Apr 3, 2016

NỮ NHÂN SAU LƯNG ĐẾ QUỐC: Thiên tài tiểu Vương Phi - Chương 29-30

Chương 29-30: Tiểu thư đỏng đảnh! 
Người dịch: Heidi

29. Tô Mạt bất thình lình tức giận.

Loại oắt con này mới ít tuổi đã biết giá họa hại người.Tam tiểu thư nhìn về phía mấy đứa nha hoàn “Các ngươi nói xem, có phải nàng ta không!”

Bọn  nha hoàn đều biết Tam tiểu thư là hòn ngọc trong tay Quốc công và Quốc công phu nhân sao dám không theo, cho dù không nói rõ ra cũng cúi đầu im lặng.

Quốc công phu nhân khuôn mặt trầm xuống, nhìn về hướng Tô Mạt “Tứ nha đầu, đây là thật?”

Tô Mạt tâm tư xoay tít, nếu lập tức nói không phải sự thật thì Vương phu nhân dù tin cũng vẫn trừng phạt. Nhưng nếu thừa nhận mình làm thì rắc rối to, há phải cho bọn họ cái cớ để hại mình sao.

Nàng ngay tức khắc làm ra dáng vẻ ủy khuất, nghẹn ngào khóc, đưa tay ra, lí nhí nói :"Ta không cẩn thận làm đổ giá cắm nến, bị bỏng tay."

Vương phu nhân  nhìn thấy trên mu bàn tay nàng có vài giọt nến, nghĩ chắc là lúc giá nến đổ bắn tung tóe lên. Nàng ta ngồi ở vị trí đó không thể đánh đổ giá nến được, trừ khi là nằm bò xuống. Mà vị trí của Tam tiểu thư lại chiếm lấy toàn bộ giường sưởi. Vì vậy chuyện gì xảy ra không cần nói cũng biết.

Vương phu nhân nhìn Tam tiểu thư, phùng má trợn mắt bộ dạng muốn đánh Tô Mạt. Vương phu nhân thản nhiên nói : "Hinh Nhi có phải ngươi lỡ tay làm đổ không?"

Tam tiểu thư nói ngay: "Là nàng ta làm đổ."

Tô Mạt lập tức ngoan ngoãn đưa tay ra chịu đòn “ Xin phu nhân trách tội.”

Nhìn thấy nàng bộ dáng thật thà khúm núm như vậy, Vương phu nhân cười nói: "Chuyện trẻ nhỏ nô đùa nhà nào cũng có, chính là đùa vui ồn ào thôi, được rồi lần sau đừng tái phạm là được."

Tô Mạt gật đầu.

Tam tiểu thư lại cũng không bỏ qua, ngẩng cổ, trừng to mắt, tức giận chất vấn: "Ngươi tại sao lại không đánh nàng ta? Ta sẽ mách với phụ thân."

Nàng ta vội leo xuống đất, bà vú ớ dưới liền bế nàng lên, giúp nàng đeo giày. Vương phu nhân mặt nghiêm lại, hừ nói: "Còn ra quy củ gì nữa."

Tam tiểu thư tức giận đùng đùng nói: "Ta muốn nói với phụ thân, không nói với ngươi."

Sau đó sai Lý mụ mụ bế nàng ta nhanh đi tìm phụ thân.

Tô Mạt cắn rứt khóc “Phu nhân đều là ta không phải” giả bộ đáng thương, chính là kỹ xảo tồn tại trong đại gia tộc, Tô Mạt đúc kết được rất chuẩn.

30. Chính là vừa nãy nhìn thấy Vương phu nhân ôm Tô Mạt lập tức phẫn nộ, có mặt nàng, Vương phu nhân chỉ ôm nàng, đại tiểu thư cũng không ôm. Nàng ta đạp chân lung tung “Nhanh mau lên, chỗ này ta không thể ở nữa, không chứa ta nữa.”

Nàng ngây ngốc chốc lát, Vương phu nhân giúp nàng bôi thuốc, bèn cáo từ rồi bảo Trương mụ mụ bế nàng quay về viện.

Hiện tại tam tiểu thư đắc tội với phu nhân, nàng lại có cơ hội lấy lòng phu nhân. Vương phu nhân sẽ nới nỏng việc quản lý nàng và bớt giám sát đi. Để Tam tiểu thư và phu nhân ồn ào lên, chính là kế sách của Tô Mạt. Không thì bọn họ sẽ chỉ chăm chăm chú ý vào vị Tứ tiểu thư mới chuyển tới là nàng. Bọn họ cãi nhau, ánh mắt của mọi người tự nhiên sẽ chú ý bọn họ thôi.

Tô Mạt trở về phòng, tiểu hài tử không có việc gì ngoài thỉnh an, chơi đùa, chính là ăn và ngủ. Bữa sáng bị Tam tiểu thư phá rối, nàng chỉ có thể ở trong viện ăn cháo, ăn chút bánh trái, ăn xong liền ngủ. Dù sao cũng là thân trẻ nhỏ, giày vò không được. Cho dù nàng đầu óc tốt nhưng sinh lực không đủ, nhất định phải ngủ nhiều mới được.

Ngủ một giấc đã tới trưa, nàng lười biếng mở mắt, ngáp một cái. Trương mụ mụ nói: “ Tiểu thư , mau dậy thôi. Trở về lão gia có thể đi tới chỗ phu nhân nếu lúc đó truyền lệnh tới, tiểu thư cũng cần đi, đừng để bị trễ.”

Tô Mạt lập tức nhạy bén cảm thấy sự thay đổi của mụ mụ. Điều đó nói rõ Vương phu nhân đã dặn dò bà ta điều gì đó. Khẳng định là dặn bà ta dạy dỗ mình cẩn thận không thể để xảy ra sự cố. Xem ra chính mình đã nhìn thấy hiệu quả chính sách mình đưa ra.

Chính sách của nàng chính là phá vỡ thế cục và đồng minh hiện nay. Để cho bọn họ nảy sinh tranh chấp tự động sẽ tách ra thôi, sau để tự mình sẽ thản nhiên xen vào. Đây là binh pháp sở trường của ông nội, đây là khả năng chính trị cha dạy nàng. Đương nhiên đây là thứ mà đám nữ nhân chỉ biết ăn uống vui chơi lòng dạ hẹp hòi như bọn họ có thể hiểu được sao?! Đương nhiên trừ lão cáo già quốc công Tô Nhân Vũ ra. Hy vọng không mất bao lâu nữa nàng có thể đánh bại lão.

Tô Mạt trăm phần tự tin thức dậy, chải tóc, lần này rửa mặt là nước ấm nhiệt độ thích hợp. Đám tôi tớ điêu ngoa, tạm tha bọn họ, chờ nàng và phu nhân chính thức đối mặt, lúc đó mới xử lý bọn họ. Kim Kết lén nói với nàng, Quốc công vì tam tiểu thư mà đặc biệt bỏ lại công việc ở nha môn quay về, ở Mẫu Đình viện ở cùng nàng ta cả buổi sáng. Còn bảo nàng phải cẩn thận, Tam tiểu thư đã cáo trạng, quốc công có thể sẽ gây bất lợi cho nàng.

No comments:

Post a Comment