Apr 12, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1228


Thiên Hai Mươi Bốn Tối Cường Giả Ngã Xuống

Chương Hai Mươi Chín - Đao Pháp Của La PhongTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
La Phong tìm hiểu như đói như khát, so với ba tòa núi băng, dù là phần đơn giản nhất, các cường giả cũng phải lu mờ. Những ánh sáng sao băng đó như lấp lánh rực rỡ những hoa văn qui luật, là ẩn chứa bí ẩn chung cực. Chỉ cần quan khán cũng là một sự hưởng thụ, làm những lý giải của La Phong về Đao không ngừng tăng lên.

Đắm chìm trong tìm hiểu, thấm thoát đã qua được nửa năm. Nói là nửa năm, quả thật nếu tính cả phân thân U Hải đang tìm hiểu trong Vũ Trụ Nhỏ, thì cũng đã là trên 5000 năm rồi.

“Dung hợp?”

“Tinh Hà Chi Chủ mặc dù lợi hại, nhưng bí pháp dung hợp của hắn Hắc Dạ Hạ Đích Hà Lưu cũng thật sự quá cứng ngắc.” La Phong nhè nhẹ lắc đầu: “ Chỉ là kết hợp giữa bí pháp trong Vũ Trụ Mini với công kích phụ trợ. Tuy nói kết hợp rất tốt, nhưng xem như chỉ đi đường tắt.”

“Đây mới là con đường dung hợp bí pháp tối cường chính thức. “ Trong tay La Phong đột ngột xuất hiện một thanh chiến đao. Chính là Tuyệt Khách Đao. Từ khi tìm được Phong Ma Diệt Thần Giáp tới nay, thủ đoạn chiến đấu mạnh nhất tự nhiên là chiêu Diệt Thần. Do đó thật ra hắn rất ít khi sử dụng Tuyệt Khách Đao.

“Chiêu Vụ Tễ, khi ta đột phá tới cảnh giới bí pháp tối cường, đã chỉ dùng Vụ Quang... bây giờ dung hợp thôi. “ La Phong nói khẽ.

Trình độ trường phái bí văn cao thâm, nên lần này trong Mộ Lăng Chi Chu, hắn đã ngộ ra mấy chiêu bí pháp tối cường, như trước kia Vụ Quang chỉ là bí pháp cực đỉnh Vũ Trụ Bá ChủD, bây giờ đã được hoàn thiện hoàn mỹ, đạt tới bí pháp tối cường cấp Vũ Trụ Chi Chủ.

Đứng giữa khí lưu hỗn độn, đưa mắt nhìn ba núi băng xa xa, La Phong cầm Tuyệt Khách Đao trong nháy mắt động thân.

Rào..

Giữa không trung đột nhiên xuất hiện một luồng tơ mờ mờ, đó là sợi tơ do lưỡi dao lưu lại giữa không trung, như mộng như ảo, đã là tinh túy của chiêu Vụ Quang. Sau đó lại một sợi tơ mờ mịt xuất hiện. Những sợi tơ liên tục xuất hiện, liên miên không dứt, trong nháy mắt giữa không trung liền xuất hiện hàng loạt sợi tơ phô thiên cái địa như mộng như ảo, càng về sau, tốc độ hình thành những sợi tơ càng nhanh, uy năng càng thêm đáng sợ, không ngừng bộc phát, không ngừng mạnh lên.

“Ầm!”

Những sợi tơ như sương, cho đến lúc cuối cùng hóa thành một đao ảnh thấp thoáng tràn ngập cả hư không, lóe lên giữa hư không. Trong hư không trở nên trong veo, như một cái khăn lau xóa cả hư không, xóa sạch không còn gì. Hư ảnh nhìn như sương mù vô cùng đơn giản, lại có uy năng làm cho người ta phải run sợ.

“Chiêu thứ nhất... đặt tên là Vụ Quang Hư Không đi. “ La Phong nhẹ giọng cười.

Sáng tạo bí pháp tối cường dung hợp, đối với mình bây giờ mà nói cũng không có gì khó, đặc biệt là ấn chiếu giữa Tê Hoàng Cục và bí pháp trong vực sâu thứ chín. Tu luyện lâu như vậy, nhận thức, trình độ bí pháp vân vân, sớm đã lên tới mức cực cao. Nếu đơn thuần sáng tạo bí pháp tối cường dung hợp, La Phong thật sự có thể làm nhanh hơn nữa. Chỉ là sau khi tìm hiểu vài bí ẩn chứa trong ba núi băng, cùng với tìm hiểu 360 bộ bí điển về Đao, La Phong xem thường dùng thứ dung hợp cùng loại với Tinh Hà Chi Chủ, mà là dùng tuyệt chiêu dung hợp chính thức!

Ý cảnh Vụ Quang Hư Không không ngừng chồng lên nhau, cho đến lúc hoàn mỹ cực hạn, tóe ra uy năng cuối cùng!

- Hậu tuyển giả sáng chế thức thứ nhất đao pháp.

Thanh âm cơ giới lạnh giá đột nhiên truyền đến.

La Phong kinh ngạc ngẩng đầu nhìn vào ngôi sao ttrên bầu trời tăm tối, nhíu mày: “ Xem ra ta sáng tạo ra đao pháp đã bị giám thị... “ Có tự nghĩ ra bí pháp hay không kỳ thật cũng rất dễ dàng biết được. Khi thi triển ra bí pháp tự nghĩ ra, so với thi triển bí pháp học của người khác, uy năng rõ ràng khác hẳn nhau.

“Bí pháp tối cường dung hợp mà vẫn chưa từng đạt tới yêu cầu? Xem ra yêu cầu còn cao hơn. “ La Phong không còn đắc chí vì chiêu Vụ Quang Hư Không nữa, mà tiếp tục tìm hiểu ba Đao Sơn.

Thời gian trôi qua.

La Phong càng cảm thấy truyền thừa Đao thâm bất khả trắc. Thậm chí đến cả Vụ Quang Hư Không sáng chế lúc trước, La Phong cũng không còn hài lòng nữa, hắn muốn sáng chế ra đao pháp mạnh hơn.

Trong Vũ Trụ Nhỏ của Người Sáng Lập Cự Phủ.

Phân thân U Hải khoanh chân ngồi trong đó, đôi mắt nhìn hư không, chỉ thấy chút thần lực xuất hiện trong hư không, hóa thành một bóng người ẩn hiện, đang diễn luyện những bộ đao pháp. Vô số đao pháp sinh ra, trường phái bí văn vốn chính là cực kỳ sở trường về sáng tạo bí pháp. La Phong lúc trước có trình độ đồ hình hoa văn kì bí vẻn vẹn chỉ là cảnh giới Vũ Trụ Tôn Giả, đã có thể sáng chế ra bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ Kim Quang. Đương nhiên lần đó cũng có vận khí.

Căn cứ vào quy luật, sáng tạo bí pháp, và việc nghiên cứu đồ hình hoa văn kì bí sáng tạo bí pháp, vốn là hai việc và phương thức khác nhau.

Trong đó, trường phái bí văn trực tiếp hơn. Lúc này La Phong tâm ý biến ảo, những bộ đao pháp liên tục sinh ra, tốc độ cực nhanh, quả thực khó tin. Đó là chỗ lợi hại của trường phái đồ hình hoa văn.

“So với 360 bộ bí điển về Đao, đao pháp của ta quả thực quá giản lậu.”

“Kim Không Chi Đạo, hẳn là còn có thể mạnh hơn.”

“Hẳn là, hẳn là như vậy...”

La Phong trong lòng thấp thoáng có cảm giác mơ hồ, đặc biệt khi tìm hiểu ba tòa Đao Sơn càng lâu, cảm giác càng thêm mãnh liệt. Xúc cảm mãnh liệt trong lòng liên tục bị áp chế, tựa hồ có một tầng ngăn cách khó có thể đột phá. Luôn luôn nổi lên. Khi cảm ngộ nội tình đao pháp càng sâu, trình độ về trường phái bí văn càng tăng lên, thậm chí tới gần mức cực hạn của một Vũ Trụ Chi Chủ, La Phong cũng cảm ngộ chiêu này rõ ràng hơn nữa.

Đảo mắt qua chín năm, trong Vùng Truyền Thừa.

Trong vùng Khí lưu hỗn độn, La Phong nhè nhẹ rút Tuyệt Khách Đao ra,

Choang,

Tiếng đao ngâm vang lên trong hư không.

- Lật tay...

- Hóa thành một vũ trụ.

La Phong nhẹ giọng lẩm bẩm.

- Lên!

Chỉ thấy thần lực thiêu đốt như màn trời vô tận. Từ La Phong làm trung tâm tràn ngập khắp nơi, bao phủ cả hư không, trực tiếp hình thành một phương thế giới. Sau đó một Vũ Trụ Mini... trong nháy mắt co rút lại rồi sụp đổ. Khi sụp đổ lại hóa thành những luồng đao quang vàng rực chói mắt. 10081 đạo đao quang vàng rực dày đặc, bù trừ với nhau, đồng thời bổ vào vị trí trung tâm...

Như một viên siêu hằng tinh bị hủy diệt, sức mạnh bành trướng rồi co rút lại, hóa thành một hắc động.

Uy năng mạnh tới mức quả thực khó tin.

Trên mặt La Phong cũng đầy vẻ kích động, nói khẽ: “ Chiêu này, đã là t cực hạn của Kim Không Chi Đạo! Kim Không diễn biến, 10081 loại khả năng, tất cả đều dung hợp vào một chiêu. Với mức chịu tải của vũ trụ hủy diệt, uy năng chí cường, mạnh hơn chiêu tự bạo đơn thuần của một cường giả rất nhiều. Đây mới là tuyệt chiêu dung hợp chính thức. So với tuyệt chiêu do năm đại qui luật dung hợp của Ngũ Hồn Chi Chủ sợ mạnh hơn một bậc. Chiêu này đặt tên là Kim Chi Vũ Trụ.”

Kích động, cảm thán, than thở.

Sáng chế ra một chiêu, La Phong cũng biết Kim Không Chi Đạo của mình đã hiểu được tất cả các bí ẩn, đã là bí pháp cực hạn chân chính khi vận dụng Kim Không Chi Đạo rồi, chính thức một chiêu hoàn mỹ.

- Hậu tuyển giả sáng chế thức thứ hai đao pháp.

Thanh âm cơ giới lạnh giá truyền đến.

La Phong ngẩng đầu nhìn nhìn lên ngôi sao trong tinh không tăm tối, lặng lẽ chờ đợi một lát, lập tức nhíu mày:

“Hả? Ta sáng chế ra chiêu này, lại còn chưa đạt tới yêu cầu của Đoạn Đông Hà? Như vậy vẫn chưa đạt tới yêu cầu của Đoạn Đông Hà. Chẳng lẽ phải tạo ra bí pháp tầng Vũ Trụ Tối Cường Giả? “

Vụ Tễ Hư Không, đó là tuyệt chiêu dung hợp nhất đẳng. Còn mạnh hơn Hắc Dạ Hạ đích Hà Lưu một chút, phỏng chừng sánh ngang với tuyệt chiêu Đại Diệt Tuyệt của Ngũ Hồn Chi Chủ.

Kim Chi Vũ Trụ, là cực hạn của Kim Không, một chiêu số hoàn mỹ chính thức. La Phong xem ra, đây là bí pháp cực hạn chính thức của cấp Vũ Trụ Chi Chủ rồi, không thể vượt qua nữa.

Nhưng hai chiêu sáng chế ra, lại vẫn chưa đạt tới yêu cầu.

Vậy nhất định cần cấp độ cao hơn.

“Vũ Trụ Tối Cường Giả? “ La Phong phiền não.

“Làm sao bây giờ?”

Muốn trở thành Vũ Trụ Tối Cường Giả rất khó. Trường phái bí văn cũng không thể thực hiện được. Trường phái bí văn của La Phong cao nhất cũng chỉ là Vũ Trụ Chi Chủ cực hạn. Những con đường khác cái nào cũng đều như thế, trừ phi là La Phong lựa chọn ra một con đường mới, rồi đột phá mới có thể trở thành Vũ Trụ Tối Cường Giả.

Nếu không phải Vũ Trụ Tối Cường Giả, nhưng lại muốn sáng tạo ra bí pháp Vũ Trụ Tối Cường Giả, có thể nói là không thể xảy ra trong Vũ Trụ Hải!

Không đột phá, không thể lãnh hội được ảo diệu.

Đương nhiên...

Lúc trước La Phong với trình độ trường phái bí văn vẻn vẹn chỉ là Vũ Trụ Tôn Giả đã sáng chế ra Kim Quang. Từ trên lý luận, bây giờ trường phái bí văn cấp Vũ Trụ Chi Chủ, tiếp cận với trình độ cực hạn, cũng có khả năng sáng tạo ra bí pháp Vũ Trụ Tối Cường Giả. Đặc biệt là có 360 bộ bí điển về Đao tham khảo, còn có ba tòa Đao Sơn...

Trên lý luận là thế …

Đoạn Đông Hà an bài như vậy, còn có ba tòa Đao Sơn dẫn dắt, hẳn là có thể sáng chế ra chiêu số mạnh hơn.

Nhưng trong Vũ Trụ Hải dù sao cũng không hề xảy ra!

Quá khó khăn!

“Chỉ có thể liều mạng. “ La Phong nghiến răng bất chấp.

Trong Truyền Thừa Không Gian khác.

Trước mắt Bích Huyết Tôn Giả tuấn mỹ có hai núi băng sừng sững. Trong núi băng cũng có vô số sao băng bay múa. Cho dù không hiểu bí ẩn của nó, cũng cảm thấy nó đẹp không sao tả xiết.

“Ta có cảm giác...”

“Có thể làm ra chiêu tối chung cực của Thời Không Chi Đạo... “ Bích Huyết Tôn Giả thì thào tự nói, hắn đang tìm một cảm giác.

Một vùng Vùng Truyền Thừa khác.

Trong khí lưu hỗn độn.

Lộc Trùng Chi Chủ đang ngồi khoanh chân nhíu mày khổ sở suy nghĩ, phía trước có một hòn núi băng sừng sững: “ Có 36 bộ bí điển tham khảo, lại có núi băng ẩn chứa ảo diệu của hoa văn qui luật chung cực. Ta trước kia là một Vũ Trụ Chi Chủ bậc sáu, dễ dàng sáng chế ra ra bí pháp có thể nói là hoàn mỹ nhất của Vũ Trụ Chi Chủ. Thậm chí đến cả việc sáng chế vài cái.”

“Nhưng, căn bản cũng không đạt tới yêu cầu.”

“Chẳng lẽ muốn ta sáng tạo ra bí pháp của Vũ Trụ Tối Cường Giả? “ Lộc Trùng Chi Chủ phiền não.

Hắn chính là Vũ Trụ Chi Chủ bậc sáu, sống đã rất lâu, bí pháp cấp độ Vũ Trụ Chi Chủ sớm đã không còn gì bí ẩn nữa.

Chỉ vì Thánh Địa Vũ Trụ, không thể thai nghén ra Vũ Trụ Tối Cường Giả, do đó hắn chỉ có thể là Vũ Trụ Chi Chủ. Nếu thực lực hắn bây giờ trong Vũ Trụ Nguyên Thủy, hoàn toàn có hy vọng đột phá trở thành Vũ Trụ Tối Cường Giả. Đương nhiên thực lực hắn bây giờ, cũng trải qua nhiều thời đại luân hồi mới tích lũy thành.

Tích lũy rất lâu, lại có Tử Nguyệt Thủy Tổ trợ giúp, tự nhiên khác hẳn bình thường.

“Dựa theo Thủy Tổ nói, hoa văn qui luật là sức mạnh chung cực chính thức, là dung hợp mọi quy luật trong đó. Dựa vào hoa văn qui luật, đích xác có khả năng ngộ ra. Chỉ là rất khó, phải trông vào nhận thức. “ Lộc Trùng Chi Chủ phiền não vạn phần.

Lúc này, đặc biệt là những Vũ Trụ Chi Chủ cổ xưa, đặc biệt là Đông Đế Thánh Địa và Tử Nguyệt Thánh Địa, họ vốn có rất nhiều cường giả đều đã sáng chế ra bí pháp tối cường dung hợp, do đó cơ hồ đều đứng ở cánh cửa này rồi.

Chỉ là

Những người đột phá nút thắt thứ hai, có được xxx bộ bí điển tham khảo, có thể có một hòn núi băng để quan khán.

Còn những người đột phá nút thắt thứ nhất, chẳng có bí điển nào, vẻn vẹn chỉ một núi băng!

Muốn trong khu truyền thừa cơ sở mà đạt tới yêu cầu của Đoạn Đông Hà, hiển nhiên cực khó. Nhưng mỗi cường giả đều không dám bỏ qua chút nào, đều cố gắng. Ai nấy đều ôm chút hi vọng có thể tìm được Hạch Tâm Truyền Thừa của Đoạn Đông Hà nhất mạch.

No comments:

Post a Comment