ánh mắt nhìn vào một hậu tuyển giả Trùng Tộc.

- Cái gì!

- Thần linh Bất Hủ?

- Vẻn vẹn chỉ là một Bất Hủ!

- Thần linh Bất Hủ mà đã đạt tới yêu cầu này ư?

Khắp nơi đều khiếp sợ.

Sau Nhân Loại Nguyên Thủy Vũ Trụ Ngân Hà, Đông Đế Thánh Địa Bích Huyết người thứ ba, lại là một Bất Hủ Trùng Tộc thuộc Thời Đại Luân Hồi Đệ Nhị.

- Lên.

Đoạn Đông Hà chỉ về phía Tuyết Du. Tinh trụ bên cạnh hắn nhất thời bắn ra sương mù, hình thành một cung điện bao phủ Tuyết Du. Cung điện sương mù cũng hiện ra kim sắc.

Thời gian trôi qua.

Lần lượt từng hậu tuyển giả đạt tới yêu cầu. Hơn nữa các thế lực khắp nơi chẳng mấy chốc cũng hiểu ra, thực lực khác nhau thì yêu cầu sẽ khác. Như bảy tên Vũ Trụ Tối Cường Giả rõ ràng tìm hiểu cực nhanh, lại chẳng có một ai đạt tới yêu cầu. Bởi vậy có thể nhìn ra điểm bí ẩn này.

Đầu tiên là La Phong!

Thứ hai là một Vũ Trụ Tôn Giả!

Thứ ba là thần linh Bất Hủ!

Thứ tư là thần linh Bất Hủ!

Thứ năm là Vũ Trụ Chi Chủ! Đông Đế Thánh Địa Vưu Tán. Như vậy Đông Đế Thánh Địa đã có hai người phù hợp điều kiện

Bây giờ đã là năm thứ 1100 sau khi La Phong nhận truyền thừa.

Thứ sáu là một Vũ Trụ Tôn Giả!

Thứ bảy là Vũ Trụ Chi Chủ! Là người quen của La Phong, Lộc Trùng Chi Chủ. Vũ Trụ Chi Chủ bậc sáu cuối cùng cũng đạt tới yêu cầu phù hợp. Lúc đó là năm 1200 sau khi La Phong nhận truyền thừa.

Thời gian trôi qua, đảo mắt đã qua gần ba ngàn năm.

Chỉ thấy trong hành lang Sinh Tử, rất nhiều hậu tuyển giả được cung điện quang ảnh kim sắc bao phủ. Bây giờ đã có tới 62 hậu tuyển giả phù hợp yêu cầu. Kỳ thật từ năm thứ 2000, hậu tuyển giả phù hợp yêu cầu thật sự đã bộc phát, như Bành Công Chi Chủ cũng đã đạt tới yêu cầu.

Ngược lại bảy tên Vũ Trụ Tối Cường Giả đáng thương chẳng có ai thành công.

- Đinh! Đông!

Đoạn Đông Hà một lần nữa xuất hiện.

Đoạn Đông Hà vừa xuất hiện thì rất bình thường. Tất cả mọi người chỉ là ngẩng đầu nhìn, xem phe nào đạt tới yêu cầu.

- Thời Đại Luân Hồi Đệ Nhất, Thiết Bố Ma Chủ, đạt tới yêu cầu.

Đoạn Đông Hà nói.

Trong hành lang Sinh Tử tổng cộng bảy Vũ Trụ Tối Cường Giả, lúc này tất cả đều run lên.

- Trời!

- Rốt cục cũng có Vũ Trụ Tối Cường Giả đạt tới giải cục yêu cầu rồi.

Các Vũ Trụ Tối Cường Giả giật mình, kích động vô cùng. Gần 3000 năm, cả đám thực lực yếu hơn họ đều đã phù hợp với yêu cầu, nhưng bảy người họ chẳng ai từng thành công, làm họ nghĩ rằng Vũ Trụ Tối Cường Giả không còn hy vọng gì.

Rốt cục, trong bảy người, Thiết Bố Ma Chủ rốt cục cũng thành công rồi.

Người phù hợp yêu cầu thứ 63, Thiết Bố Ma Chủ, cũng là Vũ Trụ Tối Cường Giả đầu tiên thành công.

- Vũ Trụ Tối Cường Giả, lại phải giải cục tới 2000 ván cờ!

Thiết Bố Ma Chủ trong lòng thầm than.

No comments:

Post a Comment